หลักการบำรุงรักษาและทำความสะอาดไม้เทียมอย่างถูกต้อง

ไม้เทียมเป็นวัสดุที่นิยมใช้ปูพื้นสำหรับกึ่งภายใน-ภายนอกของอาคาร เพราะคุณสมบัติที่ทนทานและแข็งแกร่งสามารถรับสภาพอากาศที่แปรปรวน ทั้งแสงแดดที่ร้อนระอุของประเทศไทยและฤดูฝนที่ตกเกือบทั้งปี ผู้คนจึงหันมาใช้ไม้เทียมออกแบบพื้นที่ภายนอกอาคาร บ้างก็ปูเป็นทางเดินหรือสร้างเป็นระเบียงเพื่อมีบริเวณพักผ่อน ดังที่เราเห็นตามบ้านพักอาศัย โครงการคอนโดและตามโรงแรม เป็นต้น

การบำรุงรักษาไม้เทียมเพื่อไว้ซึ่งความสะอาดมองแล้วดูสวยงาม เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ไม่ใช่การทำเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของสถานที่ให้ออกมาดูดีเพียงอย่างเดียว แต่การดูแลรักษาความสะอาดที่ถูกต้องยังช่วยยืดอายุการใช้งานของไม้เทียมให้ยาวนานมากขึ้น เราจะมีไม้เทียมที่ใช้งานได้นานหลายสิบปีเมื่อเข้าใจวิธีรักษาที่ถูกต้อง

เริ่มจากเข้าใจถึงชั้นโครงสร้างของวัสดุ เนื่องจากสีผิวของไม้เทียม THAISUN เป็นสีที่โชว์ออกมาจากชั้นผิววัสดุโดยไม่ต้องทาสีทับเพื่อสามารถติดตั้งและพร้อมใช้งานได้เลย การทาสีบำรุงจึงไม่จำเป็นสำหรับไม้เทียม THAISUN หากเกิดรอยสกปรกทั่วไปอย่างคราบฝุ่น ละอองของเศษดินเศษใบไม้หรือน้ำหกใส่ แค่ใช้สบู่เหลวหรือแชมพูเด็กมาผสมกับน้ำเปล่าแล้วใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เพื่อเช็ดออกคราบสกปรกออก เมื่อคราบออกหมดแล้วค่อยใช้ผ้าแห้งซับความชื้นออกไปอีกครั้ง   

แต่ถ้าเป็นรอยสกปรกที่มีคราบฝังลึกที่เช็ดน้ำสบู่แล้วไม่ออก เปลี่ยนมาใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของ “ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์” หรือ “โซเดียมไฮเปอร์คลอไรค์” ซึ่งเป็นสารที่พบได้ตามผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเช่น ไฮเตอร์ นำมาหยดลงบนคราบที่เปื้อน จากนั้นใช้แปรงขัดพื้นแบบขนนุ่มขัดออกให้สะอาด เมื่อขัดทำความสะอาดเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าแล้วใช้ผ้าแห็งเช็ดปิดท้าย

การดูแลความสะอาดแบบทั่วไปในแต่ละวัน สามารถใช้ไม้กวาดปัดเศษขยะและฝุ่นออกจากบนพื้นไม้เทียมได้ตามปกติ แต่ไม่แนะนำให้ใช้แปรงขัดพื้นแบบขนแข็งจำพวกเส้นใยไนล่อนชนิดแข็งหรือขนแปรงทองเหลือง มาขัดคราบสกปรกแรงๆ เพราะสัมผัสของเส้นแบบแข็งจะขีดหน้าไม้และทำให้เกิดรอยได้ เมื่อทำความสะอาดหมดจด ไร้รอยและคราบต่างๆ บนไม้เทียม เหลือแต่สีสันสวยงามของวัสดุโชว์ให้เห็นตามเดิม เท่านี้ก็ได้ไม้เทียมสีไม่ซีดใช้งานต่ออีกนาน

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

 

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th, Facebook: THAISUN

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife #รักษาไม้เทียม #ทำความสะอาดไม้เทียม #บำรุงรักษาไม้เทียม

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ