เลือกซื้อโคมไฟโกดังอย่างไร ? ให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด !!

สิ่งที่สำคัญในธุรกิจนั้นมีอยู่มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เงินทุนที่ต้องนำมาดำเนินธุรกิจซึ่งในการดำเนินธรุกิจนั้นต้องมีการวางแผนมาเป็นอย่างดีเพื่อใช้เงินลงทุนให้คุ้มค่าที่สุดและก่อให้เกิดผลตอบแทนสูงสุด คนภายในองค์กรก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะการประกอบธุรกิจนั้นจำเป็นต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์และต้องการวิสัยทัศน์และพันธกิจอันกว้างไกลของผู้นำเพื่อที่จะบริหารองค์กรให้เติบโตขึ้นไปในอนาคตและกำหนดวิธีการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมาย ในส่วนของวัตุดิบก็สำคัญเช่นกัน เพราะถ้ามีเงินลงทุนแต่วัตถุดิบก็ไม่สามารถทำให้กิจการดำเนินต่อไปได้ สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งในการผลิตนอกจากวัตถุดิบในธุรกิจของคุณ แสงสว่าง ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน นอกจากจะช่วยส่องสว่างทำให้เรามองเห็นแล้ว ยังช่วยให้เกิดความสะดวกสบายต่อการดำรงชีวิตด้วย และยังเอื้ออำนวยแก่การประกอบธุรกิจมากมายหลากหลายประเภทด้วย ในบางสถานการณ์ที่ดำเนินงานในที่ ที่แสงสว่างน้อยเกินไปก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อสายตาได้ สำหรับในอุตสาหกรรมที่มีความละเอียดมาก สามารถมองเห็นได้แต่ไม่ชัดเจน ก็ควรต้องมีความสว่างเพื่อให้เห็นรายละเอียดของงานได้ชัดเจนมากขึ้น

ในการเลือกซื้อโคมไฟสำหรับอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการนั้นมีมาตรฐานความคุ้มค่าที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะมองที่การบริการหลังการขาย บางคนอาจะมองที่การรับประกันหรือแม้แต่พิจารณาที่ความสว่างสูงสุด แต่สำหรับภายในอุตสาหกรรมนั้นไม่สามารถเลือกแสงสำหรับโคมไฟที่ต่ำกว่ามาจาฐานได้เนื่องจากจะต้องมีความเข้มของแสงสว่าง ตามที่กฎหมายกำหนดด้วย ตัวอย่างบริเวณพื้นที่ใช้ประโยชน์ในกระบวนการผลิตหรือการปฏิบัติงาน เช่น ห้องเก็บวัตถุดิบ บริเวณห้องอบหรือห้องทำให้แห้งของโรงซักรีด ต้องมีค่าเฉลี่ยความเข้มของแสงสว่าง 100 ลักซ์ จุดที่ความเข้มของแสงสว่างต่ำสุด 50 ลักซ์ คลังสินค้า โกดังเก็บของไว้เพื่อการเคลื่อนย้าย ห้องควบคุม ต้องมีค่าเฉลี่ยความเข้มของแสงสว่าง 200 ลักซ์ จุดที่ความเข้มของแสงสว่างต่ำสุด 100 ลักซ์ บริเวณเตรียมการผลิต การเตรียมวัตถุดิบ บริเวณพื้นที่บรรจุภัณฑ์ บริเวณกระบวนการผลิตหรือบริเวณที่ทำงานกับเครื่องจักรต้องมีค่าเฉลี่ยความเข้มของแสงสว่าง 300 ลักซ์ จุดที่ความเข้มของแสงสว่างต่ำสุด 150 ลักซ์ การเลือกซื้อโคมไฟโกดัง หรือ โคมไฟโรงงาน นั้นขึ้นอยู่ที่จุดประสงค์ของผู้ใช้งาน ถ้าเน้นทั้งความคุ้มค่า ประหยัดต้นทุน ปลอดภัยต่อการใช้งาน ได้ความสว่างมากและยังประหยัดพลังงาน จึงของแนะนำโคมไฟ ไฮเบย์จาก Brand INFINITE LED ที่เป็นโคมไฟที่ทนทานให้ความสว่าง ประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับโคมไฟในอุตสาหกรรมแบบเก่าไม่ว่าจะเป็นโคมเมทัลฮาไลท์ โคมแสงจันทร์ได้มากขึ้นถึง 70% มีความคุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอนเป็นโคมไฟที่เหมาะสำหรับการใช้งานติดตั้งเพดานสูงๆ ตามโกดังหรืออุตสาหกรรมที่ต้องการใช้ไฟที่มีความส่องสว่างมากรวมทั้งยังมีอุณหภูมิของแสงให้เลือกหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับประเภทของธุรกิจและอุตสาหกรรม ได้แก่ Warm white แสงส้ม, Cool white แสงนวล และ Day light แสงขาว เป็นต้น มีระบบอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากในตัวไม่ต้องใช้บัลาสต์ ติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงเหมือนโคมไฟปกติ มีการแผ่รังสีความร้อนน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับหลอดไฟหรือโคมไฟรุ่นเก่าเป็นโคมไฟที่เปิดติดได้ในทันทีไม่ต้องใช้เวลาในการรอหรือที่เรียกว่าการวอร์มหลอดมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมงซึ่งยาวนานกว่าโคมไฟที่ใช้ตามโรงงานปกติ

ปัจจุบันภายในอุตสาหกรรม โกดังหรือโรงงานนิยมใช้โคมไฮเบย์LEDเพราะเป็นไฟที่มีลำแสงเย็น ไม่มีรังสี UV และรังสี IR และอายุการใช้งานของโคมไฮเบย์ LEDยังยาวนานกว่าโคมไฟในโรงงานรุ่นเก่าๆอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆทำงานไม่หนัก เนื่องจากชิปแอลอีดีจะปล่อยความร้อนออกมาน้อยง ทำให้ไม่กระทบเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น เช่นในกรณีที่นำไปติดตั้งในห้องเย็น ความร้อนจากตัวโคมจะมีผลอย่างมากต่อเครื่องทำความเย็น  นอกจากนี้ไฮเบย์LED ยังมีกำลังไฟที่หลากหลายเพื่อให้ผู้บริโภคเลือกใช้งานตามความต้องการ  เช่น โคมไฟไฮเบย์ LED 60W โคมไฟไฮเบย์ LED 80W  โคมไฟไฮเบย์ LED 100Wนอกจากนี้ยังมีโคมไฟไฮเบย์ LED 120w โคมไฟไฮเบย์ LED 150W และ โคมไฟไฮเบย์ LED 200W ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีมีความทนทาน ไม่มีสารปรอท ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้ใช้งาน คนรอบข้าง  และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนวิธีการดูแลรักษาก็ง่ายมาก เพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดหรือผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดตัวโคมหรือบริเวณที่สกปรกเท่านั้น

ถึงแม้จะมีราคาสูงกว่าโคมแบบเก่า แต่ด้วยผลการทดลองที่ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและภาคเอกชนแล้วว่าหลอดled สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าหลอดแบบธรรมดา อีกทั้งยังคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปทำให้ในปัจจุบัน ดังนั้นในปัจจุบันโคมไฮเบย์ Led จึงเป็นที่นิยมมากกว่าโคมไฮเบย์แบบธรรมดา รู้อย่างนี้แล้วผู้บริโภคควรรีบตรวจสอบหลอดไฟที่กำลังใช้งานอยู่ว่าเป็นแบบธรรมดาหรือแอลอีดี เพื่อความคุ้มค่าและความเหมาะสมต่อการใช้งานหรือถ้ายังมีข้อสงสัยตรงไหนก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Https://Www.Ledinfinite.Com เลยค่ะ

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ