หลอดไฟแบบไหนประหยัดไฟและคุ้มค่ามากที่สุด INFINITE LED มีคำตอบ !!

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาใช้งาน หลอดไฟ LED มากขึ้นเนื่องจากช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าไฟฟ้า และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สว่างทันทีที่เปิด และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งมีประโยชน์มากกว่าหลอดไฟแบบธรรมดา(หลอดฟลูออเรสเซนต์) อย่างแน่นอน

แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ใช้ หลอดฟลูออเรสเซนต์ ไม่ว่าจะเป็นหลอดยาว T8 หรือ หลอด bulb E27 กันอยู่ ตามบ้านเรือนหรือตามองค์กรต่างๆ และยังสงสัยว่า หลอดไฟ LED นั้น มันคุ้มที่จะเปลี่ยนไหม แล้วหลอดไฟแบบไหน ประหยัดไฟได้มากกว่ากัน ระหว่าง หลอดฟลูออเรสเซนต์ กับ หลอดไฟ LED INFINITE LED มีคำตอบ !!

หลอดไฟ LED ให้แสงสว่างสูงถึง ยกตัวอย่างเช่น 2100 ลูเมน  ในขณะที่ หลอดฟลูออเรสเซนต์ Fluorescent ทั่วไป มีความสว่างเพียง 1600 ลูเมน เท่านั้น ใครที่ต้องการความสว่างมากๆ แต่ยังประหยัดอยู่ หลอดไฟ LED นั้นตอบโจทย์ครับ ประหยัดพลังงานสูงสุด 70% ลดทันทีที่ใช้ในเดือนแรก เนื่องมาจากการใช้จำนวน Watt ที่ลดลง แต่ให้แสงสว่างที่มากขึ้น และคุณรู้ไหมว่าหลอด LED  มีอายุการใช้งานได้ถึง 50,000 ชั่วโมง หรือคิดเป็นระยะเวลาเกือบ 6 ปี !! ในขณะที่หลอดฟลูออเรสเซนต์นั้น มีอายุการใช้งานเพียง 25,000 ชั่วโมงเท่านั้น

ที่สำคัญคือความปลอดภัยของหลอดไฟ LED นั้นมี ระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection) ซึ่งแน่นอนว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์นั้นไม่มี อีกทั้งยัง หลอดไฟ LED ยังไม่มีปลอดสารปรอทและสารตะกั่ว ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และแก๊สเรือนกระจก โดยจากสถิติพบว่า การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED 12 หลอด สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้สูงถึง 1 ตันต่อปี อีกทั้งหลอด LED ที่เสียแล้ว ยังสามารถนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย  

ดังนั้นหลอด LED จึงเป็นหลอดไฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ และการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED ยังเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย อีกทั้งยังไม่มี แสงไฟทำร้ายสายตา หรือ blue light hazard ซึ่งก่อให้เกิดอาการเหล่านี้ เช่น ปวดตา สายตาล้า เมื่อได้รับในปริมาณที่ยาวนานอาจจะทำให้จอประสาทตาเสื่อมได้

และการบริการหลังการขาย เช่นรับประกันนานถึง 5 ปี แต่พอถึงเวลาที่หลอดไฟทยอยเสียหลายๆหลอด หรือเสียทีละมากๆ กลับอิดออดไม่ค่อยอยากให้เปลี่ยน บางที่ผ่านขั้นตอนเยอะแยะกว่าจะให้เคลมได้ ซึ่งตรงจุดนี้ INFINITE LED ตอบโจทย์ตรงนี้เป็นอย่างมาก เพียงแค่ลูกค้าส่งเข้ามาเคลมก็จะได้รับการตอบสนองที่รวดเร็ว และได้รับตัวใหม่ทันที

จะเห็นได้ชัดว่าการเปลี่ยนมาใช้ หลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีมากมาย คำถามว่าหลอดไฟแบบไหนประหยัดไฟและคุ้มค่ามากที่สุด คุณคงได้คำตอบกันแล้ว และจะเห็นได้ชัดว่าการเปลี่ยนมาใช้ หลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีมากมายแล้วคุณละเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED หรือยัง ? หากคุณยังสงสัยหรือต้องการคำปรึกษา เพียงแค่ติดต่อเรามาเท่านั้น INFINITE LED ยินดีให้คำปรึกษาฟรี www.ledinfinite.com

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ