Bring wood to life ความลงตัวของวิถีชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

‘ไม้’ เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างที่มีมาอย่างยาวนานในอดีต แต่ปัจจุบันทรัพยากรป่าไม้มีจำกัดและมีการรณรงค์อนุรักษ์ป่าไม้เพื่อคุณประโยชน์นานัปการ ซึ่งการงดตัดไม้และรณรงค์ปลูกป่าไม้ส่งผลดีโดยตรงต่อการแก้ปัญหาภาวะโลกร้อนที่ทั่วโลกกำลังตระหนัก วัสดุก่อสร้างประเภท ‘ไม้เทียม’ จึงเป็นวัสดุตัวเลือกหลักที่กำลังทดแทน ‘ไม้แท้’

ไม้เทียมในวงการออกแบบก่อสร้างสถาปัตยกรรมปัจจุบันมีหลายแบรนด์ แต่หากสังเกตดีๆ มีไม่กี่แบรนด์ที่มีลักษณะและผิวสัมผัสแทบไม่ต่างจากไม้จริง ไม้เทียม แบรนด์ THAISUN สามารถสร้างบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติไม่ต่างจากไม้จริง ดังเช่นตัวอย่างโครงการโรงแรมเดอะซิลเวอร์ปาล์ม-ศรีนครินทร์ ที่ภูมิใจนำเสนอในบทความนี้

            โรงแรมเดอะซิลเวอร์ปาล์ม-ศรีนครินทร์ เป็นโรงแรม 4 ดาวแห่งใหม่ในนามเครือโรงแรมเดอะซิลเวอร์ปาล์มที่มีหลายสาขาในกรุงเทพ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล (Modern Tropical) ซึ่งเป็นสไตล์การออกแบบที่นิยมในประเทศเขตร้อนชื้น เนื่องจากเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศเป็นปัจจัยหลัก เป็นการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย นิยมนำเส้นสายเรขาคณิตมาสร้างสรรค์องค์ประกอบของอาคาร และตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ องค์ประกอบสำคัญของอาคารสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล (Modern Tropical) ที่ขาดไม่ได้ คือ ไม้และระแนงไม้ โดยเฉพาะแผงระแนงไม้กันแดดบังสายตา (façade) และหลังคาระแนงไม้

            สำหรับโปรเจคนี้เลือกไม้เทียม THAISUN ประเภทไม้ผนัง ไม้พื้น ไม้ระแนง เป็นพระเอกหลัก โดยใช้ไม้เทียม THAISUN ทำหน้าที่สร้างบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติให้แก่ผู้พักอาศัยโรงแรมเดอะซิลเวอร์ปาล์ม-ศรีนครินทร์

 

1. ไม้ผนังไทซัน (THAISUN Wall Panel - Smooth surface) สีไม้สัก รหัสสินค้า GW301 ได้ถูกนำมาตกแต่งระเบียงและใต้ชายคาระเบียงให้ดูเป็นก้อนไม้ยื่นออกจากอาคาร สีน้ำตาลทองของสีไม้สักตัดกับสีเทาของผนังคอนกรีตและกระจกใส สร้างความโดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นให้กับรูปด้านหน้าอาคาร

2. ไม้พื้นไทซัน แบบกลวง (THAISUN Wood Plastic Composite Decking) สีไม้สัก รหัสสินค้า SWB03 – CY05 ได้ถูกนำมาออกแบบประโยชน์ใช้สอยแบบ 2 in 1 ได้แก่ (1) ปูพื้น และ (2) สร้างเส้นตั้งให้กับอาคารด้วยแผงระแนงไม้กันแดดและบังสายตา (façade) แสดงให้เห็นว่าไม้เทียม THAISUN สามารถนำมาประยุกต์ได้หลากหลายประโยชน์ใช้สอย ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของสถาปนิกและคุณสมบัติของวัสดุไม้เทียมที่ต้องมีความแข็งแรง คงทนต่อสภาพอากาศและการใช้งาน

3. ไม้ระแนงไทซัน 1"x4" แบบกลวง (THAISUN Lath-Hollow Wood 1"x4") สีไม้สัก รหัสสินค้า MD RH01–1–CY05 ได้ถูกนำมาออกแบบประโยชน์ใช้สอยทั้งภายนอกอาคารและภายในอาคารของโรงแรมเดอะซิลเวอร์ปาล์ม-ศรีนครินทร์

3.1 ภายนอกอาคาร ได้แก่ หลังคาระแนงไม้ ถูกติดตั้งหลายบริเวณ ได้แก่

  • หลังคาทางเข้าอาคารไม้ระแนงไทซัน 1"x4" แบบกลวง ทำหน้าที่เชื้อเชิญแขก โดยสร้างจุดนำสายตาด้วยเส้นนอนตัดกับเส้นตั้งของแผงระแนงไม้กันแดดทั้งสองด้าน

  • หลังคาเชื่อมอาคารไม้ระแนงไทซัน 1"x4" แบบกลวง ทำหน้าที่เชื่อมพื้นที่ระหว่างอาคารคลับเฮาส์กับอาคารพักอาศัย สร้างร่มเงาและกันฝนให้แก่ผู้เข้าพักโรงแรม

วัสดุตกแต่งอาคารคลับเฮาส์ สถาปนิกเลือกผสมผสานระหว่างไม้พื้นไทซันแบบกลวงและไม้ผนังไทซัน ซึ่งนำมาใช้ทั้งบุผนังและฝ้าชายคา สร้างบรรยากาศอบอวลด้วยไม้เทียมสีไม้สักธรรมชาติตัดกับต้นไม้ร่มรื่นสีเขียวและงานออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมรอบอาคาร

3.2 ภายในอาคาร เลือกใช้ไม้ระแนงไทซัน 1"x4" แบบกลวง มาทำในส่วนของฝ้าเพดานภายในคลับเฮาส์ ทำหน้าที่ดึงบรรยากาศธรรมชาติภายนอกอาคารให้เชื่อมโยงกับพื้นที่ภายในอาคาร

จะเห็นได้ว่า สถาปนิกและเจ้าของโครงการสามารถประยุกต์ใช้ไม้เทียม THAISUN ได้หลากหลายประเภทตามความเหมาะสมกับประโยชน์ใช้สอยในแต่ละพื้นที่อาคาร เพื่อความลงตัวของวิถีชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ดังสโลแกนของไม้เทียม THAISUN ที่กล่าวว่า ‘Bring wood to life’

อีกทั้ง ไม้เทียม THAISUN การันตีความเป็นมืออาชีพในการทำธุรกิจด้วยคุณภาพมาตรฐานสากลและการให้บริการครบวงจรตั้งแต่ให้คำปรึกษาจนถึงบริการหลังการขาย ดังรายละเอียดในบทความ 'บริการครบวงจร ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้' 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN
Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,
Facebook: THAISUN

 

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม
#ไม้เทียมคุณภาพ #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife
#โปรเจคSilverPalmศรีนครินทร์ #TheSilverPalm-Srinakarin
#เดอะซิลเวอร์ปาล์ม-ศรีนครินทร์ #WallPanel #Decking #Lath-SolidWood #ไม้ผนัง #ไม้พื้น #ไม้ระแนง

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ