วิธีเลือกไฟ LED ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ไฟ LED (ไดโอดเปล่งแสง) ใช้พลังงานน้อยลง มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น มีหลายสีให้เลือกและขณะนี้มีรูปแบบหลอดไฟให้เลือกใช้หลากหลายที่สามารถใส่ลงในซ็อกเก็ตรอบ ๆ บ้านของคุณได้แล้ว ถ้าคุณกำลังสนใจ LED แต่ยังไม่ได้เปลี่ยนมาใช้หลอดไฟประเภทนี้ ตอนนี้ถึงเวลาแล้ว และนี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการซื้อหลอดไฟ LED สำหรับบ้านของคุณ

เรียนรู้ลูเมนของคุณ

เนื่องจากหลอดไฟ LED ไม่ใช้ไฟฟ้ามากนัก (ใช้ประจุไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กเพื่อผลิตพลังงานตามสเปกตรัมที่มองเห็นได้ เนื่องจากมีความจำเพาะสูงและมีปฏิกิริยา) คุณไม่สามารถใช้วัตต์ในการตัดสินความสว่างได้ คุณควรมองที่ลูเมนซึ่งเป็นตัววัดความสว่างได้โดยตรง ความสว่างประมาณ 800 ลูเมนเทียบเท่ากับหลอดไส้ 60 วัตต์ในขณะที่ความสว่าง 1600 ลูเมนสว่างกว่าหลอดไส้หลอดไส้ขนาด 100 วัตต์

เข้าใจอุณหภูมิสี

ผู้ผลิตใช้มาตรวัดอุณหภูมิเคลวินเพื่อแสดงสีทั่วไปของ “สีขาว” สีของหลอดไฟมีแนวโน้มลดลงระหว่าง 2,700 ถึง 6,500 เคลวิน ระดับอุณหภูมิ Kelvin ต่ำหมายความว่าหลอดไฟ “อุ่น” และมีสีเหลืองมากขึ้น เช่น แสงธรรมชาติ ในขณะที่ตัวเลขที่สูงขึ้นหมายถึงแสงที่ “เย็นลง” และสีฟ้ากว่า คุณควรเลือกเฉดสีที่เหมาะกับจุดประสงค์ของหลอดไฟ

ดู CRI

CRI ย่อมาจาก Color Rendering Index ซึ่งเป็นวิธีโดยตรงที่ผู้ผลิตอธิบายความถูกต้องของสีสำหรับแสงโดย 100 คะแนนของความถูกต้องแม่นยำ ไม่ใช่ผู้ผลิตทั้งหมดที่ใช้ CRI (หลายยี่ห้อได้คะแนนไม่ค่อยดีนัก) แต่ผู้ที่มีแนวโน้มที่จะมีคะแนน CRI สูงในช่วงทศวรรษที่ 80 หรือ 90 ดูเหมือนจะเป็นไฟ LED ที่มีคุณภาพ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าซ็อกเกตไฟใหม่ตรงกับซ็อกเก็ตเก่าของคุณ

หลอด LED ถูกผลิตขึ้นให้พอดีกับซ็อกเก็ตแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตามอย่าลืมมองซ็อกเก็ตที่คุณต้องการเปลี่ยนเป็น LED จดตำแหน่งและความลึกของพวกเขาและคำนึงถึงส่งเหล่านี้เมื่อซื้อหลอดไฟเพื่อเปลี่ยนเป็นหลอด LED และคุณควรเปลี่ยนซ็อกเก็ตเก่าหรือซ็อกเก็ตผิดรูปด้วย

แสงที่อบอุ่นทำให้บ้านน่าอยู่กว่า

เมื่อสงสัยเกี่ยวกับสีของอุณหภูมิ ให้ไปอ่านที่ส่วนท้ายด้านล่างเกี่ยวกับมาตรวัดเคลวินและเลือกหลอดไฟที่ปล่อยแสงที่อบอุ่นขึ้น แสงไฟเหล่านี้โดยทั่วไปแล้วมีลักษณะเหมือนหลอดไส้และจะช่วยให้คุณอยู่ห่างจากแสงที่รุนแรงที่อาจเป็นที่ไม่พึงประสงค์ในช่วงเย็นอีกด้วย
สนใจหลอด LED คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอด LED
เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin
www.ledinfinite.com
#INFINITELED #หลอดไฟLED #หลอดไฟt8 #หลอดไฟt5 #โคมไฟโรงงานLED #โคมไฟไฮเบย์LED
#หลอดไฟประหยัดพลังงาน #โคมไฟถนน #ความคุ้มค่า #คืนทุนไว

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ