ลองเทียบค่าไฟจากหลอดไฟที่ใช้อยู่กับหลอดไฟแอลอีดี

ทุกวันนี้อะไร ๆ ก็ราคาสูงขึ้นไปหมด ไม่เว้นแม้แต่ค่าสาธารณูปโภคอย่างค่าน้ำค่าไฟ ที่ขึ้นเอาขึ้นเอาจนแทบจะไม่อยากใช้แล้ว แต่ทำอย่างไรได้สิ่งเหล่านี้มันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปเสียแล้ว ทำได้แค่ทำใจยอมรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเท่านั้นเอง จนกระทั่งมีหลอดไฟแอลอีดีเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยให้มองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์นี่แหละ ได้ยินมาว่าหลอดไฟแอลอีดีสามารถช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้มากโขอยู่ แต่ก็ยังเกิดความสงสัยอยู่ในใจลึก ๆ ว่ามันจะประหยัดได้ขนาดนั้นได้จริง ๆ หรือ?

ก่อนจะฟันธงไปว่าประหยัดได้จริงหรือไม่นั้น จำเป็นจะต้องเข้าใจกันก่อนว่าการคิดค่าไฟนั้นพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง แล้วจึงค่อยตัดสินว่าหลอดไฟ led นั้นสามารถช่วยลดการใช้ไฟได้จริงหรือไม่ การคิดค่าไฟนั้นต้องพิจารณาจากปริมาณการใช้ไฟของอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นอันดับแรก อุปกรณ์เหล่านี้จะมีตัวเลขที่บอกความสิ้นเปลืองอยู่โดยคุณสามารถสังเกตได้จากตัวเลขที่มีหน่วยลงท้ายเป็นวัตต์(W) หากตัวเลขนี้มากแสดงว่าอุปกรณ์นั้นใช้ไฟมากกว่าอุปกรณ์ที่มีตัวเลขนี้น้อย ๆ ที่นี้ลองมาเปรียบเทียบกันดูว่าหลอดไฟแอลอีดีจะประหยัดกว่าจริงหรือเปล่า มาดูหลอดไฟแบบดวงกลมเป็นตัวอย่างกัน หลอดไส้แบบเดิมใช้กำลังไฟฟ้า 120 วัตต์ ให้ความสว่างประมาณ 1200 ลูเมน ที่ระดับการส่องสว่างเดียวกันหากเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์จะมีอัตราการใช้พลังงานเพียง 25 วัตต์ ในยุคนั้นซึ่งผ่านมาไม่นานผู้คนก็ตื่นเต้นกันมากมายแล้วที่ได้มีโอกาสสัมผัสกับหลอดประหยัดไฟขั้นเทพที่ลดการใช้ไฟได้เกือบ 80% ทีเดียว ใครจะไปคิดว่าในเวลาเพียงไม่นานก็จะมีการพัฒนาหลอดไฟ ledที่สามารถช่วยประหยัดไฟลงไปได้อีก เมื่อเทียบที่ความสว่างเท่ากันพบว่าหลอดไฟแอลอีดีใช้ปริมาณไฟฟ้าเพียง 12 วัตต์เท่านั้นเอง ประหยัดกว่าหลอดไส้แบบเดิมถึง 10 เท่า หรือลดค่าไฟไปได้ถึง 90% เลยทีเดียว นั่นหมายความว่าหากคุณเคยจ่ายค่าไฟจากหลอดไฟ 100 บาท คุณก็จะจ่ายเพียง 10 บาทหากเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลอีดี!!!

ความตื่นเต้นยังไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้นเพราะทีมนักออกแบบยังคงพัฒนารุ่นหลอดไฟแอลอีดีมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้สามารถนำไปเปลี่ยนทดแทนหลอดไฟอื่น ๆ ที่เคยใช้ได้แทบทุกประเภทแล้ว ไม่เว้นแม้แต่สปอร์ตไลท์ หรือไฟถนนที่ก็มีการปรับเปลี่ยนมาเป็นหลอดไฟ ledกันบ้างแล้ว ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้วัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ดังนั้นหลอดที่ผลิตได้จึงมีความสว่างสูงขึ้นในขณะที่ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยลง ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้นี้อาจมีหลอดแอลอีดีรุ่นใหม่ที่สว่างเท่าเดิมแต่ประหยัดไฟได้มากขึ้นอีกก็เป็นได้
สนใจหลอด LED คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอด LED
เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin
www.ledinfinite.com
#INFINITELED #หลอดไฟLED #หลอดไฟt8 #หลอดไฟt5 #โคมไฟโรงงานLED #โคมไฟไฮเบย์LED
#หลอดไฟประหยัดพลังงาน #โคมไฟถนน #ความคุ้มค่า #คืนทุนไว

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ