คุณสมบัติเด่นของ โคมไฟไฮเบย์ LED !! เคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกซื้อ โคมไฟไฮเบย์ LED

โคมไฟไฮเบย์ LED โคมไฟที่ใช้ภายในโรงงาน  โรงจอดรถ  สนามกีฬา ยิม โกดัง บริเวณขนถ่ายสินค้า หรือบริเวณอื่นๆในอุตสาหกรรม ซึ่งมีให้เลือกหลายหลายประเภท เพื่อความเหมาะสมและคุ้มค่าแก่การใช้งาน อีกทั้งโคมไฮเบย์LEDยังสะดวกต่อการติดตั้งโดยส่วนมากจะติดไว้บนเพดานสูง เหมาะสำหรับสถานที่ที่ต้องการการกระจายแสงมากกว่า 15 ฟีต ซึ่งโคมไฮเบย์LED มีข้อดีมากกว่าหลอดไฟประเภทอื่นดังนี้
 1) สามารถประหยัดไฟได้มากกว่าหลอดประเภทอื่น หรือโคมไฮเบย์แบบเดิม

        จุดเด่นของโคมไฟไฮเบย์ LED คือการประหยัดพลังงาน แต่ยังให้แสงสว่างเท่าเดิม ซึ่งหน่วยงานส่วนมากทั้งภาครัฐและเอกชนต่างนิยมและรณรงค์ให้ประชาชนหันมาเลือกใช้ ซึ่งโคมไฟไฮเบย์ LED ราคาค่อนข้างสูงกว่าโคมแบบเดิม

   2) ชั่วโมงการทำงานยาวนาน เพราะไม่ปล่อยความร้อนซึ่งทำให้ไม่กระทบต่อตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง และเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น

         โคมไฟไฮเบย์ LED มีชั่วโมงการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดฟลูออเรสเซนสต์ เพราะเมื่อเวลาเปิดใช้งานโคมไฮเบย์ LED จะไม่ปล่อยความร้อนออกมา ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบในเรื่องความปลอดภัยเมื่อเทียบกับหลอดไฟประเภทอื่นๆ อีกทั้งหลอดLED สามารถประหยัดไฟได้สูงถึง 20% และยังช่วยลดความร้อน เมื่อเปิดใช้ควบคู่กับเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น

3) มีความแข็งแรงทนทาน และไม่มีผลกระทบต่อสายตา

          โคมไฟไฮเบย์ LED นั้นมีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ยิ่งไปกว่านั้น แสงจาก LEDยังไม่กระทบต่อสายตามนุษย์เมื่อเทียบกับหลอดไฟประเภทฟลูออเรสเซ้นส์ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 4) ให้คุณภาพแสงที่ดีกว่า

           แสงที่ส่องออกมาจากโคมไฟไฮเบย์ LED จะให้ประสิทธิภาพดีกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ ซึ่งผลจากการายงานพบว่า 8%  จะให้แสงสว่างที่ดีกว่า เมื่อเทียบกับหลอดชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังให้ค่าแสงสว่างที่ถูกต้องและผิดเพี้ยนน้อย

 5) ควบคุมได้

            โคมไฟไฮเบย์ LED มีคุณสมบัติหลักที่แตกต่างจากไฟประเภทอื่นๆ คือ การกระพริบ และ การเปิด-ปิด ซึ่งใช้สวิตช์ไฟแบบเปิดปิดอัตโนมัติ และไม่มีผลกระทบต่อชั่วโมงการใช้งาน

           ปัจจุบันโคมไฮเบย์LED มีหลายยี่ห้อ ทั้ง โคมไฟไฮเบย์LED INFINITE LED ซึ่งรูปแบบและกำลังไฟก็จะแตกต่างกันไปตามพื้นที่การใช้งาน และถึงแม้ว่าโคมไฮเบย์ LED จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าโคมประเภทอื่น  แต่เมื่อเปรียบเทียบชั่วโมงการทำงาน การประหยัดไฟ และข้อดีของโคมไฮเบย์ LED ประเภทอื่นแล้ว ถือว่าคุ้มค่าและคุ้มราคาในการลงทุน
หากเรามีความต้องการที่จะติดตั้งโคมไฟเพื่อส่องแสงสว่างใน โรงงาน โกดังสินค้า ลานอเนกประสงค์ หรือ โรงจอดรถ โคมไฮเบย์จะเป็นโคมที่ตอบโจทย์มากที่สุด แต่การหาโคมสักโคมมาติดตั้ง เพื่อให้แสงสว่างตามที่เราต้องการนั้น คงเกิดคำถามขึ้นในใจหลากหลายข้อ เช่น จะใช้โคมไฟชนิดไหนดี ชนิดไหนประหยัดที่สุด แล้วจะคุ้มค่ากับราคาไหม อายุการใช้งานยาวนานเท่าไร หรือแม้กระทั่งจะซื้อจำนวนกี่โคมดี วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกซื้อ โคมไฟไฮเบย์ LED

1. การเลือกรูปแบบโคม

เราจะพูดถึงรูปแบบโคมไฮเบย์ที่เหมาะกับการใช้งานในโรงงานโกดังสินค้า หรือพื้นที่ที่มีเพดานสูงตั้งแต่ 3 เมตรขึ้นไป ซึ่งโคมโฮเบย์นั้นจะแยก ออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

โคมไฟไฮเบย์ LED แบบฝาชี เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคาร เช่น ภายในโรงงาน โกดังสินค้า เป็นต้น เนื่องจากตัวโคมไม่สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ แต่จุดเด่นของโคมไฮเบย์ LED แบบฝาชีคือสามารถเลือกมุมกระจายแสงของฝาชีได้ ซึ่งมุมองศายิ่งน้อยแสงจะส่องเป็นเส้นตรงลงมา ไม่กระจายออกด้านข้าง กลับกันหากมุมองศายิ่งมากแสงที่ส่องลงมาจะกระจายออกไปทั่วทั้งบริเวณ
โคมไฟไฮเบย์ LED แบบ UFO เหมาะสำหรับใช้งานภายนอกอาคาร เนื่องจากตัวโคมสามารถกันน้ำและฝุ่นได้ เช่น โรงเรือน ตลาดสด เป็นต้น มีขนาดเล็กกระทัดรัดมากกว่าแบบฝาชี ติดตั้งง่ายน้ำหนักเบา
2. แบบไหนประหยัด

ไม่ว่าจะโคม Hight bay แบบฝาชี หรือโคม Hight bay แบบ UFO นั้น ปัจจุบันได้พัฒนาจากหลอดไส้ หรือหลอด High Pressure มาเป็นชิปแบบ LED แทน ซึ่งถ้าค่าวัตต์ของชิป LED และหลอด High Pressure มีกำลังเท่ากัน ชิป LED จะให้ความสว่างที่มากกว่า นอกจากนี้ชิป LED มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า ปล่อยความร้อนน้อยกว่า และประหยัดไฟมากกว่าหลอด High Pressure เพราะฉะนั้นเราควรใช้โคม High Bay แบบ LED มากกว่าแบบหลอด High Pressure

3. เลือกใช้โคม High Bay อย่างไรให้คุ้มค่ากับราคา

ควรเลือกสินค้าจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน เช่น แบรนด์ INFINITE LED PHILIPS และแบรนด์อื่นๆ ล้วนแต่เป็นผู้จำหน่ายโคมไฮเบย์ LED คุณภาพสูง ที่ผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.1955-2551 ทั้งสิ้น มีอายุการรับประกันขั้นต่ำ 2 ปี (แตกต่างกันไปตามรุ่นและแบรนด์)

4. อายุการใช้งานยาวนานเท่าไร

โดยทั่วไปแล้วโคมไฮเบย์ LED จะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 30,000 ชั่วโมงขึ้นไป (ต่างต่างกันไปตามรุ่นและแบรนด์) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น ความสะอาด อุณหภูมิรอบบริเวณที่ติดตั้ง หากบริเวณรอบๆ ที่ติดตั้งโคมมีอากาศร้อน และมีฝุ่นเยอะก็อาจจะทำให้โคมไฮเบย์มีอายุการใช้งานที่สั้นลงไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็จะมีโคมไฮเบย์คุณภาพสูงบางรุ่นที่มีอายุการใช้งานยาวนาน 50,000 ชั่วโมง อย่างโคมไฮเบย์ LED แบรนด์ INFINITE LED ที่มีให้เลือกทั้งขนาด (Watt) ,ความสว่าง (Lumen) สีของแสง , สีของไฟ ,ค่าอุณหภูมิสี ,ค่า Lux,มุมการกระจายของแสง, และWarrantyที่มีมากถึง 3 ปี  ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ใช้งานได้ตามความต้องการ

5. องใช้จำนวนกี่โคม/จุดติดตั้งโคมไฟไฮเบย์ LED

เมื่อเราเลือกโคมไฮเบย์ที่ต้องการได้แล้ว ติดตั้งภายในหรือภายนอก หากติดตั้งภายนอกอาจมีโอกาสโดนฝน หรือ ฝุ่นละอองทำให้อุปกรณ์เสียหายไวขึ้น  ควรกำหนด Spec มาตรฐาน IP65 ขึ้นไป

นอกจากนี้ควรเลือกที่มีการรับประกันถึง 3 ปี  อายุการใช้งานมากกว่า 50000 ชั่วโมง บางคนเห็นแก่ของถูกเลือกที่รับประกัน 1 ปี  พอหลังจาก 1 ปี โคมไฟไฮเบย์ LED ที่เลือกใช้ต่างพากันขาดบ้าง แสงลดลงบ้าง ขอแนะนำ Infinite LED ประกัน 3 ปี ผ่านมาตรฐาน LM80+TN21  หากท่านไม่ทราบ Spec หรือไม่มีข้อมูลในการเลือกซื้อ เราขอแนะนำ Infinite LED เรามีประสบการณ์กับองค์กรทั้งรัฐ และเอกชนชั้นนำของประเทศ  Sped ของเราเป็นที่นิยมใช้งานโปรเจค  งานโครงการ โดยสามารถปรับลด หรือเพิ่ม Spec ตามที่ท่านต้องการได้ สินค้าผ่านมาตรฐานมีคุณภาพและประสิทธิภาพเหมาะกับงานโครงการนั้นๆได้

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ