ไม้เทียม ไม้พื้น THAISUN ติดตั้งทนทานแม้ในพื้นที่ริมทะเล

เมื่อนึกถึงโครงการสถาปัตยกรรมริมทะเล ภาพระเบียงไม้รับลมชมวิวทะเล มักเป็นภาพสุดคลาสสิกที่หลายคนโปรดปรานและนึกถึงเป็นภาพแรก สำหรับสถาปนิกแล้ว ระเบียงไม้ริมทะเลเป็นทั้งการออกแบบพื้นที่ภายนอก (outdoor space) และพื้นที่กึ่งภายนอก (semi-outdoor space) อันสร้างเสน่ห์และจุดขายให้กับโครงการริมทะเล ได้แก่ ระเบียงไม้อเนกประสงค์กลางแจ้ง ลานไม้กึ่งภายนอกสำหรับนั่งเล่น พื้นทางเดินไม้สำหรับเชื่อมห้องต่างๆ ภายในอาคาร พื้นทางเดินไม้สำหรับเชื่อมอาคาร พื้นไม้นั่งเล่นริมสระว่ายน้ำใกล้ชายหาด เป็นต้น

สถาปนิกนิยมสเปควัสดุปูพื้นประเภท ‘ไม้พื้นเทียม’ เป็นวัสดุหลักในการปูพื้น เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติริมทะเล อีกทั้งการเลือกสเปคไม้พื้นเทียมยังเป็นการส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ อันนำไปสู่การแก้ปัญหาภาวะโลกร้อนอีกด้วย

ข้อดีของการเลือกใช้ไม้พื้นเทียมในพื้นที่ริมทะเล

นอกจากไม้พื้นเทียมจะเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติริมทะเลแล้ว ไม้พื้นเทียมยังมีข้อดีที่สถาปนิกนิยมสเปค ดังนี้

 1. คุณสมบัติของไม้พื้นเทียม
  ไม้พื้นเทียมมีคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานในพื้นที่ริมทะเลมากกว่าไม้จริง เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อแสงแดด ลม ฝน ความชื้น ไม่ติดไฟ ไม่มีปลวกมอดแมลงรบกวน ไม้พื้นเทียมมีการผสมสีลงไปในเนื้อไม้ ทำให้มีสีสันที่สม่ำเสมอเหมือนไม้จริง ลดค่าใช้จ่ายและขั้นตอนในการทาสี อีกทั้งไม้พื้นเทียมสามารถตัด บาก ไส เจาะสกรูได้เหมือนไม้จริง
   
 2. ขั้นตอนการติดตั้ง
  ไม้พื้นเทียมติดตั้งง่าย ไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจาย แต่การติดตั้งที่ถูกวิธีจากช่างผู้เชี่ยวชาญจะลดปัญหาโก่ง งอ แตกหัก อันเกิดจากสภาพอากาศริมทะเลที่แตกต่างจากพื้นที่ทั่วไป เนื่องจากพื้นที่ริมทะเลมีความชื้นสูงจากลมที่พัดพาไอทะเลเข้าสู่อาคาร อีกทั้งการรับแสงแดดและฝนตกหนักในช่วงฤดูมรสุมซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ในโอกาสนี้ จึงขอแนะนำไม้พื้นแบรนด์ THAISUN และขั้นตอนการติดตั้ง วัสดุทดแทนไม้จริงการันตีคุณภาพระดับมาตรฐานสากลที่กำลังมาแรงในวงการออกแบบสถาปัตยกรรมยุคภาวะโลกร้อนปัจจุบัน

ไม้พื้น THAISUN มีให้เลือกใช้ 3 รุ่น ได้แก่

 1. รุ่น ELEGANT
 2. รุ่น LUXURY
 3. รุ่น PREMIUM

ไม้พื้น THAISUN แต่ละรุ่น มีรายละเอียดลวดลาย สี และการใช้งานแตกต่างกัน ทุกรุ่นผลิตด้วยเครื่องจักรจากประเทศเยอรมนี จุดเด่นของไม้พื้น THAISUN คือ สูตรส่วนผสมภายในเนื้อไม้พื้นถูกพัฒนาจนเสถียรเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นในประเทศไทย จึงทนทานต่อสภาพพื้นที่ริมทะเล ทนไอทะเล ทนแดด ทนลม ทนฝนจากมรสุม มีความแข็งแรงต่อการใช้งานเหมือนไม้จริง ไม่มีปัญหาแมลงกัดแทะ และไม่ต้องทาสี

นอกจากคุณสมบัติเด่นที่ทนทานต่อสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยและพื้นที่ริมทะเลแล้ว ไม้พื้น THAISUN ทุกรุ่น ยังมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีอีกด้วย และมีการรับประกันสินค้าจากบริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด เป็นระยะเวลา 15 ปี สำหรับโครงการพักอาศัย และรับประกัน 10 ปีสำหรับโครงการสาธารณะ

ข้อดีอีกข้อที่สถาปนิกนิยมสเปคไม้พื้นเทียมในพื้นที่ริมทะเล คือ ขั้นตอนการติดตั้งที่ถูกต้องจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ไม้พื้นเทียมติดตั้งง่าย ไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจาย แต่การติดตั้งที่ถูกวิธีจะลดปัญหาโก่ง งอ แตกหัก อันเกิดจากความชื้นจากไอทะเล ลม แสงแดด และมรสุม ดังที่เกริ่นข้างต้น

ขั้นตอนการติดตั้ง ไม้พื้น THAISUN

 

ก่อนอื่นต้องเตรียมพื้นผิว

 • กรณีพื้นปูน ให้เทพื้นขัดมัน หรือขัดละเอียดให้ได้แนวระนาบ
 • กรณีติดตั้งบนโครงเหล็ก จัดทำโครงเหล็กในระยะห่าง 0.40 ม.

1. ติดตั้งตงในระยะห่าง 0.30 ม.

2. ฝังพุกพลาสติกที่พื้นคอนกรีต และยึดตงด้วยสกรูเกลียวปล่อยเข้ากับพุก

3. วางแผ่นพื้นแถวแรกให้ตรง และยึดสกรูข้างแผ่นด้านนอก

4. ใส่คลิปพลาสติกเข้ากับด้านข้างของแผ่นไม้และยึดด้วยสกรูชุดคลิป

5. วางแผ่นพื้นไม้แผ่นที่ 2 และดันแผ่นไม้เข้ากับคลิปพลาสติกของแถวแรก โดยให้รอยต่อไม้สลับกับแผ่นแรกเป็นลายก่ออิฐ

6. วางแผ่นพื้นไม้แผ่นที่ 3 และดันแผ่นไม้เข้ากับคลิปของแถวที่ 2 โดยให้รอยต่อหัวไม้ห่างกัน 3 มม. และมีระยะห่างจากผนัง 5 มม.

7. ให้ทำตามขั้นตอนที่ 3 – 6 จนพื้นไม้เต็มพื้นที่

8. ใช้ไม้ปิดขอบ ปิดด้านข้างแผ่นพื้น

9. เจาะรูนำไม้ปิดขอบด้วยดอกสว่าน 1/8 เว้นระยะห่าง 0.30 ม. คว้านรูสว่านด้วยดอกสว่าน ขนาด 3/8 ลึก 3 มม.

10. ยึดปิดขอบด้วยสกรูเกลียว #7*2.5” เข้ากับรูที่เจาะไว้ โดยให้หัวสกรูฝังลงผิวไม้ 3 มม. ตามที่คว้านไว้

11. ปิดหัวสกรูด้วยพินที่เตรียมไว้ โดยใช้กาวร้อนหยอดรอยต่อ (ดูวิธีทำพิน ข้อ 12) ใช้มีดคัทเตอร์หรือสิ่วปาดพินให้เสมอกับผิวไม้ปิดขอบ และขัดแต่งด้วยกระดาษทรายให้ผิวพินเหมือนไม้ปิดขอบ

12. วิธีทำพิน ให้นำเศษวัสดุที่เหลือจากการติดตั้งงาน ผ่าให้ได้ขนาดความบาง 3 มม. ใช้ตัวทำพินตอกเข้ากับแผ่นไม้ที่ผ่าไว้ โดยให้หนุนด้านล่างด้วยไม้หนา ตอกพินไปเรื่อยๆ พินจะออกมาด้านข้างของตัวตอกพิน

นอกจากนี้ อุปกรณ์ติดตั้งไม้เทียมของแบรนด์ THAISUN ยังมีให้เลือก 2 ประเภทวัสดุ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติกันสนิมจากไอทะเล พร้อมสำหรับการเลือกใช้ติดตั้งโครงการริมทะเล

 1. คลิปพลาสติก สำหรับไม้พื้น THAISUN (รหัสสินค้า Clip 135)
 2. คลิปพลาสติก สำหรับไม้พื้น THAISUN รุ่น LUXURY (รหัสสินค้า TC2)
 3. คลิปแสตนเลส สำหรับไม้พื้น THAISUN แบบตัน และไม้พื้น THAISUN รุ่น PREMIUM (รหัสสินค้า GWA014) ผลิตจากสแตนเลสเกรด 316 (SUS 316) คือสแตนเลสที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ริมทะเล เนื่องจากเพิ่มส่วนผสมของสารโมลิบดินัม ทำให้สแตนเลสเกรด 316 สามารถทนต่อการเกิดสนิมและการกัดกร่อน โดยเฉพาะทนต่อสารคลอรีน จึงนิยมใช้สำหรับการทำอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องทดลอง อุปกรณ์ประเภทงานสปริง งานอุตสาหกรรมอาหาร งานอุตสาหกรรมสารเคมี อุปกรณ์เรือ อุปกรณ์ท้องทะเล

นอกจากคุณสมบัติของไม้พื้น THAISUN ที่ทนทานต่อสภาพพื้นที่ริมทะเล และขั้นตอนการติดตั้งไม้พื้นที่ถูกต้องจากช่างผู้เชี่ยวชาญแล้ว การหมั่นทำความสะอาดแผ่นไม้พื้นอยู่เสมอก็เป็นหัวใจสำคัญของการบำรุงรักษาที่ผู้ใช้อาคารไม่ควรละเลย

อีกทั้งไม้พื้นแบรนด์ THAISUN มีการให้บริการออกแบบ ขนส่ง และติดตั้งโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญของบริษัท และรับประกันการติดตั้งยาวนานถึง 2 ปี สถาปนิกและเจ้าของโครงการจึงมั่นใจว่าการเลือกสเปคไม้พื้น THAISUN เหมาะสม อย่างยิ่งสำหรับงานออกแบบโครงการริมทะเล

ตัวอย่างสินค้า

 • Online
 • ไม้พื้นไทซัน แบบกลวง

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  731 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นไทซัน แบบตัน

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  731 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นไทซันพรีเมียม

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  717 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตัน/ไม้บันได

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,278 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นหน้า3.6" ตัน

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  786 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นหน้า4"

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  577 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นรูกลม

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  889 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นปิดขอบไทซันลักซูรี่

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  415 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นไทซันลักซูรี่

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  997 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN

Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177 
Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,
Facebook: THAISUN

 

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ
#ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife #ติดตั้งทนทานแม้ในพื้นที่ริมทะเล #ติดตั้งไม้เทียมริมทะเล

 

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ