หลอดไฟ LED สูงสุด กี่ วัตต์ ? รู้ไว้ไม่เสียหลาย !!

หลอด ไฟ LED สูงสุด กี่ วัตต์ นั้นเป็นคำถามที่หลายคนยังสงสัย บทความนี้จะมาพูดถึง วัตต์ ของ หลอดไฟ LED ก่อนจะรู้ว่า หลอด ไฟ LED สูงสุด กี่ วัตต์ ? มาทราบกันก่อนว่า วัตต์ คืออะไร  ?

วัตต์(watt) วัตต์ทุกคนอาจจะพอรู้กันอยู่แล้วว่าวัตต์คือหน่วยวัดกำลังไฟฟ้าของอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่ละอุปกรณ์ไฟฟ้าก็ใช้วัตต์ไม่เท่ากัน แล้ววัตต์เยอะหรือวัตต์น้อยดีกว่ากัน      

วัตต์(watt) คือ หน่วยวัดกำลังไฟฟ้าที่เป็นตัวบอกพลังงานไฟฟ้าของอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด ที่ใช้ในการทำงาน เช่นหลอดไฟ 50 วัตต์ หมายความว่าหลอดไฟกินไฟ 50 วัตต์ต่อชั่วโมง ยิ่งค่าวัตต์สูงยิ่งกินไฟมากตามไปด้วย  

สำหรับใครที่กำลังเข้าใจผิดว่ายิ่งวัตต์สูงนั้นจะยิ่งสว่างนั้นบอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิด

เนื่องด้วยเทคโนโลยีของหลอดไฟแอลอีดีมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากการประหยัดค่าไฟ โดยได้ค่าความสว่างที่สูงขึ้นแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์หรือหลอดนีออนแบบเก่า ซึ่ง หลอดไฟ LED นั้นก็มีตั้งแต่ 8 วัตต์ สำหรับใช้กันตามบ้านเรือน ไปจนถึง 250 วัตต์ สำหรับภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม โรงงาน

โดยทั่วไปแล้วหลอดฟลูโอเรสเซนท์ที่เราใช้อยู่ตามบ้านกินไฟประมาณ 48 วัตต์ แต่หลอด LED ของ INFINITE กำลังไฟที่ใช้กับหลอด LED ใช้เพียง 16 วัตต์ สามารถประหยัดไฟได้มากกว่าถึงเท่าตัวและยังไห้ความสว่างที่มากกว่า แถมมีอายุการใช้งานของหลอดไฟ LED สูงถึง 50,000 ชั่วโมง ซึ่งหลอดไฟของ INFINITE LED T8 นั้นมีตั้งแต่ 14 วัตต์ ไปจนถึง 24 วัตต์ มีค่าความสว่าง lumen ที่สูงมาก ตั้งแต่ 2100-3600 lumen ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับหลอดไฟ LED ในปัจจุบันแล้ว แต่ถ้าใช้ตามบ้านเรือนทั่วไป เราขอแนะนำว่าใช้เพียงแค่ 16 วัตต์ 2100 lm ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

สำหรับภาคอุตสาหกรรม โรงงาน  ที่ยังใช้โคมไฟแสงจันทร์ ซึ่ง โคมไฟแสงจันทร์เป็นโคมไฟแบบเก่า ซึ่ง กำลังวัตต์ที่นิยมใช้กันอยู่ที่ 400 วัตต์ ซึ่งถือว่าจำนวนวัตต์นั้นสูงมาก เพื่อที่จะให้ได้ความสว่างที่สูงมาก แต่ก็แลกมาด้วยอัตราการกินไฟที่สูงมากเช่นกัน

ในขณะที่ โคมไฟไฮเบย์ LED เพียง 250 วัตต์ ก็สามารถให้แสงสว่างที่มากกว่าและมีอัตราการกินไฟที่ต่ำกว่ามากถึง 50% กันเลยทีเดียว เพื่อลดต้นทุนในด้านพลังงาน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากสำหรับภาคอุตสาหกรรม โรงงาน

สรุป ถ้าจะถามว่า หลอด ไฟ LED สูงสุด กี่ วัตต์ นั้น ให้ตอบคำถามของตัวคุณเองก่อนว่าต้องการอะไร และสถานที่ที่จะนำไปติดตั้ง หากสงสัยว่าจะเลือกซื้อหลอดไฟ LED ยังไงให้ตอบโจทย์ สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3nzAvq2

ถ้าใครอยากใช้หลอดไฟ LED แต่ยังมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.ledinfinite.com  โดยหลอดไฟ  LED ของเราสามารถหนดค่าตามสเปคที่เหมาะกับองค์กรของคุณได้  มีกำลัง วัตต์ให้เลือกหลากหลาย และยังสามารถปรับสเปคที่เหมาะสมกับโครงการของท่านได้ โดยหลอดไฟ LED ของเราผ่านมาตรฐานการทดสอบคุณภาพมากมายเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตของท่านและสามารถเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าของเราได้เลย

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ