เหตุผลในการเลือกหลอดไฟ LED ที่คุณภาพมากกว่าราคา

ทำไมถึงต้องเลือกหลอดไฟ LED คุณภาพมาก่อนเสมอ

เนื่องด้วยปัจจุบันความนิยมในการใช้หลอดไฟ LED ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีสินค้าหลอดไฟ LED มากมายหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงสเปคที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงราคาที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้น หากองค์กรหรือหน่วยงานเลือกหลอดไฟที่ไม่มีคุณภาพหรือราคาที่ถูกจนเกินจะพบกับปัญหา และค่าใช้จ่ายที่ตามมาอย่างแน่นอน นี่คือตัวอย่างบางสว่นที่ต้องเจอหากใช้หลอดไฟ LED ที่ไม่ได้มาตรฐาน

แสงดรอป หรือดับเป็นจุดๆ

เมื่อใช้ไปได้ซักพักแสงดรอป จริงๆหลอดไฟ LED เมื่อใช้ไปนานๆ ยังไงแสงต้องดรอปแน่นอน แต่จะมีบางยี่ห้อที่ดรอปเร็วมาก หรือดับเป็นจุดๆ นั่นพอจะคาดเดาได้ว่าหลอด LED นี้ใช้ Chip ที่ไม่ได้คุณภาพ แต่หากเลือกใช้หลอดไฟ LED เช่น INFINITE LED ที่ผ่านการทดสมรรถนะจากห้องแลปจนผ่านมาตรฐาน LM80 และ TM21 จึงมั่นใจได้ว่าอายุการใช้งาน chip สูงได้กว่า 50,000 ชั่วโมง จึงให้ความส่องสว่างอยู่ในระดับมาตรฐานตลอดอายุการใช้งานแน่นอน

ปัญหาความร้อน เนื่องจากวัสดุเกรดต่ำ การออกแบบไม่มีทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการระบายความร้อน ทำให้ความร้อนสะสมอยู่ข้างในส่งผลให้ชิบเสื่อมเร็วมากยิ่งขึ้น

ไฟกระชาก ทำให้อายุการใช้งาน ลดลง หรือเสียหายได้ ส่วนใหญ่หลอดไฟ LED คุณภาพต่ำจะไม่มี Surge Protection ป้องกัน เมื่อเกิดเหตุการไฟกระชากทำให้หลอดไฟได้รับความเสียหายหรือทำให้อายุการใช้งานของหลอดไฟ LED สั้นลง ซึ่งหากเป็นหลอดไฟ LED คุณภาพสูงอย่าง INFINITE LED จะมี Surge Protection ทุกหลอด

แสงไฟทำร้ายสายตา หรือ blue light hazard

ก่อให้เกิดอาการเหล่านี้ เช่น ปวดตา สายตาล้า เมื่อได้รับในปริมาณที่ยาวนานอาจจะทำให้จอประสาทตาเสื่อมได้ ซึ่งหากองค์กรหรือหน่วยงานไหนที่ต้องอยู่ในที่ที่ต้องทำงานภายใต้แสงไฟนานๆ หรือต้องใช้แสงไฟควรหลีกเลี่ยงการใช้หลอดไฟราคาถูก ไม่มีคุณภาพเพื่อคุณภาพชีวิตของคนในองค์กร ซึ่งหากเป็นหลอดคุณภาพจาก INFINITE LED ได้ผลการทดสอบที่ผ่านมาตรฐาน LM79 สำหรับแสงสีฟ้าอยู่ในระดับที่ดี่สุด (ไม่ทำร้ายสายตา) blue light hazard ระดับศูนย์ ปลอดภัยที่สุด

ระบบไฟฟ้า เรื่องไฟฟ้าก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้หลอดไฟ LED ที่ถึงแม้คุณภาพสูงก็อาจจะทำเสื่อมเร็ว อายุการใช้งานสั้นเร็วมากยิ่งขึ้น

เช่นกระแสไฟที่ขึ้นๆลงๆตลอดเวลามีส่วนทำให้หลอดไฟเสื่อมเร็วขึ้น หรืออาจจะมีการไฟเกินชั่วขณะ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนแล้วทำให้เข้าใจผิดคิดว่าหลอดไฟ LED ที่ใช้ไม่มีคุณภาพ บริษัทหรือหน่วยงานควรปรึกษาวิศวกรไฟฟ้า หรือเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเพื่อหาแนนวทางในการแก้ปัญหา

การบริการหลังการขาย ที่มีการโฆษณาสรรพคุณโอ้อวดเกินจริง

เช่นรับประกันนานถึง 5 ปี แต่พอถึงเวลาที่หลอดไฟทยอยเสียหลายๆหลอด หรือเสียทีละมากๆ กลับอิดออดไม่ค่อยอยากให้เปลี่ยน บางที่ผ่านขั้นตอนเยอะแยะกว่าจะให้เคลมได้ ซึ่งตรงจุดนี้ INFINITE LED ตอบโจทย์ตรงนี้เป็นอย่างมาก เพียงแค่ลูกค้าส่งเข้ามาเคลมก็จะได้รับการตอบสนองที่รวดเร็ว และได้รับตัวใหม่ทันที

INFINITE LED หลอดไฟ LED ที่ผลิตมาเพื่อกลุ่มลูกค้าระดับอุตสาหกรรม ด้วยสเปคคุณภาพสูงเมื่อเปรียบเทียบกับเจ้าอื่นๆ แต่ราคาคุ้มค่ากว่ามาก ช่วยตอบโจทย์ด้านการลดต้นทุน แก้ปัญหาของลูกค้าได้จริง ราคาสามารถจับต้องได้เมื่อเปรียบเทียบกับสเปคที่เท่ากันในตลาด

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ