หลอดไฟแอลอีดี (LED) กับปี 2022 !!

ปัจจุบันประเทศไทยของเรา อยู่ในวิกฤตการณ์ โควิด-19 ระบาดมาต่อเนื่องเป็นเป็นเวลา 2 ปี จนเข้าปี 2022 ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนของประเทศ ทำให้ระบบเศรษฐกิจพังพินาศ ผู้คนเริ่มใช้จ่ายน้อยลง อีกทั้งยังมีอีกหลายคนที่ให้ออกจากงาน เนื่องจากบริษัทไม่สามารถอุ้มค่าใช้จ่ายภายในได้ แต่ในด้านพลังงานก็ยังจำเป็นที่จะต้องเดินหน้าต่อ เมื่อโควิด-19 ทำให้คนต้อง Work From Home ทำให้ค่าไฟบ้านก็สูงขึ้นตามไปด้วย บทความนี้ INFINTIE LED จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับ หลอดไฟแอลอีดี (LED) เพราะยังมีอีกหลายภาคส่วนหรือตามบ้านเรือน ยังใช้หลอดไฟแบบเก่าอยู่ !!

มาเริ่มจาก หลอดไฟแอลอีดี (LED) คืออะไร ?
LED ในภาษาอังกฤษ ย่อมาจาก light-emitting diode (LED) ถ้าให้อธิบายอย่างง่ายคือ การนำชิป LED (LED chip) แล้วนำเรียงแล้วนำกระแสไฟฟ้าผ่าน ตัวที่เรียกว่า แผงวงจร (driver) เพื่อให้แสงสว่างการให้แสงสว่างของหลอด LED นั้นจะเกิดจากการเรียงชิป LED เพื่อให้แสงสว่างในพื้นที่ที่ชิป LED ให้องศาแสงสว่างข้อดีของหลอดไฟ แอลอีดี LED นั้นมีมากมายเหลือเกิน แต่ที่เป็นหลักใหญ่ใจความก็คือ”การประหยัดพลังงานไฟฟ้า” นั่นเอง

เรื่องการประหยัดเป็นสิ่งแรกๆที่ต้องคำนึงถึงในปี 2022 เลยก็ว่าได้ อะไรที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้อีกทางนึงก็คือ หลอดไฟ LED เป็นคำตอบที่ดีที่สุด เนื่องจากหลอดไฟ LED มีคุณสมบัติเด่นมากมาย เช่น หลอดไฟ LED ประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากกว่า หลอดไฟแบบเก่าถึง 70% กันเลยทีเดียว แค่นี้ก็รู้แล้วว่า ประหยัดค่าไฟบ้านแน่นอน อีกทั้ง หลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานได้ถึง 50,000 ชั่วโมง หรือคิดเป็นระยะเวลาเกือบ 6 ปี !! ในขณะที่หลอดฟลูออเรสเซนต์นั้น มีอายุการใช้งานเพียง 25,000 ชั่วโมงเท่านั้น

หลอดไฟ LED แบรนด์ INFINITE LED ของเรานั้น มีระบบป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection) ซึ่งแน่นอนว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์นั้นไม่มี เพื่อความปลอดภัย ไม่มีปลอดสารปรอทและสารตะกั่ว ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และแก๊สเรือนกระจก โดยจากสถิติพบว่า การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED 12 หลอด สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้สูงถึง 1 ตันต่อปี และยังไม่มีแสงไฟทำร้ายสายตา หรือ blue light hazard ที่ก่อให้เกิดอาการเหล่านี้ เช่น ปวดตา สายตาล้า เมื่อได้รับในปริมาณที่ยาวนานอาจจะทำให้จอประสาทตาเสื่อมได้ ซึ่งหากองค์กรหรือหน่วยงานไหนที่ต้องอยู่ในที่ที่ต้องทำงานภายใต้แสงไฟนาน ๆ หรือต้องใช้แสงไฟควรหลีกเลี่ยงการใช้หลอดไฟราคาถูก ไม่มีคุณภาพเพื่อคุณภาพชีวิตของคนในองค์กร ซึ่งหากเป็นหลอดคุณภาพจาก INFINITE LED ได้ผลการทดสอบที่ผ่านมาตรฐาน LM79 สำหรับแสงสีฟ้าอยู่ในระดับที่ดี่สุด (ไม่ทำร้ายสายตา) blue light hazard ระดับศูนย์ ปลอดภัยที่สุด

และถึงแม้ว่า หลอดไฟ LED นั้นจะมีราคาที่สูงกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์อยู่พอสมควร แต่ถ้ามองในระยะยาวแล้ว ยังไง หลอดไฟ LED ก็คุ้มกว่าครับ เพราะฉะนั้น หลอดไฟ LED ในปี 2022 นั้น ตอบโจทย์เรื่องการลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของพลังงานได้อย่างชัดเจน ทำให้คุณประหยัดไปได้อีกทาง หากยังสงสัยหรือว่าไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ หลอดแบบไหนดี เพียงแค่ติดต่อเรามาเท่านั้นครับ INFINITE LED เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านหลอดไฟ LED | โคมไฟ LED ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี  www.ledinfinite.com

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ