สร้างสรรค์สไตล์ ด้วยโทนสีที่เป็นธรรมชาติ กับ วิธีการเลือกใช้โทนสีต่างๆของไม้เทียม จาก THAISUN

การเลือกใช้สีของไม้พื้นมีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกของประเภทวัสดุ สีเป็นตัวสะท้อนสไตล์ บรรยากาศของพื้นที่นั้นๆ ซึ่งแต่ละโทนสีย่อมให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป และแน่นอนเรื่องของสีย่อมมาพร้อมกับเรื่องที่มีความสำคัญมากนั้นก็คือสีที่มีความคงทน ไม่ลอกล่อนหรือไม่ต้องบำรุงรักษา หมดกังวลกับการซ่อมแซมสีเมื่อใช้งานผ่านไปหลายปี หากเลือกใช้วัสดุประเภทไม้พื้นและยังต้องมีการซ่อมแซมสีเรื่อยๆ นอกจากสีจะไม่ได้สวยงามตามเดิม ยังเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายในด้านของการบำรุงรักษา

การเลือกใช้ไม้พื้น THAISUN เป็นทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์เรื่องการบำรุงรักษาได้เป็นอย่างดี โดยไม้เทียมจาก THAISUN มีการผสมสีไปในเนื้อวัสดุ เพราะฉะนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำสีเพิ่ม โดยสีของผลิตภัณฑ์มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งสีต่างๆ เหล่านี้สามารถนำไปตกแต่งพื้นที่ให้เกิดความสวยงามและมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติในโดยสีแต่ละมักให้สไตล์ที่แตกต่างกัน

กลุ่มสีมาตรฐาน ประกอบด้วย

 • สีน้ำตาลช็อคโกแลต Colorado Brown ในไม้พื้นรุ่น Elegant
 • สีน้ำตาลแดง Exotic Brown ในไม้พื้นรุ่น Elegant
 • สีไม้สัก Teak ในไม้พื้นรุ่น Elegant
 • สีเหลือง Yellow ในไม้พื้นรุ่น Elegant
 • สีดำถ่าน Chacoal ในไม้พื้นรุ่น Elegant
 • สีเทา Stone grey ในไม้พื้นรุ่น Elegant

กลุ่มสีเข้ม ดำ เทา

โทนสีเทานับเป็นสีที่เป็นเทรนด์ในการเลือกใช้ในปัจจุบัน เป็นโทนสีที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งในงานสไตล์ร่วมสมัย Contemporary style หรือแม้แต่งานสไตล์โมเดิร์น Modern style  การเลือกใช้ไม้พื้นโทนสีเทาหรือดำทำให้พื้นที่มีบรรยากาศที่เรียบ ขรึม แต่ยังคงความเรียบง่ายและเต็มไปด้วยสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ

สำหรับโทนสีเทาหรือดำมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่สีโทนเข้ม คือ สีดำถ่าน Charcoal ในไม้พื้นรุ่น Elegant สีโทนนี้สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนเข้ม เพื่อให้มีบรรยากาศไปในทิศทางเดียวกัน เช่น เฟอร์นิเจอร์สนามที่ทำจากวัสดุหวายทำสีโทนเข้มก็มีความเข้ากันได้เป็นอย่างดี หรือสามารถเลือกใช้กับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเพื่อให้ตัดกับโทนสีไม้พื้น หรือการก่อปูนทำสีโทนอ่อนต่อเติม เป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้  ก็ทำให้ไม้พื้นมีความโดดเด่นมากขึ้น

สีวินเทจ Vintage ในไม้พื้น Decking รุ่น Premium เป็นสีใหม่โดยเป็นสีพิเศษที่สั่งผลิตตามออเดอร์ (Made to order) เท่านั้น ด้วยโทนสีที่มีความเข้มไปในเฉดดำเทา สีนี้จะเหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการให้มีกลิ่นอายของความเก่าผสมผสานกับสไตล์สมัยใหม่ โดยไม้พื้นสีวินเทจจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นไม้เก่ามาทำสี มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนโทนสีอื่นๆ โดยมีลายผิวหน้าไม้ให้เลือกใช้ 2 แบบ คือลายร่องใหญ่และลายไม้ โดยขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน หากเน้นในเรื่องของลวดลายวัสดุสามารถเลือกใช้ผิวลายไม้ เพื่อเน้นให้เห็นถึงลวดลายที่ชัดเจนล้อไปกับวัสดุอื่นๆ

สีเทาอ่อน Snow oak ในไม้พื้น Decking รุ่น Luxury เป็นโทนสีเทาอ่อน มีพื้นผิวลายไม้เป็นลักษณะเฉพาะของรุ่น สีเทาอ่อน Snow oak เหมาะสำหรับนำไปใช้ในพื้นที่ที่เป็นงานร่วมสมัยหรืองานโมเดิร์น ที่ต้องการโทนไม้สีในกลุ่มดำเทา งานที่มีสไตล์ที่เรียบง่าย แต่ยังต้องการลวดลายที่มีความเป็นธรรมชาติทั้งในผิวสัมผัส  ลวดลายผิวหน้าของสีเทาอ่อน Snow oak ในรุ่น Luxury จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล สุขุมมากขึ้น

กลุ่มสีน้ำตาล

โทนสีน้ำตาลเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเพิ่มขึ้นมาจากโทนดำเทา ซึ่งโทนสีน้ำตาลมีหลากหลายเฉดมาก ซึ่งสีที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้ เช่น สีน้ำตาลช็อคโกแลต Colorado Brown และสีน้ำตาลแดง Exotic Brown ในไม้พื้นรุ่น Elegant  สำหรับสีน้ำตาลช็อคโกแลต Colorado Brown เป็นสีน้ำตาลที่เป็นเชดสีเข้มให้ความรู้สึกที่เคร่งขรึม ลึกลับแต่ก็มีความอบอุ่น ให้อารมณ์ไม้ เฉดสีที่เข้มทำให้ดูแลรักษาง่าย หากมีการใช้งานโดยเกิดคราบต่างๆ ก็จะถูกอำพรางได้ง่าย

สีน้ำตาลแดง Exotic brown ให้บรรยาการที่มีความอบอุ่นและดูเป็นสีไม้ธรรมชาติ โทนสีประเภทนี้มักถูกนำมาเลือกใช้โดยทั่วไปสำหรับบ้านที่มีการตกแต่งแบบร่วมสมัย ที่ต้องการบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเหมือนสีของไม้จริงเข้ามาตกแต่งในพื้นที่ กลมกลืนกับการตกแต่งภูมิสถาปัตย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสวน ต้นไม้ ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็มักนิยมเลือกใช้โทนสีในกลุ่มน้ำตาล เช่น งานสไตล์บาหลี หรือทรอปิคอลสไตล์ ที่เข้ากันได้ดีกับสีเขียวของพืชพันธุ์ในป่าเขตแถบร้อน

นอกจากนี้ยังมีสีเอสเปรสโซ่ Espresso สีจาโคว์บีน Jacobean สีโอลีฟ Olive ในไม้พื้น Decking รุ่น Premium ที่เป็นโทนสีน้ำตาล สามารถเลือกใช้ในการเทียบเคียงเชดสีให้ตรงกับงานออกแบบ โดยเฉพาะสีเอสเปรสโซ่ที่เป็นสีผลิตพิเศษตามออเดอร์สั่งผลิตเท่านั้น (Made to order) 

สีน้ำตาล Lapacho และสีเมเปิ้ล Royal Maple oak ในไม้พื้น Decking รุ่น Luxury เป็นโทนสีเป็นน้ำตาลธรรมชาติ โดยสีน้ำตาล Lapacho เป็นโทนสีแบบไม้พื้นเนื้อแข็ง มีความเข้มและลวดลายที่เป็นธรรมชาติ ให้ความสวยงามและหรูหรา 

กลุ่มโทนสีอ่อน

สีไม้สัก Teak เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมในการเลือกมาใช้งานเช่นกัน สีไม้สักจะเป็นสีโทนสีอ่อนและสว่างกว่าหากเทียบกับสีอื่นๆ ให้บรรยากาศการตกแต่งไปในสไตล์ร่วมสมัยหรือคลาสสิค ที่มีบรรยากาศแบบธรรมชาติโดยภาพรวมต้องการโทนสีอ่อน บรรยากาศดูอบอุ่น เชื้อเชิญเป็นกันเอง โทนสีไม้สีอ่อนและสว่างจะให้ไม้พื้นบริเวณนั้นมีความโดดเด่น 

การเลือกใช้โทนสีต่างๆ ก็ขึ้นกับสไตล์หรือความต้องการของผู้อยู่อาศัย โทนสีของบ้านก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน โดยไม้พื้นจาก THAISUN มีโทนสีให้เลือกหลากหลายทั้งโทนสีเข้ม กลาง อ่อน ซึ่งครอบคลุมในทุกโทนสี และลวดลายของผิวหน้าไม้ที่มีให้เลือกในแต่ละiรุ่น ทั้งผิวลายไม้หรือลายร่อง เป็นต้น เพื่อให้ตอบกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็สามารถเลือกใช้ไม้พื้น Decking จาก THAISUN ได้

ตัวอย่างสินค้า

 • ไม้พื้นไทซันพรีเมียม

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  717 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตัน/ไม้บันได

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,278 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นรูกลม

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  889 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นไทซันลักซูรี่

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  997 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้พื้นไทซัน แบบกลวง

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  731 บาท/เส้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้   

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN

Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,
Facebook: THAISUN

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ  #ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife #ไม้พื้นTHAISUN #ไม้พื้นหลายเฉดสี

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ