เลือกหลอดไฟแอลอีดี (LED) สำหรับห้องต่างๆในบ้าน อย่างไรดี

เราจะมีวิธีการเลือกหลอดไฟ LED(หลอดไฟแอลอีดี) สำหรับห้องภายในบ้านอย่างไร
ในบ้านของคุณมีห้องกี่ห้อง ? และคุณเลือกหลอดไฟแต่ละห้องอย่างไร หากคุณยัง งง อยู่ว่าห้องแต่ละห้องนั้นใช้หลอดไฟ LED (หลอดแอลอีดี) แบบเดียวกันไม่ได้หรืออย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้กับคุณเกี่ยวกับวิธีการเลือกความสว่างของหลอดไฟ LED (หลอดแอลอีดี) ในแต่ละห้องมาฝากกันครับ ตามไปกันดูกันเลยครับ

หน่วยของความสว่าง (Lumen)

ก่อนที่จะไปเลือกความสว่างของหลอดไฟ LED (หลอดไฟแอลอีดี) แต่ละห้องเรามา ทำความรู้จักกับหน่วยวัดความสว่างกันก่อนครับ

1. ความสว่าง   มีหน่วย เป็น ลักซ์ (Lux)  คือ ปริมาณแสงที่กระทบลงบนวัตถุต่อพื้นที่มีหน่วยเป็น “ลูเมนต่อตารางเมตร” หรือลักซ์ การวัดค่าความสว่าง จะใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า “ลักซ์มิเตอร์” เป็นเครื่องมือวัดค่าความสว่างของโคมไฟนั้น
2. ปริมาณแสง มีหน่วยเป็น ลูเมน (Lumen) คือ หน่วยการวัดปริมาณแสงซึ่งเป็นการวัดในรูปของเส้นแรงของแสง โดยการบอกค่าปริมาณแสงที่ออกมาจากหลอดไฟฟ้า มีหน่วยเป็น “ลูเมน” พูดง่ายๆก็คือหากหลอดไฟมีค่า ลูเมนสูง ก็จะให้ความสว่างสูงนั่นเอง
3. กำลังไฟฟ้า มีหน่วยเป็น วัตต์ (Watt)   คือ อัตราการกินไฟของหลอดไฟชนิดนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น หลอดไฟ อุปกรณ์โคมไฟจำพวกบัลลาสต์หรือทรานฟอร์เมอร์ วิธิดูอย่างง่ายคือถ้าจำนวนวัตต์ (watt) สูง แปลว่าหลอดไฟแอลอีดี (LED)  หรือ โคมไฟแอลอีดี (LED)นั้นจะกินไฟมากและค่าไฟก็จะมากขึ้นด้วย
4. อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature) มีหน่วยเป็น เคลวิน (Kelvin) คือ อุณหภูมิแสงที่แสดงเป็นตัวเลขอยู่บนกล่องซึ่งแต่ละยี่ห้องนั้นจะมีชื่อเรียกแตกต่างกัน เช่น อุณหภูมิแสง 2700K และ 3000K เรียกว่า สีวอร์มไวท์  สีของแสงจะออกไปโทนส้มเหลือง อุณหภูมิแสง 4000K เรียกว่า สีคูลไวท์ สีของแสงจะออกไปทางสีเหลืองขาว อุณหภูมิแสง 6500K เรียกว่า สีเดย์ไลท์ สีของแสงจะออกไปทางสีขาวอมฟ้า

อย่างไรก็ตามการเลือกแสงไฟในห้องแต่ละห้องอาจต้องดูจากสิ่งอื่นเป็นส่วนประกอบ เช่น อุณหภูมิสีของแสง (Color Temperature) เพื่อเป็นการปรับเปลี่ยนอารมณ์ให้ห้องแต่ละห้อง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้านนั่นเอง…

งานโครงการหน่วยงานรัฐ และเอกชนที่มีโครงการลดต้นทุน หรือสนใจเปลี่ยนจากหลอดฟลูออเรสเซนต์หรือหลอดนีออน มาเป็นหลอดไฟแอลอีดี (LED) หรือโคมไฟแอลอีดี (LED) คุณภาพสูง เราขอแนะนำยี่ห้อ INFINITE LED ที่เหมาะกับงานโครงการ งานโปรเจค เนื่องจากมีคุณภาพสูง มีมาตรฐานหลอดไฟ LED ที่เชื่อถือขอดูได้ และยังสามารถปรับสเปคให้เหมาะสมกับงานโครงการได้
สนใจหลอด LED คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอด LED
เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin
www.ledinfinite.com
#INFINITELED #หลอดไฟLED #หลอดไฟt8 #หลอดไฟt5 #โคมไฟโรงงานLED #โคมไฟไฮเบย์LED
#หลอดไฟประหยัดพลังงาน #โคมไฟถนน #ความคุ้มค่า #คืนทุนไว #หลอดไฟledE27

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Trick !! การเลือกซื้อหลอดไฟ LED

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่