เลือกใช้ หลอด LED T8 หรือ หลอด LED T5 ดี ?

การเปลี่ยนมาใช้ หลอด led t8 แทนหลอดแบบเดิมนั้นนับว่ามีข้อดีมากมาย ซึ่งสามารถช่วยประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายลงได้เป็นอย่างมาก และหากเปลี่ยนมาใช้กันทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานองค์กร โครงการต่างๆ โรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า หรือที่พักอาศัย ประเทศของเราก็จะสามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

แล้วจะเลือกใช้ หลอด led t8 หรือ หลอด led t5 ดีละ INFINITE LED มีคำตอบ !!

การจะเลือกซื้อหลอดไฟนั้น มีหลากหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ทั้งเรื่องของคุณภาพและราคา ปัจจุบันเป็นเทคโนโลยีหลอดไฟ LED เป็นส่วนใหญ่แล้ว ดังนั้น หลอด led t5 และหลอด led t5 ก็ถูกแทนที่ด้วย หลอด led t8 เนื่องมาจากเทคโนโลยี และความประหยัดไฟของ หลอด led t8 ที่เหนือกว่า

ซึ่ง หลอด led t5 (หลอดผอม) นั้นจะมีลักษณะเหมือนหลอดฟลูออเรสเซนต์ t5(หลอดผอมเบอร์ 5) โดยมีแบบเป็นหลอดที่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางจะเล็กกว่าหลอด t8 โดยมีขนาด 5 หุน ใช้กับรางเก่าได้แต่ต้องไม่ใช่รางอิเล็คโทรนิค สามารถเปลี่ยนบนรางเก่าได้เลย ไม่ต้องซื้อรางใหม่ ช่วยต้นทุนได้ แต่ถ้ามองในระยะยาวแล้ว อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก

หลอด led t8 จึงเข้ามามีบทบาท ซึ่งข้อดีของหลอด led t8 นั้นมีอยู่มากมาย แต่แน่นอนว่าเหนือว่า หลอด led t5 (หลอดผอม) นั้นอยู่มากเลยทีเดียว จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

  • สามารถช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น
  • ความสว่างของหลอด led t8 นั้นสูงกว่า หลอด led t5 (หลอดผอม)
  • มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหลอดไฟ และซ่อมแซมค่าบำรุงรักษาได้
  • ความร้อนจากหลอด led มีระดับต่ำกว่าหลอดอื่นๆ จึงช่วยลดอุณหภูมิในห้อง ทำให้ห้องไม่ร้อน และช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้
  • มีความทนทานต่อแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือนได้ดี

บางหน่วยงานองค์กร หรือ โรงงานอุตสาหกรรม ต่างๆ ส่วนใหญ่ก็เริ่มปรับตัวหันมาใช้ หลอด led t8 แทน หลอด led t5 (หลอดผอม)  กันเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีโรงงานอุตสาหกรรม จำนวนไม่น้อยที่ยังใช้หลอดแบบเดิมอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ค่าใช้จ่ายในด้านพลังงานในแต่ละเดือนนั้นสูงมาก อีกทั้งปัญหาการเปลี่ยนหลอดไฟอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจาก หลอด led t5 (หลอดผอม)  อาจไม่ทนทานมากนัก ถ้าคุณอยากจะลดต้นทุนของโรงงานจริงๆ ในส่วนของค่าใช้จ่ายในด้านพลังงานนั้น เราสามารถให้คำปรึกษากับคุณได้ หากคุณต้องการคำปรึกษา หรือสนใจติดตั้งหลอดไฟ LED | โคมไฟ LED เพียงแค่ติดต่อเรามาเท่านั้น INFINITE LED ยินดีให้คำปรึกษาฟรี !! www.ledinfinite.com

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ