ทำไม หลอดไฟนีออน ถึงราคาถูก ?

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ยังใช้หลอดนีออนอยู่ บอกเลยว่าขอให้คุณมาอ่านบทความนี้แล้วจะเปลี่ยนใจแน่นอน เหตุผลที่จะทำให้คุณเปลี่ยนใจเพราะหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์หรือที่เรียกกันอย่างติดปากว่าหลอดไฟนีออน นั้น ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิดหลอดฟลูออเรสเซนต์นั้นทำมาจากแก้วก็จริงแต่ภายในนั้นบรรจุไปด้วยสารปรอทซึ่งเป็นอันตรายต่อทั้งมนุษย์และสัตว์ ปกติแล้วเราก็ใช้หลอดไฟจนหมดอายุการใช้งานของสินค้านั้นอยู่แล้วหรือจนหลอดไฟนั้นเกิดการชำรุดเสียหาย แต่ขอบอกเลยว่าเมื่อหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์หมดอายุหรือชำรุดนั้นมีความอันตรายเป็นอย่างมากเนื่องจากจะทำให้สารปรอทที่บรรจุอยู่ภายในนั้นรั่วไหลออกมา สำหรับหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่ไม่แตกนั้นเรายังสามารถนำมารีไซเคิลได้ แต่ปกติที่เราจะเปลี่ยนหลอดไฟนั้นสาเหตุหลักๆคือหลอดนั้นหมดอายุหรือมีการแตกหักเสียหาย การกำจัดทิ้งควรจะต้องมีวิธีการกำจัดที่ถูกต้องเพื่อไม่ให้สารปรอทนั้นเกิดการรั่วไหลถ้าหากเกิดการสูดดมสารปรอทนั้นไปก็อาจจะทำให้มีอาการปวดหัว คลื่นไส้ อาเตียรดะสารปรอทก็ยังเป็นบ่อเกิดของมะเร็งอีกด้วย ปกติแล้วถายในบ้านเรือนทั่วไปถ้าหลอดไฟเสียก็คงจะหักหรือไม่ก็วางทิ้งไว้ข้างๆถังขยะเพื่อรอให้รถขยะมาเก็บ แต่การทำแบบนั้นขอบอกเลยว่าไม่ถูกต้องเพราะถ้าคนที่ไม่รู้อาจจะนำไปทิ้งและกำจัดอย่างไม่ถูกต้องจนทำให้สารปรอทนั้นรั่วไหลไปสู่เหล่าน้ำตามธรรมชาติและส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตละสิ่งแวดล้อมบริเวณใกล้เคียงได้ วิธีทิ้งที่ถูกคือนำหลอดไฟใส่กล่องที่เคยซื้อมาและนำไปทิ้งในถังขยะพิษ แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีถังขยะพิษอยู่ใกล้บริเวณบ้านนั้นก็สามารถนำไปทิ้งที่ขยะธรรมดาได้ แต่ก็ควรระบุไว้ว่าเปลอดไฟที่มีความชำรุดหรือเสียหาย หากทิ้งกล่องไปแล้วสิ่งที่คุณทำได้เลยก็คือนำหลอดไฟมาห่อด้วยกระดาษหลายๆชั้นและมัดให้เรียบร้อย พร้อมทั้งระบุด้วยว่าหลอดไฟมีความชำรุดเสียหาย จริงๆแล้วไม่ควรนำหลอดไฟทิ้งรวมกับขยะอื่นๆเพื่อไม่ให้ไอปรอทกระจายไปสู่สิ่งแวดล้อม และไม่ควรฝังกลน้ำจะเป็นตัวนำพาสารปรอทไหลลงไปสู่แม่น้ำ จะเห็นได้ว่าหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์นั้นมีความอันตรายมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นทั้งต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ถึงแม้จะมีราคาถูกแต่แลกมาด้วยความปลอดภัยในชีวิต โดยเราไม่สามารถรู้ได้ว่าหลอดไฟนั้นจะเกิดรอยร้าวเมื่อไหร่ถ้าเกิดสูดดมเข้าไปมากๆก็อาจจะทำให้เป็นสารก่อมะเร็งได้อีกด้วย

 

ในปัจจุบันความนิยมของหลอดไฟ LED เลยมากขึ้นเรื่อยๆถึงแม้จะมีราคาสูงกว่าหลอดนีออนก็ตามโดยปกติแล้วหลอดฟลูออเรสเซนต์นั้นมีทั้งหลอดแก้วและหลอดที่ผลิตมาจากโพลีคาร์บอเนตซึ่งเวลาหลอดแก้วแตกนั้นก็จะเกิดเศษทำให้เป็นอันตรายและบาดมือได้ ส่วนหลอด LED โพลีคาร์บอเนตนั้นดมื่อเกิดการกระแทกจะทำให้เกิดการบุบงอบิ่นแต่จะไม่เกิดเศษทำให้เป็นอันตรายได้ จึงเหมาะสมกับทุกธุรกิจและเหมาะสมกับใช้ในอาคารบ้านเรือน และยังมีความสว่างที่สูงกว่าหลอดนีออน รวมทั้งยังมีชั่วโมงการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดนีออนรวมทั้งยังแข็งแรงทนทานกว่าอีกด้วย ทำให้หลอดไฟ นีออนนั้นมีราคถูกกว่าหลอด LED แต่ในการเลือกซื้อหลอดไฟ LED นั้นก็ต้องเลือกหลอดไฟที่มีคุณภาพด้วยตามท้องตลาดที่ขายทั่วไปนั้นอาจจะมีราคาแพงกว่าหลอดฟลูออเรสเซตน์นิดหน่อยแต่ก็ควรพิจารณาถึงความสว่างรวมทั้งการรับประกันด้วยเพื่อไม่ต้องทำให้ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนบ่อย รวมทั้งหลอดไฟ LED นั้นยังสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้อีกด้วย โดยสามารถนำอะลูมิเนียมและแก้วที่ใช้แล้วมารีไซเคิลซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ จึงจะเห็นได้ว่าปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมกว่าหลอดนีออนและยังประหยัดพลังงานกว่าอีกด้วย

ถ้าใครอยากใช้หลอดไฟ LED แต่ยังมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Www.Ledinfinite.Com โดยหลอดไฟ  LED T8 ของเราสามารถหนดค่าตามสเปคที่เหมาะกับองค์กรของคุณได้  มีกำลัง วัตต์ให้เลือกหลากหลาย และยังสามารถปรับสเปคที่เหมาะสมกับโครงการของท่านได้ โดยหลอด LED T8 ของเราผ่านมาตรฐานการทดสอบคุณภาพมากมายเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตของท่านและสามารถเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าของเราได้เลย

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Trick !! การเลือกซื้อหลอดไฟ LED

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ทำไมถึงเลือกใช้โคมไฟถนน LED

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่