สปอร์ตไลท์ LED (Spotlight LED) กับ ฟลัดไลท์ LED (Floodlight LED) ต่างกันอย่างไร ? INFINITE LED มีคำตอบ!!

สปอร์ตไลท์ LED (Spotlight LED) กับ ฟลัดไลท์ LED (Floodlight LED) มีหลายคนยังสงสัยว่า โคมไฟ 2 ตัวนี้แตกต่างกันอย่างไร ? ทั้ง ๆ ที่หน้าตาของโคมไฟนั้นเหมือนกัน จะแตกต่างกันที่ขนาดและความสว่างเท่านั้นครับ บทความนี้ INFINITE LED มีคำตอบให้ครับ

สปอร์ตไลท์ LED (Spotlight LED) จะมีความกว้างของลำแสงไม่เกิน 45° องศา เป็นโคมไฟที่ให้แสงแคบไปที่จุดๆ เดียวแต่ ฟลัดไลท์ LED (Floodlight LED) จะมีความกว้างของลำแสงได้ถึง 120° องศา ให้ความสว่างสูงและกระจายแสงได้เป็นบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับการใช้เน้นวัตถุหนึ่งให้ดูโดดเด่นขึ้นมา เช่น การจัดงานนิทรรศการ

ส่วนฟลัดไลท์ LED (Floodlight LED) เหมาะสำหรับการให้แสงในบริเวณพื้นที่กว้างเช่น สนามหญ้า ส่องป้ายโฆษณาขนาดใหญ่

แล้วจะเลือกซื้ออย่างไรดีละ ให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ?

สปอร์ตไลท์ LED (Spotlight LED) กับ ฟลัดไลท์ LED (Floodlight LED) สิ่งสำคัญอย่างแรกๆเลยที่คุณจะต้องคำนึงถึงคือความทนทาน เพราะจะต้องติดตั้งอยู่ภายนอกตัวอาคาร ตากแดดตากฝนตลอดเวลา ความทนทานจึงเป็นปัจจัยหลักๆจะเลือกซื้อเลยก็ว่าได้ และสิ่งที่ต้องคำนึงที่ควบคู่กันมาด้วยก็คือ ความสว่างว่าต้องการรมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าหากคุณต้องการความสว่างมาก อัตรากินไฟก็จะมากขึ้นตามไปด้วยนั้นเอง

และเนื่องจาก โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED สามารถหาซื้อได้ง่ายตาม ร้านขายหลอดไฟทั่วไป หรือแม้แต่ในร้านค้าออนไลน์ ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามใจหรือตามสเปกที่คุณต้องการ แต่ก็แน่นอนว่า คุณภาพก็ต้องตามราคานั้นด้วย ซื้อราคาถูกก็อาจจะได้โคมไฟที่ไม่ได้มีคุณภาพสูง

โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED แบรนด์ INFINITE LED คุณภาพเหนือชั้น ประหยัดสุดๆด้วย สปอร์ตไลท์ LED รุ่น Premiumbright ของเรา ตัวโคมไฟผลิตจากวัสดุ Aluminum เกรดพรีเมียมเพิ่มความทดทาน พร้อม LED CHIP ระดับโลก อย่าง OSRAM ใช้งานได้ยาวนานถึง 50,000 ชม. สามารถนำมาใช้ทดแทนสปอร์ตไลท์แบบเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยังคงให้ความสว่างได้ตามที่ต้องการ และในขณะเดียวกันก็สามารถที่จะลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าลงได้มากกว่า 20 เท่าตัวหรือประหยัดลงได้มากกว่า 80% เลยทีเดียว มีค่า IP อยู่ที่ IP65 โดยที่ IP นั้นย่อมาจาก International Protection ซึ่งหมายถึง ค่ามาตรฐานที่บ่งบอกถึงความสามารถในการกันน้ำและกันฝุ่นของโคมไฟ มีหลากหลายวัตต์ให้คุณได้เลือกตามการใช้งาน อีกทั้งคุณยังสามารถ Customize ตาม Spec ที่คุณต้องการได้เลย พร้อมการรับประกันนานถึง 3 ปี เพิ่มความมั่นใจ ที่ INFINITE LED เราเป็นผู้ผลิตหลอดไฟ LED | โคมไฟ LED ชั้นนำในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED โคมไฟไฮเบย์ เรามีหลอดไฟ LED สำหรับอุตสาหกรรม ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ โดดเด่น และได้มาตรฐาน พร้อมยืนยันด้วยผลทดสอบระดับสากลมากมาย

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเรา สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.ledinfinite.com หรือติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ 062-445-5195

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ