หลอดประหยัดไฟ LED คุ้มค่าและทนทานจริงหรือไม่?

ใครๆ ต่างก็พูดกันว่า หลอด LED นั้นเป็นหลอดประหยัดไฟ ยิ่งกว่าหลอดตะเกียบ แล้วคนก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้หลอด LED กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่คำถามก็คือ “มันประหยัดกว่าจริงดิ!?” ในเมื่อแค่ราคาของหลอด LED ก็แพงกว่าพวกหลอดไฟอื่นๆ แล้ว

คุณไม่ต้องเสียเวลาสงสัยให้นานไป เพราะ LED Infitnite มีคำตอบมาให้คุณแล้ว! และนี่ก็คือเหตุผลต่างๆ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า “การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED นั้นช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของคุณได้จริงๆ”

หลอด LED เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและดีกว่า

หลอด LED ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุคุณภาพสูง และมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่าหลอดไฟแบบไส้ ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่หลอด LED มีราคาแพงกว่าหลอดไฟแบบอื่นๆ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือ คุณภาพที่ดีกว่า และอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ซึ่ง LED Infintie จะขยายความเพิ่มเติมให้ได้เข้าใจตามข้อมูลด้านล่างนี้

หลอด LED มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

คุณรู้ไหมว่าหลอด LED  มีอายุการใช้งานได้ถึง 50,000 ชั่วโมง หรือคิดเป็นระยะเวลาเกือบ 6 ปี! เมื่อเปรียบเทียบกับหลอดฮาโลเจนซึ่งมีอายุการใช้งานเพียง 4,000 ชั่วโมงเท่านั้น ในขณะที่หลอดไส้มีอายุการใช้งานมากกว่าหลอดฮาโลเจนสองเท่า แต่ก็ยังน้อยกว่าหลอด LED อยู่ดี ดังนั้น เมื่อลองคำนวณดูง่ายๆ โดยเอาราคาหารอายุการใช้งาน เราก็จะพบว่าซื้อหลอด LED นั้นคุ้มกว่าแยะ!

หลอด LED ใช้ไฟฟ้าน้อย

ตลอดอายุการใช้งานอันยาวนานถึง 6 ปีของหลอด LED นั้น ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าหลอดไฟแบบอื่น โดยจากสถิติแล้ว การเปลี่ยนมาใช้หลอด LED สามารถลดค่าไฟภายในบ้านได้สูงสุดถึง 60% เลยทีเดียว

หลอด LED เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หลอด LED นั้น ปลอดสารปรอทและสารตะกั่ว ลดการปล่อยก๊าคาร์บอนไดออกไซด์ และแก๊สเรือนกระจก โดยจากสถิติพบว่า การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED 12 หลอด สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้สูงถึง 1 ตันต่อปี อีกทั้งหลอด LED ที่เสียแล้ว ยังสามารถนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย  ดังนั้นหลอด LED จึงเป็นหลอดไฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ และการเปลี่ยนมาใช้หลอด LED ยังเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

ถึงกระนั้น.. ก็อย่าเลือกหลอด LED ที่ราคาถูกเกินไป

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่า หลอด LED นั้น ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพและใช้เทคนิคมากกว่าการผลิตหลอดไฟประเภทอื่นๆ ทำให้มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับหลอดไฟทั่วไป แต่บางครั้งเราอาจเห็นหลอด LED ราคาถูกมากๆ ขายอยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งหลอดพวกนั้นเป็นหลอดไฟ LED ที่ถูกผลิตอย่างไม่ได้มาตรฐาน มีการลดคุณภาพของวัสดุเพื่อทำให้ต้นทุนต่ำลง ดังนั้น จึงไม่แนะนำให้ซื้อหลอด LED ที่ราคาถูกจนน่าสงสัย เพราะนอกจากอายุการใช้งานที่ไม่นานแล้ว การผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานและวัสดุด้อยคุณภาพอาจก่อให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย

ที่ Infinite LED เราสามารถผลิตและค้นหาหลอด LED สำหรับคุณได้ในราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ว่าจะเป็นขายปลีกหรือขายส่ง นอกจากนี้ เรายังมีทีมงานมืออาชีพคอยให้บริการติดตั้งหลอดไฟ LED ให้ตามความต้องการของคุณอีกด้วย

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้แล้ววันนี้ ที่ ledinfinite.com
สนใจหลอด LED คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอด LED
เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin
www.ledinfinite.com
#INFINITELED #หลอดไฟLED #หลอดไฟt8 #หลอดไฟt5 #โคมไฟโรงงานLED #โคมไฟไฮเบย์LED
#หลอดไฟประหยัดพลังงาน #โคมไฟถนน #ความคุ้มค่า #คืนทุนไว #หลอดไฟledE27

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ