ข้อดี - ข้อเสีย ของโคมไฟหลอดแสงจันทร์ !!

โคมไฟหลอดแสงจันทร์  หรือก็ คือ หลอดไฟไอปรอท เป็นหลอดไฟฟ้าระบบปล่อยประจุชนิดหนึ่ง  เป็นหลอดไฟในกลุ่มที่ให้ความสว่างสูง โครงสร้างจะประกอบด้วยหลอดแก้วควอตซ์ขนาดเล็ก ซึ่งบรรจุไอปรอทและขั้วไฟฟ้า ครอบด้วยหลอดแก้วบอโรซิลิเกตขนาดใหญ่ ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันความร้อน และจะต้องใช้เวลา 4-7 นาทีหลังหลอดติด เพื่อให้สว่างเต็มที่

ความสว่างในช่วง 35 ถึง 65 ลูเมนต่อวัตต์ ให้แสงขาวที่มีความเข้มสูง, และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน (ประมาณ 24000 ชั่วโมง) จึงนิยมติดตั้งในบริเวณขนาดใหญ่ที่ต้องการการส่องสว่างต่อเนื่องจากด้านบน เช่น โรงงาน, โกดัง, สนามกีฬา หรือใช้เป็นไฟถนน เป็นต้น

โคมไฟไฮเบย์ LED (LED HIGH BAY) คือ โคมไฟส่องสว่าง มักถูกติดตั้งบนที่สูง เช่น โครงสร้างหลังคา, เพดาน , โรงงานอุตสาหกรรม ,โกดัง , คลังสินค้า  

ปัจจุบันเราจึงนิยมใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED (LED HIGH BAY) เนื่องจากชิปแอลอีดีจะปล่อยความร้อนน้อยลง ทำให้ไม่กระทบเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ยังช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ต้องทำงานหนัก ให้ความสว่างได้มาก เป็นวงกว้าง ทำให้แสงสว่างส่องอย่างทั่วถึง และให้ค่าแสงที่ถูกต้องเป็นธรรมชาติไม่ผิดเพี้ยนเมื่อเทียบกับหลอดไฟแบบเดิม ประหยัดค่าไฟ ทนทาน ไม่มีสารปรอท  สามารถติดตั้งแทน โคมไฟโรงงาน แบบเดิมได้

เมื่อเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ระหว่าง โคมไฟหลอดแสงจันทร์ กับ โคมไฟไฮเบย์ LED (LED HIGH BAY) จะเห็นได้ชัดเจนถึงข้อเสียของ โคมไฟหลอดแสงจันทร์ นั้นมีอยู่เยอะเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานนั้น ควรพิจารณาและถึงแม้ว่า ราคาของ โคมไฟไฮเบย์ LED (LED HIGH BAY) นั้นจะสูงกว่ามาก แต่ก็มีข้อดีอยู่มากกว่าแทบจะเหนือกว่าทุกอย่างเลยก็ว่าได้

ปัจจุบันนี้ยังมีหลายองค์กร หรือตามโรงงานอุตสาหกรรม ที่ยังเลือกใช้โคมไฟหลอดแสงจันทร์ เหตุผลนั้นก็คือ ราคาของโคมไฟหลอดแสงจันทร์นั้นค่อนข้างถูกและหาซื้อได้ง่ายกว่า แต่ถ้าหากคุณต้องการจะลดต้นทุนในด้านของพลังงานจริงๆ เราขอแนะนำให้เปลี่ยนมาให้ โคมไฟไฮเบย์ LED (LED HIGH BAY) จะดีกว่ามาก ทั้งในด้านของความทนทาน อายุของการใช้งานที่ยาวนาวถึง 50,000 ชั่วโมง และยังประหยัดไฟมากกว่า 70% อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

โคมไฮเบย์ LED นั้น มีหลายยี่ห้อ ทั้ง โคมไฮเบย์ LED แบรนด์ INFINITE LED ,โคมไฮเบย์ LED อื่นๆ ซึ่งรูปแบบและกำลังไฟก็จะแตกต่างกันไปตามพื้นที่การใช้งาน แต่ โคมไฮเบย์ LED แบรนด์ INFINITE LED ของเรานั้น ใช้ไดร์เวอร์ระดับสูงอย่าง OSRAM ซึ่งเป็นแบรนด์ชิพ LED ระดับโลก ทนทาน ผ่านมาตรฐาน LM80+TN21 สินค้ารับประกันยาวนานถึง 3 ปี เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพ

แต่หากคุณยังคงมีข้อสงสัย ก็สามารถติดต่อสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านหลอดไฟ LED ของเรา ได้ที่ www.ledinfinite.com หรือโทร 062-445-5195 นอกจากนี้เรายังมีบริการคำนวณผลตอบแทนจากการลงทุน เพื่อช่วยให้องค์กรของคุณได้ทราบว่า ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED จึงจะคืนทุน อย่าลืมว่า INFINITE LED อยู่ตรงนี้เสมอ “เพื่อคอยให้บริการทุกเรื่องของหลอดไฟ LED” ช่องทาง Facebook ,Youtube

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ