หลอดไฟ LED ทำให้คุณประหยัดไฟและคุ้มค่าและทนทานจริงหรือไม่ ?

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการติดตั้งไฟภายในบ้านก็คือ “การเลือกใช้ หลอดไฟ LED ช่วยประหยัดเงินได้จริงหรือ?” และคำตอบก็คือ “จริง” เพราะสำหรับหลอดไฟแอลดี (LED) หนึ่งหลอด จะใช้มีค่าไฟเฉลี่ยประมาณ 3,500 บาท ตลอดอายุการใช้งาน 20 ปี ดังนั้นการใช้งานหลอดไฟแอลดี (LED) จึงประหยัดแน่นอน 100% ทั้งในแง่ของการใช้พลังงานและอายุการใช้งานนั่นเอง การเปลี่ยนหลอดไฟภายในบ้านมาเป็นหลอดไฟ LED จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้อย่างแน่นอน แต่คุณอาจกำลังคิดว่า การเปลี่ยนหลอด2ไฟใหม่หมดทั้งบ้านจะคุ้มค่ากับการเปลี่ยนหรือไม่ ?

วันนี้ LED Infinite มีคำตอบมาบอกคุณ หลอดไฟแอลดี (LED) ช่วยประหยัดเงินได้อย่างไร การประหยัดค่าใช้จ่ายโดยเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED เกิดจากปัจจัย 2 ประการ คือ

หลอดไฟ LEDใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าหลอดไฟชนิดอื่นๆ

หลอดไฟ LEDมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดไฟชนิดอื่นๆ

ตัวอย่างเช่น หลอดฮาโลเจนแบบ 60 วัตต์ สามารถใช้ LED ขนาด 9W แทนได้ ซึ่งนั่นหมายถึง “การลดลงของการใช้ไฟฟ้าถึง 85%” อีกทั้งหลอดไฟ LED ยังมีอายุการใช้งานนานกว่า 20,000 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับหลอดฮาโลเจนที่ใช้งานได้เพียง 2,000 ชั่วโมงเท่านั้น นั่นก็คือ หลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานมากกว่าหลอดฮาโลเจน 10 เท่านั่นเอง! แล้วเมื่อเปรียบเทียบกับหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ (CFL) จะเป็นอย่างไร? โดยวัดจากตัวอย่างเดิม คือ หลอดฮาโลเจนเทียบเท่า 60 วัตต์ จะเท่ากับหลอดไฟคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ 11 วัตต์ ดังนั้น การลดการใช้ไฟฟ้าจากหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ ไปเป็นหลอดไฟ LED จะเท่ากับ 18% และหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ที่มีคุณภาพดีจะมีอายุการใช้งานประมาณ 8,000 ชั่วโมง ซึ่งก็ยังน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของหลอดไฟ LED อยู่ดี คำนวณการประหยัดค่าใช้จ่ายจากการใช้หลอดไฟ LED ตอนนี้เรารู้แล้วว่าทำไมหลอดไฟ LED จึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ และหากว่าคุณกำลังมีความคิดที่จะเปลี่ยนไปใช้หลอดไฟแอลดี (LED) แล้วล่ะก็ ด้านล่างนี้ก็คือ “วิธีการคำนวนค่าใช้จ่ายที่คุณจะประหยัดไปได้ จากการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED”

ดังนั้น ข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องใช้ในการคำนวณ มีดังต่อไปนี้

กำลังไฟของหลอดไฟ LED หรือโคมไฟ LED ที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบัน

ระยะเวลาเฉลี่ยของการใช้หลอดไฟแต่ละหลอดต่อวัน

อัตราค่าไฟฟ้าปัจจุบันต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh, kW-h หรือ kWh)

ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนไปใช้หลอดไฟ LED

“หากข้อมูลครบแล้วมาเริ่มคำนวณกันเลย” ค่าใช้จ่ายปัจจุบัน/เดือน = (กำลังวัตต์ปัจจุบัน/1,000) x เวลาในการใช้งาน (ชั่วโมง/วัน) x ค่าใช้จ่าย/kWh x 30 วัน ค่าใช้จ่ายใหม่/เดือน = (กำลังวัตต์ใหม่/1,000) x เวลาในการใช้งาน (ชั่วโมง/วัน) x ค่าใช้จ่าย/kWh x 30 วัน คำนวณการประหยัดรายเดือน = ค่าใช้จ่ายปัจจุบันต่อเดือน – ค่าใช้จ่ายใหม่ต่อเดือน ระยะเวลาคืนทุน (เดือน) = ต้นทุนรวมของหลอดไฟเปลี่ยน / การประหยัดรายเดือน การเลือกใช้หลอดไฟ LED ที่แม้จะมีราคาค่าหลอดที่แพงกว่า แต่ก็ช่วยทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนมากถึง 87% และด้วยเหตุนี้เอง หลอดไฟจะคืนทุนให้กับตัวมันเองในเวลาเพียงไม่ถึงเก้าเดือน เชื่อเถอะว่า “ หลอดไฟ  LED ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้จริงๆ ” หากคุณยังไม่เชื่อว่าหลอดไฟ LED สามารถทำให้คุณประหยัดได้จริงๆ และยังงุนงงกับการคำนวนค่าใช้จ่ายด้านบน เราขอบอกว่าไม่ต้องสนใจ… เพียงแค่คุณลองเปลี่ยนไปใช้หลอดไฟ LED สักหลอดสองหลอด คุณก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นด้วยตัวของคุณเอง เพราะฉะนั้น อย่าลังเลที่จะเปลี่ยนไปใช้หลอดไฟ LED ถึงจะมีราคาแพงกว่าหลอดไฟชนิดอื่นๆ สักเล็กน้อย แต่ให้คุณเชื่อเถอะว่า “มันจะดีกับคุณในระยะยาวแน่นอน” หากคุณสนใจเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED ต้อง LED Infinite เท่านั้น เราขอรับประกันว่าหลอดไฟ LED ของเราทุกแบบ ทุกประเภทมีคุณภาพสูง และสามารถช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างแน่นอน

ใครๆ ต่างก็พูดกันว่า หลอดไฟแอลดี (LED) นั้นเป็นหลอดประหยัดไฟ ยิ่งกว่าหลอดตะเกียบ แล้วคนก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลดี (LED) กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่คำถามก็คือ “มันประหยัดกว่าจริงดิ!?” ในเมื่อแค่ราคาของหลอดไฟแอลดี (LED) ก็แพงกว่าพวกหลอดไฟอื่นๆ แล้ว

คุณไม่ต้องเสียเวลาสงสัยให้นานไป เพราะ LED Infitnite มีคำตอบมาให้คุณแล้ว! และนี่ก็คือเหตุผลต่างๆ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า “การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED นั้นช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของคุณได้จริงๆ”

หลอดไฟแอลดี (LED) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและดีกว่า

หลอดไฟแอลดี (LED) ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุคุณภาพสูง และมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่าหลอดไฟแบบไส้ ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่หลอดไฟแอลดี (LED) มีราคาแพงกว่าหลอดไฟแบบอื่นๆ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือ คุณภาพที่ดีกว่า และอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ซึ่ง LED Infinite จะขยายความเพิ่มเติมให้ได้เข้าใจตามข้อมูลด้านล่างนี้

หลอดไฟแอลดี (LED) มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

คุณรู้ไหมว่าหลอดไฟแอลดี (LED)  มีอายุการใช้งานได้ถึง 50,000 ชั่วโมง หรือคิดเป็นระยะเวลาเกือบ 6 ปี! เมื่อเปรียบเทียบกับหลอดฮาโลเจนซึ่งมีอายุการใช้งานเพียง 4,000 ชั่วโมงเท่านั้น ในขณะที่หลอดไส้มีอายุการใช้งานมากกว่าหลอดฮาโลเจนสองเท่า แต่ก็ยังน้อยกว่าหลอดไฟแอลดี (LED) อยู่ดี ดังนั้น เมื่อลองคำนวณดูง่ายๆ โดยเอาราคาหารอายุการใช้งาน เราก็จะพบว่าซื้อหลอดไฟแอลดี (LED) นั้นคุ้มกว่าแยะ!

หลอดไฟแอลดี (LED) ใช้ไฟฟ้าน้อย

ตลอดอายุการใช้งานอันยาวนานถึง 6 ปีของหลอดไฟแอลดี (LED) นั้น ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าหลอดไฟแบบอื่น โดยจากสถิติแล้ว การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลดี (LED) สามารถลดค่าไฟภายในบ้านได้สูงสุดถึง 60% เลยทีเดียว

หลอดไฟแอลดี (LED) เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หลอดไฟแอลดี (LED) นั้น ปลอดสารปรอทและสารตะกั่ว ลดการปล่อยก๊าคาร์บอนไดออกไซด์ และแก๊สเรือนกระจก โดยจากสถิติพบว่า การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED 12 หลอด สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้สูงถึง 1 ตันต่อปี อีกทั้งหลอดไฟแอลดี (LED) ที่เสียแล้ว ยังสามารถนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย  ดังนั้นหลอดไฟแอลดี (LED) จึงเป็นหลอดไฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ และการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลดี (LED) ยังเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

ถึงกระนั้น.. ก็อย่าเลือกหลอดไฟแอลดี (LED) ที่ราคาถูกเกินไป

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่า หลอดไฟแอลดี (LED) นั้น ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพและใช้เทคนิคมากกว่าการผลิตหลอดไฟประเภทอื่นๆ ทำให้มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับหลอดไฟทั่วไป แต่บางครั้งเราอาจเห็นหลอดไฟแอลดี (LED) ราคาถูกมากๆ ขายอยู่ตามเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งหลอดพวกนั้นเป็นหลอดไฟ LED ที่ถูกผลิตอย่างไม่ได้มาตรฐาน มีการลดคุณภาพของวัสดุเพื่อทำให้ต้นทุนต่ำลง ดังนั้น จึงไม่แนะนำให้ซื้อหลอดไฟแอลดี (LED) ที่ราคาถูกจนน่าสงสัย เพราะนอกจากอายุการใช้งานที่ไม่นานแล้ว การผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานและวัสดุด้อยคุณภาพอาจก่อให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย  ที่ Infinite LED เราสามารถผลิตและค้นหาหลอดไฟแอลดี (LED) สำหรับคุณได้ในราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ว่าจะเป็นขายปลีกหรือขายส่ง นอกจากนี้ เรายังมีทีมงานมืออาชีพคอยให้บริการติดตั้งหลอดไฟ LED ให้ตามความต้องการของคุณอีกด้วย

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ