วิธีเปลี่ยนหลอดไฟด้วยตัวเอง ทำเองได้ง่ายๆ INFINITE LED Trick !!

การเปลี่ยนหลอดไฟ Ledนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเองยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด 19 เช่นนี้การจะให้คนอื่นเข้ามาในบ้านอาจจะไม่เหมาะสมนักเนื่องจากเราไม่รู้ว่าคนภายนอกนั้นไปที่ไหนมาบ้างและมีความเสี่ยงหรือไม่ การที่เราพยายามจัดการปัญหาในบ้านเองก็พอจะช่วยลดความเสี่ยงลดได้บ้าง และยังช่วยทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

 สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องหลอดไฟ อยากเปลี่ยนหลอดไฟ ด้วยตัวเอง เมื่ออ่านบทความนี้ รับรองว่าเปลี่ยนหลอดไฟ ได้เองแน่นอนอันดับแรกเมื่อหลอดไฟ led เสียเราควรเลือกหลอดไฟ led ที่จะมาเปลี่ยนให้มีคุณภาพ เพื่อที่จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลามาเปลี่ยนบ่อยๆ ในห้องนั่งเล่นที่มีความสูงประมาณ 3 ถึง 4 เมตรนั้นการใช้แสงเพื่อส่องสว่างในการทำกิจกรรมต่างๆใช้หลอดไฟ led ประมาณ 16วัตต์ 2100 ลูเมนต์ก็เพียงพอแล้วแต่สำหรับห้องที่ใหญ่มากๆในการที่จะนำหลอดอื่นๆไปติดเพิ่มก็ขอแนะนำเป็นหลอดสั้น8วัตต์ 1000 ลูเมนต์หรือหลอดกลม E27 9วัตต์ 999ลูเมนต์ แล้วแต่ตามที่รางในห้องนั้นมีอยู่ หรือจะติดเป็นหลอดยาวสองหลอดเลยก็ได้

แสงที่เลือกนั้นก็ตามความเหมาะสมเช่นแสงสี daylight หรือ warmlight แล้วแต่ความพึงพอใจของท่าน แต่สำหรับในห้องที่จะแต่งหน้าหรือแต่งตัวอาจจะต้องใช้เป็นแสง daylight เพื่อทำให้การเลือกสีในการแต่งตัวหรือแต่งหน้าไม่หลอกตาและเป็นสีตามจริงถ้าใช้แสงสี warmlight อาจจะทำให้การเลือกสีผิดเพี้ยนไปได้

การเลือกหลอดไฟ ledที่จะมาเปลี่ยนนั้นควรเป็นหลอดที่มีคุณภาพ ผ่านมาตรฐานมอก.เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน สำหรับหลอดไฟ ledของ Infinite นั้นจะมีการรับประกันด้วย สำหรับหลอดไฟ ledปกติที่เราซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนั้น เมื่อเสียก็ไม่สามารถเคลมได้ ต้องทิ้งไปอย่างเดียวถึงแม้จะมีราคาถูกแต่ถ้าเปลี่ยนบ่อยๆก็อาจจะทำให้เปลืองเงินและเปลืองเวลาอีกด้วย สำหรับการเคลมสินค้าก็เพียงแค่ติดต่อมาที่ www.ledinfinite.com เพื่อส่งกลับมาตามที่อยู่ที่บริษัทกำหนดไว้ และท่านก็สามารถรอรับของที่หน้าบ้านท่านได้ในเวลาไม่นาน ถึงแม้หลอดไฟ ledจะไม่ดับแต่เกิดอาการกระพริบทำให้เสียสายตาและเกิดความรำคาญก็ควรจะรับเปลี่ยนให้เร็วไว ไม่ควรเพิกเฉยต่อปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะในอนาคตอาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้ เมื่อเลือกหลอดไฟ ledที่มีคุณภาพได้แล้วต่อไปจะเป็นขั้นตอนในการเปลี่ยนหลอดไฟ led

สำหรับบ้านไหที่ใช้เป็นหลอดไฟ led ฟลูออเรสเซนต์อยู่แล้วไฟเกิดเสียขึ้นมาแล้วต้องการเปลี่ยนใช้เป็นหลอดไฟ led  นั้นง่ายนิดเดียว เมื่อซื้อหลอด LED มาให้สิ่งที่ต้องดูให้ดีนั้นคือขั้วของหลอดไฟ ledว่าขั้วนั้นอยู่ฝั่งเดียวหรือคนละฝั่ง เมื่อเช็คดูเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาเปลี่ยน

ขั้นตอน 1 เริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นบันได ในการที่เปลี่ยนหลอดไฟ ledในเพดานสูงๆการใช้เก้าอี้แล้วทำการเขย่งเท้าอาจจะไม่เหมาะสม เนื่องจากการเก็รงของกล้ามเนื้อในเวลานานๆอาจจะทำให้เป็นตะคริวได้ และอาจจะพลาดพลังตกลงมาแล้วทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนหลอดไฟ ledควรใช้มือลองแตะๆหลอดไฟ ledดูก่อนว่ามีความร้อนหรือไม่ ถ้าเกิดยังมีความร้อนอยู่ก็ควรปล่อยไว้ให้เย็นก่อนจึงควยมาเปลี่ยน หรือไม่ก็หาถุงมือมาใส่เพื่อป้องกันความร้อนควรมีขนาดพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกิบไปเพื่อความสะดวกในการทำงาน

ขั้นตอน 2 ถอดหลอดเดิมที่มีปัญหาออกไม่ว่าจะเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์หรือหลอด LED ก็ตาม อย่างลืมปิดสวิชไฟด้วยนะคะเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เปลี่ยนเอง เป็นการป้องกันอันตราย ไม่ว่าจะเป็นไฟช็อต หรือไฟดูดก็อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเพราะฉะนั้นอย่าประมาทเชียวหละ

ขั้นตอนที่ 3 ถ้าต้องการเปลี่ยนจากหลอดฟลูออเรสเซนต์มาเป็นหลอด LED นั้นก่อนที่จะนำหลอด LED เข้ามาใส่ในรางนั้นต้องถอดสตาร์ตเตอร์ออกก่อนเพื่อไม่ให้เกิดการช็อตและทำการเปิดฝาที่ครอบรางออกเพื่อถอดบัดลาสต์ที่อยู่ภายในเพื่อไม่ให้เกิดการสิ้นเปลืองพลังงาน และทำการตกแต่งสายไปภายในนิดหน่อยโดยทำการเอาเส้นที่ต่อกับบัดลาสต์เข้ามาต่อกันโดยตรงซึ่งสามารถใช้เทปพันสายไฟก็ได้ เมื่อทำการต่อสายไฟตรงเข้าหากันแล้วจะนำบัลลาสต์ออกหรือเก็บไว้ที่เดิมก็ได้เพราะไม่มีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านแล้วจึงไม่มีผลอะไรต่อพลังงานที่ใช้

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อทำตามขั้นตอนที่ 3 เสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถนำหลอดไฟ led LED ที่ต้องการเปลี่ยนนำมาใส่ในรางได้เลย ในการใส่นั้นต้องหมุนให้ตัวแผงชิป LED นั้นติดอยู่กับรางด้านบนเพื่อให้แสงสว่างนั้นส่องลงมา ถ้าหมุนกลับด้านเม็ดชิปจะหงายขึ้นและส่องสว่างไปตรงข้างบนเพดานแทน เพื่อให้แสงส่องลงมาข้างล่างนั้นก็ต้องนำแผงติดอยู่กับรางด้านบนเพื่อให้แสงสว่างส่องลงมายังด้านล่าง

สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเปลี่ยนหลอดไฟ Ledสามารถเข้าไปชมคลิปอธิบายเพิ่มเติมได้ที่  Https://Youtu.Be/IGmoV1TJ8cY เป็นขั้นตอนการเปลี่ยนหลอดไฟ Led LED ง่ายๆได้ด้วยตัวคุณเองและยังมีคลิปเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟ Led LED ที่มีคุณภาพสูง ถ้าใครกำลังมองหาหลอดไฟ Led LED ที่จะนำมาเปลี่ยนแต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนขอให้ลองไปดูวีดิโอเพิ่มเติมเพื่อพบกับหลอดไฟ Ledคุณภาพสูง ที่สุดของความส่องสว่าง และสำหรับท่านใดที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถคอมเม็นต์ไว้ที่ใต้คลิปได้เลย หรือสามารถโทรมาสอบถามได้ที่ 0624455195

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Trick !! การเลือกซื้อหลอดไฟ LED

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่