ไม้ปิดขอบสำหรับไม้พื้น รุ่น Luxury ที่ตอบโจทย์งานออกแบบทั้งภายนอกและภายในอาคาร

เคยสงสัยหรือไม่ว่าพื้นไม้บางแห่งทำไมดูสวยสะอาดตา ดูลงตัวน่าใช้งาน หากมองให้ลึกว่าสาเหตุเกิดจากอะไร คุณจะพบว่า แท้จริงแล้วความลงตัวเหล่านั้นมีองค์ประกอบที่สำคัญคือ ‘ไม้ปิดขอบ’ ที่หลายคนมองข้ามนั่นเอง

ไม้ปิดขอบ คืออะไร? โดยปกติแล้วการปูพื้นไม้ มีวิธีปู 2 แบบ ได้แก่

  1. ปูทับบนพื้นปูนขัดมันหรือพื้นปูนขัดละเอียด
  2. ปูทับบนโครงสร้างตง ซึ่งวางพาดบนโครงสร้างคานหรือโครงเหล็ก

หลายโครงการที่เลือกปูพื้นไม้บนพื้นปูน มักปล่อยด้านข้างพื้นปูนทิ้งไว้โดยไม่ได้ทำความสะอาดหรืออาจทำเพียงแค่ทาสีทับเท่านั้น ซึ่งทำให้งานพื้นดูไม่สะอาดเรียบร้อย และหลายโครงการที่ปูพื้นไม้บนโครงสร้างตงเหนือโครงสร้างคานหรือโครงเหล็ก หากมองด้านข้างจะเห็นช่องว่างระหว่างตง ซึ่งดูไม่เรียบร้อยและหากใช้ตงเหล็กกลวงหรือคานเหล็กกลวง อาจมีสัตว์มีพิษเข้าไปอาศัยภายในรูกลวง ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน

ต่อมาจึงได้มีการใช้ ‘ไม้ปิดขอบ’ แผ่นไม้สำหรับปิดขอบด้านข้างของพื้นปูน และปิดขอบด้านข้างของโครงสร้างพื้น ทำให้งานพื้นทั้งหมดดูเรียบร้อยลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ รายละเอียดเล็กน้อยเหล่านี้ คือเคล็ดลับความสวยเนี้ยบที่ปรากฎอยู่บนพื้นไม้ภาพรวมนั่นเอง

ปัจจุบันพื้นไม้เทียมเป็นที่นิยมในวงการออกแบบมากกว่าไม้จริง เนื่องจากไม้เทียมมีความคงทนต่อสภาพอากาศมากกว่าไม้จริง และไม่มีแมลงกินไม้รบกวน ดังนั้น ไม้ปิดขอบไม้เทียมจึงเป็นที่ต้องการของบรรดาสถาปนิก โดยเฉพาะไม้ปิดขอบที่มีคุณภาพทั้งภาพลักษณ์ภายนอกและคุณสมบัติภายใน

บทความนี้ จึงขอแนะนำ ‘ไม้ปิดขอบ แบรนด์ THAISUN’ ที่จะทำให้โครงการของคุณดูเนี้ยบ หรูหรา ขึ้นมาทันที เพียงเลือกไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury ตกแต่งพื้นด้วยการปิดหน้าพื้นปูนหรือหน้าโครงสร้างพื้นเท่านั้น! ย้ำว่า นี่คือเคล็ดลับความสวยงามของพื้นไม้ที่พลาดไม่ได้

ไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury มีสีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีน้ำตาล สีเมเปิ้ล สีเทาอ่อน ทุกสีล้วนมีลายไม้และให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง ขนาดหน้ากว้าง H 10 x W 70 มิลลิเมตร ยาว 2,200 มิลลิเมตรเหมือนกันทุกสี ไม้ปิดขอบ THAISUN ทุกแผ่นได้ผ่านขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตจากสถาบันนานาชาติ ได้แก่ Intertek, IAF, CNAS และได้รับการรับรองเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจาก ISO14001 และ ISO9001:2008 อีกด้วย

  • ไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury สีน้ำตาล

ตัวอย่างการใช้ไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury สีน้ำตาล ปิดขอบพื้นปูน ทำให้ชานกลางแจ้งดูเนี้ยบหรู สะอาดตามากกว่าการโชว์ให้เห็นพื้นปูนด้านข้าง

  • ไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury สีเมเปิ้ล

ตัวอย่างการใช้ไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury สีเมเปิ้ล ใช้ปิดขอบพื้นไม้ขั้นบันได ช่วยให้ขั้นบันไดดูมีมิติความหนา สร้างความน่าสนใจให้กับงานออกแบบบันได และทำให้ภาพรวมทั้งหมดดูเรียบร้อย สวยหรู

ภาพการติดตั้งไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury สีเมเปิ้ล

  • ไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury สีเทาอ่อน

ไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury สีเทาอ่อน เหมาะสำหรับการตกแต่งพื้นไม้สีเทาอ่อนเช่นเดียวกัน ซึ่งเข้ากับการตกแต่งเกือบทุกสไตล์ เนื่องจากสีเทาเมื่อตัดกับสีสันขององค์ประกอบอาคารและเฟอร์นิเจอร์ สามารถสร้างบรรยากาศได้หลากหลาย แต่คงความเรียบหรู สง่างามเสมอ

จะเห็นได้ว่า ‘ไม้ปิดขอบ’ เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของงานตกแต่งพื้นไม้ที่ขาดไม่ได้ ซึ่งช่วยให้ภาพรวมของงานพื้นไม้ทั้งหมดออกมาดูดี สิ่งเหล่านี้ คือการออกแบบ Detailed design ที่สำคัญในงานออกแบบสถาปัตยกรรมนั่นเอง ซึ่งแบรนด์ THAISUN ได้มองเห็นความสำคัญในการสร้างมูลค่าให้กับโครงการ จึงผลิตสินค้าไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury ที่สามารถตอบสนองงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งภายนอกและภายในอาคาร

 

อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้สีของไม้ปิดขอบนั้นขึ้นอยู่กับแนวความคิดในการออกแบบแต่ละโครงการ ซึ่งแบรนด์ THAISUN ได้ให้อิสระในการตกแต่งพื้นไม้แก่สถาปนิกและเจ้าของโครงการ ด้วยการให้สั่งผลิตสีของไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury ได้ตามต้องการ โดยใช้ระยะเวลาผลิต 30 – 60 วัน และหากให้ช่างจากบริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายไม้เทียมแบรนด์ THAISUN เป็นผู้ดำเนินการติดตั้ง จะได้รับประกันงานติดตั้งเป็นเวลา 2 ปีอีกด้วย

สำหรับการบำรุงรักษาไม้ปิดขอบ THAISUN ง่ายเพียงแค่ปัดฝุ่นและใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้น ไม่ต้องทาสีทับให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย เนื่องจากได้ผสมสีในกระบวนการผลิต จึงทำให้ไม้ปิดขอบ THAISUN ทุกแผ่นมีสีเรียบเสมอกันเหมือนไม้จริง สินค้าไม้ปิดขอบ THAISUN ปลอดภัยปราศจากแร่ใยหินจึงไม่ต้องกังวลในขั้นตอนการติดตั้งและทำลายในกรณีที่แตกหักเสียหาย และสินค้าทุกชิ้นรับประกัน 15 ปี สำหรับการใช้งานโครงการที่พักอาศัย และ 10 ปี สำหรับการใช้งานโครงการพื้นที่สาธารณะอีกด้วย

จากข้อมูลทั้งหมดนี้ เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า พื้นไม้ทั้งภายนอกและภายในอาคารจะสวยงามลงตัว ต้องมีไม้ปิดขอบ THAISUN รุ่น Luxury เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้

ตัวอย่างสินค้า

ไม้พื้นปิดขอบไทซันลักซูรี่ (UH02)

วัสดุปูพื้น พื้นไม้


ราคา 415 บาท/เส้น

ขนาด W 70 x L 2,200 x H 10 มิลลิเมตร

Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้

www.wazzadu.com/page/thaisun/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ THAISUN

Hot line: 088-317-0011, สำนักงานใหญ่: 02-515-1000, สาขาภูเก็ต: 076-620-177

Line: @thaisun, Email: info@surrealliving.com, Website: www.thaisun.co.th,

Facebook: THAISUN

#Wazzadu #Thaisun #WPC #WoodPlasticComposite #ไม้เทียม #ไม้เทียมคุณภาพ

#ไม้เทียมที่มืออาชีพเลือกใช้ #Bringwoodtolife

#ไม้ปิดขอบสำหรับไม้พื้น #ไม้ปิดขอบTHAISUNรุ่นLuxury

บริษัท เซอร์เรียลลิฟวิ่ง จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย ไม้เทียมภายใต้แบรนด์ THAISUN ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเหมาะสำหรับปูพื้นภายนอกระเบียง, รอบสระว่ายน้ำ, ระแนงบังตา, ไม้ฝา, ไม้รั้ว, ฝ้าเพดาน ราวกันตก ขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น เครื่องจักรการผลิตนำเข้าจาก ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และขั้นตอนทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและได้เป็นที่ยอมรับจากสถาบันนานาชาตินานาชาติ เช่น INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

บริษัทเซอร์เรียล ลิฟวิ่ง จำกัด ให้คุณมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล นั่นก็คือความดูแลเอาใจใส่ในงานของทุกงานทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เพื่อให้งานออกมาเป็นที่พึ่งพอใจขอลูกค้ามากที่สุด ซึ่งผลงานของบริษัทเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้าทั้งรายบุคคล ไปจนถึงบริษัทจำกัด และ บริษัท มหาชน จำกัด ซึ่งผลงานของบริษัทฯ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่ม AEC เช่น พม่า ลาว และ กัมพูชา เช่นเดียวกันSURREAL LIVING

Surreal Living Company Limited distributor of Wood Plastic Composite (WPC) under the brand ‘THAISUN’, Our products are suitable for outdoor decking, railing, fence, ceiling décor, Production processes and quality control is conducted and certified under the international production standards such as INTERTEK CNAS ISO14001 ISO19001:2008

Surreal Living provides more than premium products quality but as well as before and after sale services. Our sites references of ours are installed all over the regions of Thailand as well as our products were installed throughout all cities in AEC countries such as Myanmar, Laos and Cambodia. ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ