การติดตั้ง โคมไฟโซล่าเซลล์ ฉบับ INFINITE LED !!

พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานทางเลือกหรือพลังงานทดแทนจากธรรมชาติที่หลายคนหันมาให้ความสนใจในปัจจุบัน เราสามารถเห็นครัวเรือนทั่วไปหรือแม้แต่อาคารสำนักงานต่างๆ ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์กันมากขึ้น เนื่องจาก โคมไฟโซล่าเซลล์ ช่วยลดค่าไฟทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณไปได้มากและ สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะทำการติดตั้งโคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการติดตั้งและใช้งานโคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์หรือโคมไฟโซล่าเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากที่สุด

1.ทิศทางในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

ในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้นในโคมไฟโซล่าเซลล์ที่มีแผงโซล่าเซลล์แยกออกมาจากตัวของโคมไฟ จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการเลือกทิศทางในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ได้อย่างสะดวกสบายมากกว่าแบบที่มีแผงโซล่าเซลล์ติดอยู่บนโคมไฟเลยซึ่งทำให้คุณติดตั้งได้ยากกว่าโดยทิศทางที่เหมาะสมที่สุดในการที่จะติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ให้รับแสงแดดได้สูงสุด

2. ช่วงเวลาในการรับแสง

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการรับแสงของแผงโซล่าเซลล์งั้นก็คือช่วงระยะเวลาตั้งแต่ 09:00 น ไปจนถึงเวลา 15:00 น ซึ่งเป็นช่วงที่มีความเข้มของแสงสูงแผงโซล่าเซลล์สามารถที่จะทำการเปลี่ยนจากพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่มากที่สุด

3.องศาหรือความลาดชันในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

หลักการคือการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ให้มีองศาหรือความชันที่สามารถรับแสงโซล่าเซลล์ได้ดีที่สุดโดยจะ ที่จะทำให้แผงโซล่าเซลล์นั้นตั้งฉากกับแนวดวงอาทิตย์มากที่สุดซึ่งจะทำให้แผงโซล่าเซลล์สามารถที่จะรับพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อที่จะมาเปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยทั่วไปแล้วจะนิยมติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่มุมประมาณ 45 องศากับพื้นดิน

4. การดูแลรักษาแผงโซล่าเซลล์

ในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความสะดวกในการที่จะดูแลแผงโซล่าเซลล์เพราะว่าเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์อยู่เป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งด้วยการใช้น้ำสะอาดและผ้าชุบน้ำเช็ดฝุ่นที่เกาะอยู่บนแผงโซล่าเซลล์เพื่อช่วยให้แผงโซล่าสามารถที่จะทำการรับแสงได้อย่างเต็มที่ หากบริเวณแผงโซล่าเซลล์เสียหรือชำรุดก็สามารถซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ได้ทันทีโดยไม่ต้องรื้อสายไฟทั้งระบบ

และอีกสิ่งนึงที่ควรคำนึงถึง ยี่ห้อหรือรุ่นของโคมไฟโซล่าเซลล์ ซึ่งควรเลือกซื้อ โคมไฟโซล่าที่มีคุณภาพสูง เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่คุณจ่ายไป ซึ่งทางเรา INFINITE LED มีโคมไฟโซล่าเซลล์คุณภาพสูง ให้คุณได้เลือกซื้อ หากคุณสนใจ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ คุณภาพสูง ผลิตมาเพื่องานโปรเจค งานโครงการ อยากเปลี่ยนไปใช้หลอด LED เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี Tel: 062-445-5195, LINE : kckavin www.ledinfinite.com

แถมอีกนิดนึง ถึงเคล็ดลับการดูแลรักษาโคมไฟโซล่าเซลล์ !!

รักษาความสะอาดอยู่เสมอ หมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะคราบกาว น้ำมัน แมลงหรือฝุ่นละออง อย่าปล่อยให้อยู่บนแผงนานเกินไป เพราะอาจมีผลต่อการชาร์จไฟหรือการไหลเวียนของไฟฟ้า ทำให้ไฟอาจส่องสว่างได้ไม่เต็มที่หรืออย่างร้ายแรงคือวงจรภายในอาจจะเสียหายได้

ตรวจสอบโคมไฟอยู่เสมอ โดยเฉพาะบริเวณที่มีอุปกรณ์ยึดติด ต้องขันให้แน่นอยู่ตลอดเวลา สายไฟต้องไม่มีการชำรุดฉีกขาด ส่วนตรงแผงกระจกต้องไม่มีรอยแตกร้าว

ติดตั้งในบริเวณที่เหมาะสม บริเวณที่ติดตั้งโคมไฟ ต้องปลอดจากสัตว์บางชนิดที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับโคมไฟได้ เช่น สุนัข หนู เป็นต้น เพราะมีโอกาสที่จะไปกัดแผงหรือสายไฟได้ ที่สำคัญแผงโซล่าควรตั้งอยู่ในบริเวณที่ปลอดโปร่ง ไม่มีฝุ่นละออง จะได้รับแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่ แผงจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีพลังงานมากเพียงพอที่จะส่องแสงในเวลากลางคืน

อย่าใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์รุนแรงในการทำความสะอาด การทำความสะอาดนั้นควรใช้แค่ผ้าชุบน้ำเปล่าก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคราบนั้นฝังแน่นจนเช็ดไม่ออกจริง ๆ ก่อนจะใช้น้ำยาอะไรให้ตรวจสอบคุณสมบัติอย่างละเอียดก่อน ไม่อย่างนั้นน้ำยานั้นอาจสร้างความเสียหายให้กับแผงโซล่าได้

อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาแผงและอุปกรณ์โซล่าเซลล์ เพื่ออุปกรณ์ของท่านให้มีอายุการใช้งานยืนยาว

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ