สร้างสรรค์บริบททางสถาปัตยกรรมให้มีความสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยไม้เทียมจาก THAISUN

การออกแบบต่างๆ หากต้องการให้มีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ วัสดุประเภทไม้คงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในลำดับต้นๆ ไม้เป็นวัสดุที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่พื้น ผนัง ฝ้า ระแนงตกแต่ง หรือแม้แต่การนำไปทำรั้ว แต่การเลือกใช้วัสดุไม้จริงมักมีปัญหาของการบำรุงรักษาตามมาในอนาคต ทั้งเรื่องของปลวกกัดกิน การทาน้ำยารักษาเนื้อไม้เพื่อให้มีอายุการใช้งานยาวนาน ทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษา

 

ในปัจจุบันมีวัสดุทดแทนไม้จริงให้เลือกมากมาย สำหรับวัสดุไม้เทียม THAISUN เป็นวัสดุประเภท Wood Plastic Composite (WPC) คือ มีส่วนผสมของโพลีเอทธีลีน (PE) และผงไม้หลอมรวมกันโดยผลิตออกมาในรูปแบบต่างๆ อาทิ เช่น ไม้พื้น ไม้ผนัง ไม้รั้ว ไม้ระแนงและราวกันตก ซึ่งรูปแบบของไม้เทียมนั้นสามารถนำไปรังสรรค์ ออกแบบตกแต่งอาคารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย โรงแรม รีสอร์ตหรือแม้แต่อาคารสาธารณะ ก็สามารถนำไม้เทียม THAISUN ไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ในที่พักอาศัยเราสามารถออกแบบให้บ้านพักอาศัยมีความกลมกลืนกับธรรมชาติได้ด้วย การเลือกใช้วัสดุกรุผนังโดยสามารถออกแบบตัวสถาปัตยกรรมให้เป็นลักษณะคอร์ทกลางบ้าน หรือจัดโซนนิ่งเพิ่มพื้นที่งานภูมิสถาปัตย์ ในการดึงความเป็นธรรมชาติจากต้นไม้ หรือหินตกแต่งสวนต่างๆ เพื่อเชื่อมความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ภายใน หรือบริเวณชานบ้านสามารถเลือกออกแบบพื้นที่เป็นไม้พื้น Decking ให้มีบรรยากาศกลมกลืนมากขึ้น  

 

ไม้เทียม Thaisun ในประเภทวัสดุกรุผนัง มีสีและลวดลายให้เลือกใช้ด้วยกัน 2 สี คือสีน้ำตาลช็อคโกแลต Corolado Brown และสีไม้สัก Teak หากต้องการเน้นไปที่ลวดลายของวัสดุ สามารถเลือกใช้ไม้ผนังลายไม้หรือลายร่องเพื่อเพิ่มดีไซน์หรือลูกเล่นให้กับงานออกแบบ หรือสามารถเลือกลายเรียบที่เน้นผิวสัมผัสแบบธรรมชาติได้เช่นกัน ในบางดีไซน์ที่ต้องการให้มีความกลมกลืนในเรื่องโทนสี ผิวสัมผัส สามารถใช้ไม้พื้น Decking สีน้ำตาลช็อคโกแลต Corolado Brown หรือสีไม้สัก Teak ซึ่งเป็นเป็นสีมาตรฐานที่สามารถล้อไปกับไม้ผนัง Wall panel ได้

นอกจากงานประเภทที่พักอาศัยแล้ว งานในกลุ่มโรงแรมรีสอร์ตก็นิยมการนำความเป็นธรรมชาติเข้ามาผสมผสานกับงานออกแบบเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของความสวยงามและเพิ่มฟังก์ชั่นการบังตา บังแดด หรือตกแต่งอาคารในลักษณะของ Facade  ที่เป็นเปลือกของอาคารให้มีดีไซน์ที่เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้เป็นระแนงตกแต่งพื้นที่ต่างๆ เช่น พื้นที่โถงทางเข้า ทั้งพื้นที่ขนาดเล็กหรือพื้นที่ขนาดใหญ่สามารถเลือกใช้ขนาดหน้าตัดของไม้เทียมได้อย่างสมดุล 

 

ซึ่งขนาดของหน้าตัดไม้มักมีดีไซน์ที่ล้อไปตามขนาดของงานสถาปัตยกรรม เช่น หากต้องการตกแต่งอาคารที่มีขนาดสูงใหญ่  เน้นที่พื้นที่ด้านนอกให้ล้อไปกับสเกลของอาคาร สามารถเลือกใช้ขนาดหน้าตัด หนา 1 x 6 นิ้ว ที่มีหน้าตัดที่กว้าง มีมิติในการนำไปตกแต่ง สำหรับงานที่เป็นการตกแต่งพื้นที่เล็กๆ เช่น ซุ้มระแนง สามารถเลือกใช้ไม้เทียมที่มีหน้าตัด ขนาดเล็ก เช่น 1x1 นิ้ว ไปตกแต่งให้ล้อกับพื้นที่ได้ เป็นต้น ทั้งนี้ไม้ระแนงมีขนาดให้เลือกหลากหลายรองรับกับความต้องการในการใช้งาน

ไม้ระแนง รุ่น Elegant มีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งประเภทไม้ระแนงแบบกลวง Hollow Lath และไม้ระแนงแบบตัน ​Solid Lath โดยขึ้นอยู่กับดีไซน์และการนำไปใช้งาน ไม้ระแนงแบบตัน Thaisun มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหน้าตัดขนาดเล็กหรือใหญ่ สำหรับไม้ระแนงรูปทรงแบบไม้แผ่นมีหน้าตัดกว้างตั้งแต่ 3 นิ้ว ,4 นิ้ว ,5.6 นิ้ว และ 6 นิ้ว ซึ่งความหนาที่บางสุดจะเริ่มที่ 0.5 นิ้ว  และชนิดแบบท่อน คือลักษณะน้าตัดกว้างและยาวเท่ากันมีให้เลือกขนาด 1x1 นิ้ว, 1.5x1.5 นิ้ว และ 2x2 นิ้ว ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสามารถรังสรรค์ไอเดียได้อย่างไม่จำกัด นอกจากนี้ยังมีระแนงชนิดกลวงที่ออกแบบเป็นทางเลือกในการใช้วัสดุ ที่สามารถลดน้ำหนักรวมของโครงสร้างได้ทำให้ไม่เปลืองงานโครงสร้างโดยรวมของอาคาร

สำหรับรีสอร์ตที่มีการออกแบบวิลล่าต่างๆ เช่น Pool villa หรือวิลล่าที่มีการออกแบบที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและยังคงเป็นธรรมชาติ สามารถเลือกใช้ไม้พื้น THAISUN ร่วมด้วยในบริเวณไม้พื้นริมสระ หรือไม้พื้นบริเวณพูลวิลล่าได้ ซึ่งมีสีและผิวสัมผัสที่สามารถเลือกได้อย่างหลากหลาย สำหรับงานวิลล่าที่มีความหรูหรา ซึ่งไม้พื้น THAISUN มีผิวหน้าลายไม้ที่ให้สัมผัสและลวดลายที่เป็นธรรมชาติ สวยงาม ในการเลือกใช้โทนสีสามารถเลือกโทนสีเดียวกันเพื่อคุมโทนให้ไปในทิศทางเดียวกัน หรือเลือกเฉดสีที่แตกต่างเพื่อให้เกิดความโดดเด่น

บริเวณริมสระว่ายน้ำ หรือพื้นที่ส่วนสาธารณะของรีสอร์ตก็ต้องให้ความสำคัญในการเลือกใช้วัสดุ เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีการใช้งานอยู่ตลอดเวลา บริเวณดังกล่าวอาจมีการออกแบบเป็นระแนง Canopy บริเวณริมสระน้ำ หรือการเลือกใช้ไม้พื้น THAISUN บริเวณริมสระว่ายน้ำ นอกจากจะให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

ไม้พื้น THAISUN ยังให้สัมผัสที่สบายเท้า เมื่อสัมผัสรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้สัมผัสกับไม้จริง ซึ่งในไม้พื้นแต่ละรุ่นของ THAISUN มีขนาดหน้าตัดและสีให้เลือกหลากหลาย โดยขนาดมาตรฐานจะมีหน้าตัดของไม้พื้นประมาณ 135-142 มม. ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น และมีขนาดพิเศษสำหรับ Made to order คือขนาดที่เล็กและใหญ่กว่ามาตรฐานคือ 90 มม. และ 150 มม. เพราะในงานบางงานอาจต้องการขนาดที่หน้าตัดไม้ที่เล็กหรือใหญ่กว่าสเปคมาตรฐาน 

จะเห็นได้ว่างานออกแบบหากต้องการความเป็นธรรมชาติเข้ามาผสมผสาน วัสดุที่เป็นตัวช่วยที่สำคัญคงหนีไม่พ้นการเลือกใช้วัสดุประเภทไม้ ซึ่งไม้เทียม THAISUN ได้มีการพัฒนาสินค้าให้มีความครอบคลุมในการใช้งานไม้ว่าจะเป็นไม้พื้น ไม้ระแนง ไม้ผนัง หรือไม้รั้วเป็นต้น เพื่อให้ทุกงานออกแบบสามารถออกแบบได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเรื่องของความหลากหลาย ทั้งในเรื่องของขนาด โทนสี และลวดลายของผลิตภัณฑ์ ยังเป็นวัสดุมีการพัฒนาให้ทั้งระบบการใช้ไม้เป็นวัสดุสามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกๆ ส่วน ได้อย่างกลมกลืน

ตัวอย่างสินค้า

 • ไม้ระแนงไทซัน 2"x4" แบบตัน

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  2,528 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้ฝ้าไทซัน ลายไม้

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  598 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้รั้วไทซัน หัวมน 1.5 เมตร ลายไม้

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  241 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นไทซัน แบบตัน

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  731 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้ระแนงไทซัน 1.5"x3" แบบกลวง

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  624 บาท/เส้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

      www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN

Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,
Facebook: THAISUN

 

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ  #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife #ไม้เทียมบริการครบวงจร #ไม้เทียมTHAISUN #บริบทสถาปัตยกรรม #ตกแต่งด้วยไม้เทียม

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Burapa สัญจร “ลองชมจันทร์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ