ไม้เทียม หรือ ไม้จริง ความคุ้มค่าที่คุณเลือกได้

ปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าทรัพยากรทางธรรมชาติเริ่มลดน้อยลง วัสดุประเภท ‘ไม้จริง’ จึงถูกใช้ งานอย่างจำกัด ทำให้ผู้ผลิตและผู้บริโภคเริ่มหันมาใช้วัสดุประเภท ‘ไม้เทียม’ มากขึ้น ซึ่งวัสดุ ประเภทนี้สามารถใช้งานทดแทนไม้จริงได้ทุกประการ และในวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความ รู้จักผลิตภัณฑ์ ไม้เทียม THAISUN กับคุณสมบัติในเรื่องของความคุ้มค่าการใช้งาน, ความทนทาน, การติดตั้ง, วิธีการบำรุงรักษา รวมไปถึงจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากไม้จริง

ไม้จริง : เป็นวัสดุที่ถูกใช้งานทางด้านก่อสร้าง และสถาปัตยกรรมมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน เพราะไม้มีอยู่หลายชนิดให้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็น ไม้สัก, ไม้แดง หรือไม้มะค่า เป็นต้น ซึ่งไม้แต่ละชนิดจะมีความสวยงามตามธรรมชาติ อีกทั้งลายไม้ที่ให้อารมณ์แตกต่างกัน

ไม้จริงจึงมีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามเป็นหลัก ให้ผิวสัมผัสที่ละเอียดสวยงาม สามารถเลือกความแข็งแรงได้หลายแบบโดยขึ้นอยู่กับไม้แต่ละชนิด ซึ่งที่จริงแล้วนั้นบางชนิดไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด แมลงมารบกวน ที่สำคัญคือมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานสูง เพราะเป็นวัสดุแท้จากธรรมชาติ ไม่สารพิษหรือสารเคมีเจือปน 

 

มีข้อเสียอยู่ที่ราคาค่อนข้างสูงและน้ำหนักที่มากเมื่อเทียบกับไม้เทียม มีการแปรสภาพเช่น ไม้ดีด ไม้โก่ง และเกิดการผุกร่อนจากสภาพอากาศได้มากกว่าไม้เทียม อีกทั้งยังมีข้อจำกัดอยู่ที่การบำรุงรักษาเพราะผิวไม้จริงค่อนข้างชำรุดทรุดโทรมได้ง่าย ทำให้ต้องหมั่นดูแลรักษามากเป็นพิเศษ อีกทั้งหากไม้จริงถูกใช้งานหนักจนเกินไปอาจทำให้ตัวเนื้อไม้มีอาการเปราะ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้

ไม้เทียม : หรืออีกชื่อที่คุ้นหูกันว่า ไม้เทียม WPC (Wood Plastic Composite) เป็นชื่อที่มาจากส่วนผสมของวัสดุประเภทนี้ ระหว่างผงไม้กับพลาสติก ถูกผลิตจากกระบวนการแปรรูป ซึ่งนำมาหลอมเป็นเนื้อเดียวด้วยเครื่องจักรคุณภาพ ซึ่งไม้เทียมถูกพัฒนาให้มีคุณสมบัติบาง ประการที่เหนือกว่าวัสดุประเภทไม้จริง เพื่อแก้ปัญหาที่ติดขัดเมื่อใช้งาน

เช่น ความแข็งแรงที่มากกว่าไม้จริง ไม่เกิดการเปราะหักเมื่อเจอแรงกระแทก ไม่ผุกร่อนตามสภาพอากาศหรือจากปลวกและแมลงทำลายไม้ ไม่ต้องทาสีทับซ้ำเพราะเม็ดสีผสมเป็นเนื้อเดียวกับวัสดุแล้ว และที่ สำคัญยังใช้งานได้หลายรูปแบบทั้งภายนอกและภายในอาคาร ตั้งแต่งานพื้น, ผนัง, รั้ว, ฝ้าและเพดาน เป็นต้น

ซึ่งปัจจุบันไม้เทียมกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม้เทียม THAISUN จึงได้คิดค้นสูตรสำหรับผลิตภัณฑ์ไม้เทียม WPC ที่แข็งแกร่งที่สุด เพื่อให้ผู้บริโภคลงทุนเพียงครั้งเดียวก็มีไม้เทียมตกแต่งได้อีกยาวนาน ด้วยกระบวนการพิเศษที่คัดผงไม้เนื้อแข็งมาผสมกับ HDPE (High Density Polyethylene) วัตถุดิบคุณภาพสูงและเม็ดสีเกรดพรีเมียม หลอมรวมกันจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ไม้เทียม THAISUN ที่มีให้เลือกใช้งานหลายประเภท

พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งครบชุด ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน และมีกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพตามหลักสากล จึงทำให้ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Forest Stewardship Council (FSC) ที่เป็นส่วนหนึ่งของการลดทรัพยากรทางธรรมชาติ โดยใช้ไม้จากการปลูกป่าทดแทน ป้องกันจำนวนทรัพยากรอย่างจำกัด และถึงจะเป็นไม้ที่มีการสังเคราะห์แต่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน เพราะปราศจากแร่ใยหินและสารเคมีตกค้างอย่างแน่นอน

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

 

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th, Facebook: THAISUN

 

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #BringWoodToLife #ความคุ้มค่าของไม้เทียมWPC #ไม้เทียมทนทาน #ไม้เทียมแข็งแกร่ง #ไม้เทียมปลวกไม่กิน #ไม้เทียมสีไม่ซีด

ไม้พื้นไทซัน แบบกลวง (SWB03)

วัสดุปูพื้น พื้นไม้


ราคา 731 บาท/เส้น

ขนาด W 135 x L 2,400 x H 25 มิลลิเมตร

Online
บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านมาแรง ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ