สร้างดีไซน์ใหม่ให้ฝ้าเพดาน ด้วยไม้ฝ้า THAISUN

ฝ้าเพดาน เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญของอาคาร มีประโยชน์ใช้สอย คือปกปิดโครงสร้างใต้หลังคา ซึ่งประกอบด้วย โครงหลังคา แผ่นฉนวนกันความร้อน งานระบบท่อร้อยสายไฟ และปกปิดระบบไฟฟ้าระบบท่อสุขาภิบาลใต้ท้องคานของพื้นอาคารแต่ละชั้น เพื่อให้ดูเรียบร้อยและป้องกันสัตว์แมลงจากภายนอกที่อาจก่อความเสียหายให้งานระบบและโครงสร้างอาคาร

นอกจากประโยชน์ใช้สอยดังกล่าว สถาปนิกและมัณฑนากรได้ให้ความสำคัญต่อการออกแบบฝ้าเพดานเสมือนดั่งการออกแบบพื้นที่ว่าง (space) อันเกิดจากรูปทรงของฝ้าเพดานและระดับความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดาน (floor-to-ceiling heights) เพื่อสร้างคุณค่าในเชิงความงาม (aesthetic) และความหมายของพื้นที่ว่าง (meaning of space) อันนำไปสู่การสร้างจุดขายและเอกลักษณ์ให้กับโครงการ

ดังนั้น การสร้างดีไซน์ใหม่ให้ฝ้าเพดาน จึงเป็นประเด็นที่ท้าทายและสนุกเสมอ!

การเลือกใช้วัสดุแปลกใหม่ที่แตกต่างจากฝ้าเพดานยิปซัมแบบเดิมๆ เป็นหนึ่งในวิธีสร้างดีไซน์ใหม่ให้ฝ้าเพดาน โดยเฉพาะการเลือกใช้วัสดุ ‘ไม้เทียม’ ที่สถาปนิกและมัณฑนากรนิยมสเปคในงานออกแบบ เพื่อให้ผู้ใช้อาคารได้สัมผัสธรรมชาติ อันเป็นเทรนด์การออกแบบตลอดกาล เนื่องจากไม้เทียมให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง และการเลือกใช้วัสดุฝ้าเพดาน ‘ไม้เทียม’ เป็นการสนับสนุนการไม่ตัดไม้ทำลายป่าซึ่งมีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย

ไม้ฝ้า THAISUN เอื้อให้สถาปนิกและมัณฑนากรสามารถสร้างดีไซน์ใหม่ได้หลากหลาย เนื่องจาก THAISUN มีไม้ฝ้าหลากหลายลวดลายและสีสัน สร้างอิสระให้นักออกแบบสร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่ให้ฝ้าเพดานได้อย่างเต็มที่ ดังจะเห็นได้จากหลายโครงการทั่วประเทศไทย ดังนี้

โครงการ AP Centro ราชพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี

ฝ้าเพดานพื้นที่ส่วนกลาง Centro Club พื้นที่สำหรับกิจกรรมนันทนาการของหมู่บ้าน ได้ถูกดีไซน์รูปแบบฝ้าเพดานใหม่ด้วยไม้ฝ้าเทียม THAISUN ลายไม้ สีไม้สัก THAISUN Ceiling - Wood pattern (Teak colour)  สร้างความงามในสไตล์โมเดิร์น

 

โครงการ โรมแรมเดอะ เนเจอร์ ภูเก็ต (The Nature Phuket) จ.ภูเก็ต

สถาปนิกสร้างความหรูหราเกรดพรีเมียมให้แก่โรงแรมด้วยการตกแต่งฝ้าเพดานภายนอกอาคารด้วยไม้ฝ้า THAISUN ลักชูรี่ สีลาปาโช่ THAISUN Luxury Ceiling (Lapacho colour) ซึ่งไม้เทียมรุ่น Luxury มีคุณสมบัติ คือให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง ลายเนื้อไม้ชัด พื้นผิวเคลือบเงาอย่างดี และทนต่อรอยขีดข่วน

นอกจากการสเปคไม้ฝ้าสำหรับงานออกแบบฝ้าเพดานโดยตรงแล้ว สถาปนิกสามารถนำวัสดุไม้ระแนง THAISUN มาสร้างสรรค์ลวดลายใหม่ให้ฝ้าเพดานได้อีกด้วย ดังตัวอย่าง

โครงการโรงแรมซิลเวอร์ปาล์ม-ศรีนครินทร์ (The Silverplam-Srinagarindra) กรุงเทพฯ

ไม้ระแนงไทซัน 1"x4" แบบกลวง สีไม้สัก THAISUN Lath-Hollow Wood 1"x4" (Teak colour) ได้ถูกนำมาประยุกต์เป็นฝ้าเพดานหลังคาทางเข้าอาคารและฝ้าเพดานหลังคาเชื่อมอาคารระหว่างอาคารคลับเฮาส์กับอาคารพักอาศัย สร้างบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติให้แก่ผู้พักอาศัย

และส่งท้ายแบบพิเศษกับอีกโครงการที่ใช้ไอเดียการสลับสีไม้ผนัง โครงการบ้านพักอาศัยส่วนตัว บ้านคุณวรายุธ กรุงเทพ สถาปนิกได้เพิ่มลูกเล่นให้งานออกแบบดูไม่จำเจด้วยการรวมสียอดฮิต 3 สี ได้แก่ สีน้ำตาลแดง (Exotic Brown), สีน้ำตาลช็อคโกแลต (Colorado Brown), สีไม้สัก (Teak) มาตกแต่งผนังและฝ้าเพดานให้มีสีสันสะดุดตาและน่าสนใจกว่าเดิม

นอกจากขั้นตอนออกแบบ ‘การสร้างดีไซน์ใหม่ให้ฝ้าเพดาน ด้วยไม้ฝ้า THAISUN’ ดังที่กล่าวมาแล้ว ยังมีข้อแนะนำสำคัญในขั้นตอนก่อสร้างที่ไม่ควรละเลย คือการตรวจสอบพื้นที่ก่อนการติดตั้งฝ้าเพดาน ว่ามีความชื้นหรือร่องรอยน้ำรั่วซึมจากพื้นชั้นบนและจากงานระบบวิศวกรรมต่างๆ เช่น งานระบบท่อประปา ท่อระบายน้ำเสีย ท่อแอร์หรือไม่ หากไม่ตรวจสอบก่อนการติดตั้ง แล้วพบการรั่วซึมภายหลัง จะทำให้ซ่อมแซมยากและเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาสูงนั่นเอง

ตัวอย่างสินค้า

 • ไม้ฝ้าไทซัน ลายเรียบ

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  598 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้ฝ้าไทซัน ลายไม้

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  598 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้ฝ้าไทซัน

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  598 บาท/เส้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN

Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,
Facebook: THAISUN

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife #ตกแต่งฝ้าเพดาน #ออกแบบฝ้าเพดาน #ไม้ฝ้า #Ceiling

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
บ่อปลาสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ