วิธีเปลี่ยนหลอดไฟด้วยตัวเอง ทำเองได้ง่ายๆ INFINITE LED Trick !!

การเปลี่ยนหลอดไฟ Ledนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเองยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด 19 เช่นนี้การจะให้คนอื่นเข้ามาในบ้านอาจจะไม่เหมาะสมนักเนื่องจากเราไม่รู้ว่าคนภายนอกนั้นไปที่ไหนมาบ้างและมีความเสี่ยงหรือไม่ การที่เราพยายามจัดการปัญหาในบ้านเองก็พอจะช่วยลดความเสี่ยงลดได้บ้าง และยังช่วยทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

 สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องหลอดไฟ อยากเปลี่ยนหลอดไฟ ด้วยตัวเอง เมื่ออ่านบทความนี้ รับรองว่าเปลี่ยนหลอดไฟ ได้เองแน่นอนอันดับแรกเมื่อหลอดไฟ led เสียเราควรเลือกหลอดไฟ led ที่จะมาเปลี่ยนให้มีคุณภาพ เพื่อที่จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลามาเปลี่ยนบ่อยๆ ในห้องนั่งเล่นที่มีความสูงประมาณ 3 ถึง 4 เมตรนั้นการใช้แสงเพื่อส่องสว่างในการทำกิจกรรมต่างๆใช้หลอดไฟ led ประมาณ 16วัตต์ 2100 ลูเมนต์ก็เพียงพอแล้วแต่สำหรับห้องที่ใหญ่มากๆในการที่จะนำหลอดอื่นๆไปติดเพิ่มก็ขอแนะนำเป็นหลอดสั้น8วัตต์ 1000 ลูเมนต์หรือหลอดกลม E27 9วัตต์ 999ลูเมนต์ แล้วแต่ตามที่รางในห้องนั้นมีอยู่ หรือจะติดเป็นหลอดยาวสองหลอดเลยก็ได้

แสงที่เลือกนั้นก็ตามความเหมาะสมเช่นแสงสี daylight หรือ warmlight แล้วแต่ความพึงพอใจของท่าน แต่สำหรับในห้องที่จะแต่งหน้าหรือแต่งตัวอาจจะต้องใช้เป็นแสง daylight เพื่อทำให้การเลือกสีในการแต่งตัวหรือแต่งหน้าไม่หลอกตาและเป็นสีตามจริงถ้าใช้แสงสี warmlight อาจจะทำให้การเลือกสีผิดเพี้ยนไปได้

การเลือกหลอดไฟ ledที่จะมาเปลี่ยนนั้นควรเป็นหลอดที่มีคุณภาพ ผ่านมาตรฐานมอก.เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน สำหรับหลอดไฟ ledของ Infinite นั้นจะมีการรับประกันด้วย สำหรับหลอดไฟ ledปกติที่เราซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนั้น เมื่อเสียก็ไม่สามารถเคลมได้ ต้องทิ้งไปอย่างเดียวถึงแม้จะมีราคาถูกแต่ถ้าเปลี่ยนบ่อยๆก็อาจจะทำให้เปลืองเงินและเปลืองเวลาอีกด้วย สำหรับการเคลมสินค้าก็เพียงแค่ติดต่อมาที่ www.ledinfinite.com เพื่อส่งกลับมาตามที่อยู่ที่บริษัทกำหนดไว้ และท่านก็สามารถรอรับของที่หน้าบ้านท่านได้ในเวลาไม่นาน ถึงแม้หลอดไฟ ledจะไม่ดับแต่เกิดอาการกระพริบทำให้เสียสายตาและเกิดความรำคาญก็ควรจะรับเปลี่ยนให้เร็วไว ไม่ควรเพิกเฉยต่อปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะในอนาคตอาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้ เมื่อเลือกหลอดไฟ ledที่มีคุณภาพได้แล้วต่อไปจะเป็นขั้นตอนในการเปลี่ยนหลอดไฟ led

สำหรับบ้านไหที่ใช้เป็นหลอดไฟ led ฟลูออเรสเซนต์อยู่แล้วไฟเกิดเสียขึ้นมาแล้วต้องการเปลี่ยนใช้เป็นหลอดไฟ led  นั้นง่ายนิดเดียว เมื่อซื้อหลอด LED มาให้สิ่งที่ต้องดูให้ดีนั้นคือขั้วของหลอดไฟ ledว่าขั้วนั้นอยู่ฝั่งเดียวหรือคนละฝั่ง เมื่อเช็คดูเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาเปลี่ยน

ขั้นตอน 1 เริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นบันได ในการที่เปลี่ยนหลอดไฟ ledในเพดานสูงๆการใช้เก้าอี้แล้วทำการเขย่งเท้าอาจจะไม่เหมาะสม เนื่องจากการเก็รงของกล้ามเนื้อในเวลานานๆอาจจะทำให้เป็นตะคริวได้ และอาจจะพลาดพลังตกลงมาแล้วทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนหลอดไฟ ledควรใช้มือลองแตะๆหลอดไฟ ledดูก่อนว่ามีความร้อนหรือไม่ ถ้าเกิดยังมีความร้อนอยู่ก็ควรปล่อยไว้ให้เย็นก่อนจึงควยมาเปลี่ยน หรือไม่ก็หาถุงมือมาใส่เพื่อป้องกันความร้อนควรมีขนาดพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกิบไปเพื่อความสะดวกในการทำงาน

ขั้นตอน 2 ถอดหลอดเดิมที่มีปัญหาออกไม่ว่าจะเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์หรือหลอด LED ก็ตาม อย่างลืมปิดสวิชไฟด้วยนะคะเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เปลี่ยนเอง เป็นการป้องกันอันตราย ไม่ว่าจะเป็นไฟช็อต หรือไฟดูดก็อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเพราะฉะนั้นอย่าประมาทเชียวหละ

ขั้นตอนที่ 3 ถ้าต้องการเปลี่ยนจากหลอดฟลูออเรสเซนต์มาเป็นหลอด LED นั้นก่อนที่จะนำหลอด LED เข้ามาใส่ในรางนั้นต้องถอดสตาร์ตเตอร์ออกก่อนเพื่อไม่ให้เกิดการช็อตและทำการเปิดฝาที่ครอบรางออกเพื่อถอดบัดลาสต์ที่อยู่ภายในเพื่อไม่ให้เกิดการสิ้นเปลืองพลังงาน และทำการตกแต่งสายไปภายในนิดหน่อยโดยทำการเอาเส้นที่ต่อกับบัดลาสต์เข้ามาต่อกันโดยตรงซึ่งสามารถใช้เทปพันสายไฟก็ได้ เมื่อทำการต่อสายไฟตรงเข้าหากันแล้วจะนำบัลลาสต์ออกหรือเก็บไว้ที่เดิมก็ได้เพราะไม่มีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านแล้วจึงไม่มีผลอะไรต่อพลังงานที่ใช้

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อทำตามขั้นตอนที่ 3 เสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถนำหลอดไฟ led LED ที่ต้องการเปลี่ยนนำมาใส่ในรางได้เลย ในการใส่นั้นต้องหมุนให้ตัวแผงชิป LED นั้นติดอยู่กับรางด้านบนเพื่อให้แสงสว่างนั้นส่องลงมา ถ้าหมุนกลับด้านเม็ดชิปจะหงายขึ้นและส่องสว่างไปตรงข้างบนเพดานแทน เพื่อให้แสงส่องลงมาข้างล่างนั้นก็ต้องนำแผงติดอยู่กับรางด้านบนเพื่อให้แสงสว่างส่องลงมายังด้านล่าง

สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเปลี่ยนหลอดไฟ Ledสามารถเข้าไปชมคลิปอธิบายเพิ่มเติมได้ที่  Https://Youtu.Be/IGmoV1TJ8cY เป็นขั้นตอนการเปลี่ยนหลอดไฟ Led LED ง่ายๆได้ด้วยตัวคุณเองและยังมีคลิปเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟ Led LED ที่มีคุณภาพสูง ถ้าใครกำลังมองหาหลอดไฟ Led LED ที่จะนำมาเปลี่ยนแต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนขอให้ลองไปดูวีดิโอเพิ่มเติมเพื่อพบกับหลอดไฟ Ledคุณภาพสูง ที่สุดของความส่องสว่าง และสำหรับท่านใดที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถคอมเม็นต์ไว้ที่ใต้คลิปได้เลย หรือสามารถโทรมาสอบถามได้ที่ 0624455195

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ