ตัดสินใจเลือกไม้พื้น THAISUN ในยุคที่ต้องใส่ใจสุขภาพ และความสะดวกในการดูแลรักษา

ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 เป็นต้นมา ได้เกิดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ระบาดทั่วโลกอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 3 เดือน ทำให้เกิดอาการป่วยในระบบทางเดินหายใจ มีอาการไอ จาม เป็นไข้ และปอดอักเสบรุนแรง นอกจากนี้ยังมีฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ที่ประชาชนเกือบทุกภูมิภาคของประเทศไทยประสบปัญหาเรื่อยมานับ 10 ปี และทวีความรุนแรงมากขึ้นตั้งแต่ช่วงฤดูหนาวปี 2018 เป็นต้นมา

 

เนื่องด้วยฝุ่น PM2.5 เป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กจิ๋วจึงสามารถแพร่กระจายเข้าสู่ร่างกายและส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย ได้แก่ โรคเยื่อบุตาอักเสบ โรคผิวหนังอักเสบ โรคผื่นภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจ

 

สำนักงานวิจัยมะเร็งระหว่างประเทศ (International Agency for Research on Cancer; IARC) ได้แจ้งว่า การสูดหายใจนำฝุ่น PM 2.5 และก๊าซต่างๆ เข้าสู่ร่างกายจะเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปอด และยังมีความสัมพันธ์กับโรคมะเร็งทางเดินปัสสาวะ และโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะอีกด้วย

จากสภาพปัญหาสุขภาพและสิ่งแวดล้อมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ดังที่กล่าวมาข้างต้น ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ทุกด้าน วงการออกแบบสถาปัตยกรรมและวงการวัสดุก่อสร้าง ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว สถาปนิกและเจ้าของโครงการจึงเปลี่ยนมาเลือกวัสดุก่อสร้างที่ปลอดภัยต่อสุขภาพและส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด  

ไม้เทียม THAISUN เป็นแบรนด์วัสดุก่อสร้างที่สถาปนิกให้ความสนใจ เนื่องจากไม้เทียม THAISUN ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของผู้ใช้งานทุกคน

 • การันตีด้านสิ่งแวดล้อม 

จากมาตรฐาน Forest Stewardship Council (FSC) ที่คำนึงถึงผลกระทบสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง คือตั้งแต่กระบวนการเลือกวัตถุดิบสำหรับการผลิตไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายสู่ท้องตลาด และมาตรฐานสากลระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001: 2004 Environmental Management System

ผลิตภัณฑ์ไม้เทียม THAISUN ประเภท 'ไม้พื้นเทียม' ได้รับความนิยมในวงการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างมาก เนื่องจากมีรูปลักษณ์ที่เรียบหรู ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง แต่ทนต่อสภาวะอากาศ แสงแดด ลม ฝน และความชื้นมากกว่า

 • การันตีด้านสุขภาพ

​​​ไม้พื้น THAISUN ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน (asbestos) จึงตอบโจทย์สถาปนิกและเจ้าของโครงการในยุคที่ต้องใส่ใจสุขภาพ เพื่อยืนยันถึงโทษของแร่ใยหิน จึงขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแร่ใยหิน ดังนี้

 

รูปภาพประกอบโดย : asbestosabatementservices.com

แร่ใยหิน (asbestos) คือแร่ธรรมชาติที่ปนอยู่ในเนื้อหิน วงการอุตสาหกรรมก่อสร้างในอดีตนิยมนำแร่ใยหินมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น กระเบื้องมุงหลังคา กระเบื้องแผ่นเรียบ ฝ้าเพดาน กระเบื้องยางไวนิลสำหรับปูพื้น และฉนวนกันความร้อน เพื่อให้เกิดความเหนียว ยืดหยุ่น แข็งแรง เนื่องจากแร่ใยหินมีคุณสมบัติ ทนไฟ ทนต่อความร้อน 700 – 1,000 องศาเซลเซียสขึ้นไป ไม่นำความร้อนและไฟฟ้า ทนต่อกรดด่าง ทนต่อการทำลายของแมลง

ความอันตรายอย่างมหาศาลของแร่ใยหิน เกิดขึ้นเมื่อผลิตภัณฑ์จากแร่ใยหินแตกหัก เส้นใยแร่ใยหินจะฟุ้งกระจายในอากาศ เมื่อสูดหายใจเข้าไป เส้นใยของแร่ใยหินจะสะสมและฝังอยู่ในเนื้อเยื่อปอดตลอดไป เอนไซม์ของเซลล์ฆ่าเชื้อโรคภายในร่างกายมนุษย์ ไม่สามารถทำลายแร่ใยหินได้

ข้อมูลทั้งหมดนี้จึงเป็นที่ยืนยันว่าแร่ใยหินเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง และ ไม้พื้น THAISUN ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน (asbestos) จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

จากการันตีด้านสิ่งแวดล้อมและการันตีด้านสุขภาพดังกล่าว ไม้พื้น THAISUN จึงได้รับความไว้วางใจในวงการออกแบบสถาปัตยกรรมและวงการวัสดุก่อสร้าง อีกทั้ง ไม้พื้น THAISUN มีคุณสมบัติทนไฟ ไม่มีปลวกมอดรบกวน สะดวกต่อการดูแลรักษา ง่ายเพียงกวาดฝุ่นและใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็กลับมาเนี้ยบหรูเหมือนใหม่ สถาปนิกจึงนิยมสเปคไม้พื้น THAISUN สำหรับตกแต่งพื้นภายนอกและภายในอาคาร เพื่อให้ผู้ใช้อาคารมีสุขภาพที่ดีและได้ใกล้ชิดธรรมชาติ โดยไม่ต้องทำลายธรรมชาติป่าไม้ ดังคำกล่าวของแบรนด์ THAISUN ว่า ‘Bring wood to life’ นั่นเอง

ตัวอย่างสินค้า

 • ไม้พื้นไทซัน แบบตัน

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  731 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นไทซัน แบบกลวง

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  731 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นไทซันลักซูรี่

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  997 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้พื้นไทซันพรีเมียม

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  717 บาท/เส้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN

Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,

Facebook: THAISUN

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ

 #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife #ไม้พื้นTHAISUN

#ยุคใส่ใจสุขภาพ #ความสะดวกในการดูแลรักษา

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ