โลกแห่งอนาคต โลกแห่งหลอดไฟ LED

โลกปัจจุบันกำลังตื่นตัวในเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันอย่างมาก ซึ่งผลที่เกิดขึ้นก็คือภาวะโลกร้อนเหมือนที่เรา ๆ กำลังได้สัมผัสกันอยู่ สาเหตุหลัก ๆ ก็มาจากการเผาไหม้เชื้อเพลิง ไม่ว่าจะเป็นจากด้านการคมนาคม หรือระบบโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่แหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าประเภทเชื้อเพลิงถ่านหิน จึงมีความร่วมมือกันในระดับโลกเลยก็ว่าได้ที่จะมีการลดการใช้พลังงานในหลาย ๆ รูปแบบ แต่เราจะมาว่ากันถึงเรื่องพลังงานไฟฟ้าก่อน

ปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงสุดที่แต่ละครัวเรือนขาดไม่ได้ก็คือแสงสว่าง ซึ่งอุปกรณ์ที่ให้แสงสว่างก็คือหลอดไฟ แต่เดิมหลอดไฟแบบไส้ทังสเตนนั้นกินไฟค่อนข้างมาก จนกระทั่งมีการค้นพบหลอดไฟ led ที่ใช้กันในวงจรอิเล็กทรอนิกส์ก่อนแล้วจึงแพร่หลายมาสู่การใช้งานโดยทั่วไป หลอด ไฟแอลอีดีมีอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำกว่าหลอดไฟแบบไส้มากกว่า 50 เท่าตัว ทางเลือกนี้จึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าแห่งโลกอนาคต มีการปรับปรุงพัฒนาให้หลอดไฟ led นี้สามารถนำมาใช้งานได้กับวงจรไฟฟ้าในบ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น หมายความว่าเมื่อคุณต้องการจะเปลี่ยนจากหลอดไฟแบบเดิมมาใช้หลอดไฟ led คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องมีการต่อวงจรใด ๆ เพิ่มเติมให้เสียเวลา เพียงแค่นำหลอดใหม่มาเปลี่ยนแทนหลอดเดิมก็เป็นอันเสร็จพิธี โดยในเรื่องของการเชื่อมโยงระหว่างวงจรไฟฟ้าในบ้านที่เป็นไฟกระแสสลับให้เข้ากันได้กับหลอด ไฟแอลอีดีที่เป็นไฟกระแสตรงก็เป็นหน้าที่ของเหล่าทีมผู้ออกแบบไป เราเองเป็นผู้ใช้ก็ได้รับความสะดวกสบายในการใช้เท่านั้นเอง ด้วยความสะดวกนี้จึงทำให้มีการปรับเปลี่ยนการใช้หลอดไฟในบ้านให้เป็นหลอดไฟ led กันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีการพัฒนาปรับปรุงเทคโนโลยีด้านนี้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ข้อเสียอย่างเดียวของหลอดไฟ led ก็คือราคาแพงเมื่อเทียบกับหลอดไฟธรรมดาราว ๆ 5 เท่าตัว แต่หากคุณลองเปรียบเทียบส่วนต่างของค่าไฟในแต่ละเดือนแล้วลองหาจุดคุ้มทุนดูคุณก็จะพบได้ว่าใช้เวลาไม่กี่เดือนคุณก็ได้ค่าหลอดไฟคืนแล้ว และนี่จึงเป็นสาเหตุหลักของอีกหลาย ๆ ท่านที่ยังไม่ยอมเปลี่ยนมาใช้หลอด led กัน แต่ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีวัสดุศาสตร์ในปัจจุบันก็ทำให้ราคาของหลอด led กำลังต่ำ ลงเรื่อย ๆ และคาดว่าในเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีราคาใกล้เคียงกับหลอดไฟแบบเดิม ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นก็คงไม่มีใครที่จะไม่หันมาใช้หลอดไฟ led กัน และนั่นแหละที่จะทำให้โลกของเราก้าวเข้าสู่โลกของอนาคต ซึ่งเป็นโลกของหลอด ไฟแอลอีดีอย่างแท้จริง ซึ่งจะเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าของโลกได้อย่างมากมายในแต่ละปีเลย แล้วคุณล่ะ? คิดจะเปลี่ยนมาใช้หลอด led กันบ้างหรือยัง
สนใจหลอด LED คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอดไฟ LED
เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin
 www.ledinfinite.com
#INFINITELED #หลอดไฟLED #หลอดไฟt8 #หลอดไฟt5 #โคมไฟโรงงานLED #โคมไฟไฮเบย์LED
#หลอดไฟประหยัดพลังงาน #โคมไฟถนน #ความคุ้มค่า #คืนทุนไว #ลดค่าไฟฟ้า

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ