โคมไฟไฮเบย์ (Led High Bay) ดีจริงไหม ? แล้วทำไมต้องเปลี่ยน ?

ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือจำเป็นต้องใช้แสงสิ่งสว่างในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ถ้าไม่มีแสงแสงแล้วก็มิอาจทำงานให้มีความต่อเนื่องได้ และมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุสูงมากเนื่อจากวิสัยทัสน์ในการมองเห็นโดยตาเปล่านั้นมีประสิทธิภาพน้อยลง สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆที่มีการใช้แสงสว่างมากๆ และพื้นที่ของโกดังหรือไลน์ผลิตค่อนข้างสูง ในการที่จะใช้หลอดไฟ LED ที่เป็นลักษณะของ Tube หรือที่เรียกกันว่าหอดไฟ T8 นั้น ค่อนข้างจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่

เนื่องจากถ้าต้องการให้แสงเพียงพอจะต้องใช้หลอดที่มีความสว่างมากๆและต้องใช้จำนวนเยอะมาก ที่จะทำให้เกิดความสว่างเพียงพอเมื่อเทียบกับความสูงแล้ว หลอด t8 ปกตินั้นจะต้องใช้รุ่นที่มีค่าลูเมนต์สูงมากๆ เพื่อความเหมาะสมในการใช้งานควรจะมีการเปลี่ยนเป็นโคมไฟไฮเบย์เพราะการเปล่งแสงของไฮเบย์นั้นมีระยะมากกว่าหลอด t8 ทำให้เหมาะสมกับพื้นที่ ที่มีความสูงซึ่งตัวหลอด t8 นั้นเหมาะกับความสูงในออฟฟิศปกตินั้นจะมีประมาณ 3 เมตรไปจนถึง 3 เมตรครึ่งแล้วแต่การออกแบบ และเพื่อความสวยงามแล้วรุ่น t8 จึงเหมาะสมใช้กับออฟฟิศ สำนักงานหรืออาคารบ้านเรือนต่างๆ แต่สำหรับในอุตสาหกรรม หรือโกดังต่างๆที่มีความสูงเกิน 10 เมตรนั้น การที่จะมาใช้ตัว t8 ระยะการส่องสว่างของหลอดไฟที่เป็น Tube นั้นไม่สามารถทำได้ จึงต้องมีการใช้โคมไฮเบย์แทน สำหรับใครที่ใช้ ไฮเบย์รุ่นเก่าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโคมแสงจันทร์หรือโคมเมทัลฮาไลด์ ขอแนะนำว่าให้เปลี่ยนมาใช้ โคมไฟไฮเบย์ led  เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน เมื่อเปลี่ยนเร็วก็ยิ่งมีการคืนทุนของค่าพลังงานเร็วทำให้ท่านเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงในเรื่องของค่าไฟ ค่าซ่อมบำรุง ถึงแม้ค่าโคมนั้นจะถูกกว่า แต่สำหรังโรงงานที่มีโกดังสูง การซ่อมบำรุงนั้นก็เป็นเรื่องยากจึงต้องมีการจ้างรถ boomlift หรือสามารถใช้นั่งร้านได้หรือไม่ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ล้วนแต่มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น และการตั้งนั่งร้านก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ต้องเป็นคนที่มีความรู้และความชำนาญเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ถ้าสินค้าเดิมที่ใช้อยู่เริ่มเสื่อมสภาพก็ไม่ควรไปทนฝืนใช้ต่อ หรือนำโคมไฮเบย์แบบเก่ามาซ่อมแล้วนำไปใช้ใหม่ เมื่อซ่อมบ่อยๆขึ้นโคมก็จะเกิดอาการบอบช้ำเนื่องจากมีการรื้อและเปลี่ยนใหม่บ่อยซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ และการเปลี่ยนโคมบ่อยๆก็เกิดเป็นค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกัน เมื่อโคมไฟไฮเบย์มีมีปัญหาและอยากได้สินค้าที่มีความคุ้มค่าราคาเหมาะสมกับคุณภาพ ทนทานใช้ได้นาน ใช้แล้วไม่เกิดความผิดหวัง ไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนบ่อยๆ ทางแอดมินจึงขอแนะนำโคมไฟไฮเบย์ของ แบรนด์ INFINITE LED

ทำไมจึงต้องเปลี่ยนมาให้โคมไฟไฮเบย์ led ของ INFINITE LED กันนะ อาจจะมีบางคนเกิดความสงสัย เดี๋ยวเราจะมาพูดถึงข้อดีกันว่าทำไมถึงต้องใช้ไฮเบย์ยี่ห้อนี้ คุณสมบัติเด่น (Key Advantages)โคมไฟไฮเบย์ LED โคมไฟโรงงาน LED INFINITEHIGHBAY LED ใช้แทนโคมไฟแสงจันทร์โดยให้ความสว่างกว่า 20% และประหยัดไฟมากกว่า 60% ตัวประกอบกำลัง (PF) > 0.95 มีวงจรกันไฟกระชาก(Surge protection) สูงถึง 6000v เพื่อความคงทนและความสบายใจในการใช้งาน มีค่า Luminous Efficacy ที่มากกว่า 150/W ทำให้กินไฟน้อยแต่ให้แสงสว่างที่มากกว่า อายุการใช้งาน LED Chip มีอายุการการใช้งานยานกว่า 50000 ชั่วโมงสามารถกำหนดคุณสมบัติได้ตาม TOR รับประกันยาวนานถึง 3 ปี ผ่านมาตรฐานอัตรายจากแสงสีฟ้า Bluelight Hazard ระดับสูงสุด เป็นมิตรต่อสายตา ลดการเมื่อยล้าจากการทำงาน มีผลทดสอบจากสถาบันของรัฐเพื่อยืนยันคุณภาพระดับสูงสุด LM79,LM80 & TM21 และมาตรฐานระดับสูง เช่น IEC61547:2009, IEC62776:2014, EN55015:2013 และผลทดสอบระดับสูงอื่นๆ ซึ่งทาง INFINITE LED นั้นก็ได้เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นไดร์เวอร์ Tomcarline หรือ Meanwell  ที่ติดตั้งอยู่บนสเปเซอร์เพื่อป้องกันการถ่ายเทความร้อนจากหลอดไฟไปยังไดเวอร์และยังมีตะขอสำหรับการติดตั้งที่ส่วนกลาง ตัวโคมนั้นมีขนาดใหญ่เพื่อระบายความร้อน ซิลิโคนนั้นใช้อยู่ในระดับอุตสาหกรรมเพื่อป้องกัน PCB LED เสียหาย ตัวฝาครอบพีซีนั้นมีความทนทานและมีความโปร่งใสสูง PCB นั้นสามารถนำความร้อนได้ดีโดยใช้ชิป LED SMD2835 จะเห็นได้ว่าเราพิถีพิถันในการเลือกวัสดุมากเพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้มากที่สุด สำหรับการพิสูจน์ว่าจะดีจริงหรือไม่ ลองเปิดประสบการณ์การใช้งานโคมไฟไฮเบย์ led sคุณภาพสูงด้วยตัวท่านเอง สามารถสั่งซื้อได้ที่  www.ledinfinite.com

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Trick !! การเลือกซื้อหลอดไฟ LED

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่