ราวกันตกไม้เทียม THAISUN กับงานออกแบบที่พักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style)

การออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary style) เกิดจากการนำเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมสมัยเก่าหรือสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น ซึ่งให้ความสำคัญกับการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ มาผสมผสานกับรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่มีรูปแบบเรียบง่ายแต่ขาดการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ การผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยเก่ากับสมัยใหม่ เกิดเป็น ‘สถาปัตยกรรมร่วมสมัย’ ที่มีกลิ่นอายของยุคสมัยในอดีตเข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันอย่างลงตัว

แนวคิดการออกแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย มีความเข้าใจในวัฒนธรรมวิถีชีวิตของแต่ละท้องถิ่นอย่างลึกซึ้ง มีการใช้พื้นที่ (space) ภายในอาคารสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตประจำวัน มีความเคารพต่อธรรมชาติ ทิศแดดลมฝน อีกทั้ง มีการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติ การออกแบบหน้าตาอาคาร และการออกแบบรายละเอียด (detailed design) ขององค์ประกอบต่างๆ เต็มไปด้วยเสน่ห์ของยุคสมัยในอดีตอันอบอุ่นและเอื้อให้ผู้คนได้สัมผัสธรรมชาติ ดังนั้น สถาปนิกจึงนิยมนำแนวคิดนี้มาออกแบบที่พักอาศัย โดยเฉพาะที่พักอาศัยประเภทบ้าน หรือ รีสอร์ต เนื่องจากเป็นประเภทอาคารที่มนุษย์ได้ใช้ชีวิตสัมผัส space ต่างๆ มากที่สุด

จุดเด่นสำคัญของที่พักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย คือ ชาน หรือพื้นเรือนนอกชายคา อันเป็นอัตลักษณ์ของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในหลายภูมิภาค อ้างอิงจากงานวิจัยเกี่ยวกับ ‘ทัศนคติต่อที่ว่าง: อัตลักษณ์ที่ซ่อนเร้นในสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นร่วมสมัย’ กล่าวว่า ลักษณะสถาปัตยกรรมตะวันออกให้ความสำคัญกับ ‘พื้น’ และ ‘หลังคา’ ซึ่งเป็นตัวกลางสำคัญที่เชื่อมมนุษย์กับธรรมชาติภายนอกเข้าด้วยกัน เช่น ชานกับชายคาของเรือนพื้นถิ่นได้สร้างกรอบมุมมองให้มนุษย์ได้เสพกับธรรมชาติภายนอก ก่อให้เกิดการหล่อหลอมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างคนกับธรรมชาติในพื้นที่เชื่อมต่อนี้  

จากชานในอดีตถูกประยุกต์เป็นระเบียงนั่งเล่นพร้อมราวกันตกในปัจจุบัน

‘ราวกันตก’ จึงกลายเป็นงานออกแบบสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ต้องใส่ใจวัสดุและรายละเอียดในการออกแบบ สถาปนิกจึงนำเอกลักษณ์ของรูปทรงและลวดลายของราวกันตกสมัยก่อนมาออกแบบเชิงประยุกต์เป็นราวกันตกรูปแบบใหม่ ที่ยังคงรักษาเสน่ห์และกลิ่นอายของเก่าแต่ดูทันสมัย และนำไปใช้ทั้งภายนอกและภายในที่พักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย

แต่ราวกันตกไม้จริงเริ่มหาได้ยากในท้องตลาดและไม่ส่งเสริมการอนุรักษ์ป่าไม้ สถาปนิกจึงหันมาใช้ไม้เทียม วัสดุทดแทนไม้จริง ซึ่งมีรูปลักษณ์และผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง และมีคุณสมบัติบางประการดีกว่าไม้จริงอีกด้วย

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ได้จัดจำหน่ายราวกันตกที่เหมาะสำหรับการออกแบบสไตล์ร่วมสมัยอย่างยิ่ง นั่นคือ ‘ราวกันตก full set THAISUN’ ประกอบด้วย เสาเดี่ยว 1 ต้น และราวมือจับ 1 เซต ที่ได้รับตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานวัสดุระดับสากลจาก Intertek, IAF, CNAS และได้รับการรับรองเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากมาตรฐานสากล ISO14001 และ ISO9001:2008

‘ราวกันตก full set THAISUN’ ถูกออกแบบอย่างประณีต เหมาะสำหรับงานออกแบบที่พักอาศัยสไตล์ร่วมสมัยทุกภูมิภาคของประเทศไทย เนื่องจากรูปทรงสี่เหลี่ยมของราวมือจับดูทันสมัยสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงเสน่ห์และกลิ่นอายสมัยก่อนด้วยการออกแบบย่อมุมบริเวณหัวเสาและฐานเสาอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปะไทย

‘ราวกันตก full set THAISUN’ มีสีและผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง (Natural wood feels) ผู้ใช้อาคารจึงได้สัมผัสธรรมชาติไม่ต่างจากไม้จริง และด้วยคุณสมบัติของไม้เทียมที่ทนทานต่อสภาพอากาศ ความชื้น ไม่มีแร่ใยหิน และไม่มีมอดแมลงปลวกรบกวน จึงสะดวกต่อการบำรุงรักษามากกว่าไม้จริงอีกด้วย จึงขอแนะนำ ราวกันตก full set THAISUN’ สำหรับงานออกแบบที่พักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary style)

 

นอกจากนี้ โครงการที่พักอาศัยยังได้รับบริการหลังการขายด้วยการรับประกันสินค้า 15 ปี และโครงการพื้นที่สาธารณะจะได้รับการประกันสินค้า 10 ปี ภายใต้เงื่อนไขการติดตั้งและการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี และหากให้ช่างผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งจะลดปัญหาโก่ง งอ แตกหัก และจะได้รับประกันงานติดตั้ง 2 ปี อีกด้วย

ตัวอย่างสินค้า

  • ราวกันตก full set (1set = 1เสาเดี่ยว + hand railing kit)

    รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร ราวกันตก ระเบียง

    6,900 บาท/เซท

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN

Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,

Facebook: THAISUN

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife #ราวกันตก full set THAISUN #ราวกันตก #สถาปัตยกรรมร่วมสมัย #ที่พักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย #สไตล์ร่วมสมัย #ContemporaryStyle

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่