หลอดประหยัดไฟLED มีข้อดี/ข้อเสียอะไรบ้าง

ปัจจุบัน หลอดไฟLED นั้นได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างแพร่หลาย เนื่องจากราคาที่ถูกลงมาในระดับที่เหมาะสมกับผู้ใช้หรือองค์กรที่กำลังเปรียบเทียบเรื่องความคุ้มค่าของโคมถนนled จากอายุการใช้งาน และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องค่าไฟฟ้า ค่าซ่อมบำรุงอุปกรณ์หรือ Maintainance Cost ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต
ดังนั้น หลอดแอลอีดี โคมไฟถนนแอลอีดี (Streetlight LED) สปอร์ตไลท์แอลอีดี (Spotlight LED) ไฟส่องป้าย และโคมไฟแอลอีดี ประเภทอื่นๆ จึงเริ่มเป็นที่นิยม วันนี้จึงนำข้อดีและข้อเสียของหลอดหรือโคมLEDมาฝากกัน

ข้อดีของหลอดไฟหรือโคมไฟLED

1.หลอดไฟ LED แทบจะไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมหรือหากมีก็มีน้อยมากเมื่อเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพราะภายในหลอดมีการบรรจุไอของปรอท
2.หลอดไฟLED มีประสิทธิการให้พลังงานแสงสว่าง80-120 ลูเมน/วัตต์ ซึ่งแน่นอนว่า ณ ปัจจุบันนี้ หลอดLED น่าจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์
3.หลอดไฟLED ปล่อยความร้อนออกมาต่ำมาก จนเราสามารถสัมผัสตัวโคมไฟแอลอีดีได้ ในขณะที่หลอดประเภทเก่าบางชนิดจะร้อนมากแทบไม่สามารถสัมผัสได้ ซึ่งแน่นอนความร้อนที่ออกมาน้อยจะช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในส่วนของเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดไฟไปได้มาก
4.หลอดไฟLED หรือ หลอด LED มีอายุการใช้งานยาวนานสูงถึง 50,000-100,000 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่มีอายุการใช้งานแค่ 30,000 ชั่วโมง
5.เราสามารถควบคุมคุณภาพของแสงที่ปล่อยออกมาได้ ทำให้การให้แสงสว่างทำงานได้เต็มที่
6.LED ให้แสงที่หลากหลาย และยังสามารถเปลี่ยนแสงได้ตามความต้องการใช้ในหลอด หรือโคมเดียวกัน

ข้อเสียของหลอดไฟ LED หรือโคมไฟ LED

1.เรื่องราคาหลอดหรือโคมไฟLED ยังราคาสูงกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์อยู่พอสมควร
2.ปัจจุบันโคมไฟ LED หลอดไฟ LED คนที่มีความรู้ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง และรวมถึงช่างเทคนิคที่ติดตั้งยังมีจำนวนจำกัด

สรุปว่าหลอดไฟ LED โคมไฟ LED INFINITE LED นั้นประหยัดไฟมากกว่าหลอดไฟรูปแบบต่างๆในอดีต เพิ่มเติมคือความทนทานและไม่ทำให้ห้องร้อนขึ้นอีกด้วย แม้เทคโนโลยีนี้จะมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สูงขึ้นก็ตามที แต่เมื่อมองในค่าใช้จ่ายระยะยาวแล้ว นี่เป็นเทคโนโลยีที่น่าลงทุนและสร้างประโยชน์ให้กับทั้งตัวคุณ และต่อสภาพแวดล้อมในอนาคตอย่างแน่นอน
สนใจหลอด LED คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอด LED
เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin
www.ledinfinite.com
#INFINITELED #หลอดไฟLED #หลอดไฟt8 #หลอดไฟt5 #โคมไฟโรงงานLED #โคมไฟไฮเบย์LED
#หลอดไฟประหยัดพลังงาน #โคมไฟถนน #ความคุ้มค่า #คืนทุนไว #หลอดไฟledประหยัดไฟเบอร์5

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ