หลอดไฟ Led ที่ได้มาตรฐาน ต้องดูอย่างไร

หลอดไฟ Led ที่ได้มาตรฐาน ต้องดูอย่างไร

หลอดไฟ LEDของเลียนแบบของไร้คุณภาพไม่ว่าในสิ่งไหนก็ต้องมีกันทั้งนั้นไม่เว้นแม้กระทั่งหลอดไฟซึ่งเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งไม่ว่าใครก็ต้องใช้ โดยเฉพาะกับหลอดไฟ led ซึ่งเป็นที่นิยมมาก และเพื่อป้องกันการซื้อของไร้คุณภาพมาใช้งาน รวมทั้งป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ของไร้คุณภาพ ก่อนจะซื้อหลอดไฟฟ้า led แต่ละครั้งจึงจำเป็นต้องมีวิธีการเลือกดูพอสมควร โดยให้พิจารณาดังต่อไปนี้

เลือกยี่ห้อคุณภาพไว้ใจได้ คือมาจากยี่ห้อมาตรฐานบรรจุภัณฑ์มีรายละเอียดสินค้าชัดเจน เช่น มีอายุการใช้งาน จำนวนวัตต์ ค่าลูเมน เป็นต้น และมีข้อมูลบริษัทผู้ผลิตกับผู้จัดจำหน่าย

ต้องได้มาตรฐาน มอก. หลอดไฟ led ที่ดีและมีมาตรฐานต้องมีสัญลักษณ์มาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรมหรือ มอก. ติดอยู่ข้างกล่อง เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่เราเลือกมีความปลอดภัยและได้มาตรฐานจากหน่วยงานภาครัฐ

อายุการใช้งาน จะซื้อหลอด led ที่ดีควรเลือกดูอายุการใช้ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยดูจากจำนวนชั่วโมงใช้งานที่ผู้ผลิตระบุไว้ข้างกล่อง

ความสว่าง หลอดไฟ led มีความสว่างอยู่หลายระดับ จึงควรเลือกความสว่างของหลอดโดยสังเกตง่าย ๆ อย่างแรกที่ปริมาณวัต หลอดไหนยิ่งมีปริมาณวัตต์มากก็จะยิ่งให้แสงสว่างมาก หรือถ้าอยากให้มั่นใจสุดแนะนำว่าให้ดูจำนวนลูเมนซึ่งเป็นหน่วยวัดค่าความสว่างของหลอดไฟฟ้าที่ปรากฏ หลอดไฟไหนมีค่ายิ่งลูเมนเยอะก็ยิ่งสว่างมาก แต่ยิ่งค่าลูเมนเยอะวัตต์ก็ยิ่งมากไปด้วย สำหรับหลอด led เราแนะนำว่าเลือกจำนวนวัตต์แค่เพียง 24 วัตต์ก็สว่างไสวไปทั่วบ้านแล้ว

ชนิดของสี led หลอดไฟฟ้า led ที่มีคุณภาพควรมีโทนสีต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เลือก โดยสีของหลอดไฟ led ตามมาตรฐานมีทั้งหมด 3 โทนสี ได้แก่

สีวอร์มไวท์ (Warm white) ให้แสงสีโทนส้ม ซึ่งเป็นโทนสีร้อน อบอุ่น ค่าอุณหภูมิสีของแสงต่ำกว่า 3,000 เคลวิน

สีคูลไวท์ (Cool white) เป็นแสงหลอด led โทนสีขาวสว่างกว่าแบบแรกค่าอุณหภูมิสีของแสงอยู่ที่ 3,000 -4,500 เคลวิน

สีเดย์ไลท์ (Day light) แสงไฟ led แบบนี้มีสีขาวอมฟ้า เป็นแสงที่ให้ความสว่างคล้ายกลางวันมากที่สุด ค่าอุณหภูมิสีของแสงอยู่ที่ 4,500 – 6,500 เคลวิน

สรุปว่าการจะซื้อหลอด led คุณภาพดีมาใช้งานในแต่ละครั้งก็ต้องเลือกดูให้ดีทั้งที่ยี่ห้อ การรับรองมาตรฐาน มอก. อายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมทั้งต้องมีความสว่างแสงและสีเหมาะสมเพียงพอต่อการใช้งานของผู้ซื้อ อย่างเช่นหลอดไฟฟ้าของ INFINITE LED ซึ่งที่นี่มีหลอดไฟฟ้า led ตามมาตรฐานมากมายหลายแบบไว้ให้ผู้ใช้งานเช่นคุณได้เลือกสรร

สนใจหลอด LED คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอด LED

เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin

www.ledinfinite.com

#INFINITELED #หลอดไฟLED #หลอดไฟt8 #หลอดไฟt5 #โคมไฟโรงงานLED #โคมไฟไฮเบย์LED

#หลอดไฟประหยัดพลังงาน #โคมไฟถนน #ความคุ้มค่า #คืนทุนไว #หลอดไฟledE27

 

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Trick !! การเลือกซื้อหลอดไฟ LED

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่