แบบบ้านกระจกร่วมสมัย จากกรอบเฟรมอลูมิเนียม By ALUMET ARCH

ความสุขเกิดขึ้นได้ที่บ้าน วลีคุ้นหูที่คอยเตือนให้ใครหลายคนหันมาเอาใจใส่พื้นที่เล็กๆ อย่างบ้านของตัวเองมากขึ้น  เช่นเดียวกับบรรยากาศดีๆ  ที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ  เพียงรังสรรค์พื้นที่ที่สวยงามให้กับบ้าน  ด้วยวัสดุที่สามารถเปิดรับเอาบรรยากาศสวยๆ  รอบบ้านให้เข้ามาทักทายเจ้าของบ้านในทุกช่วงของวัน

ALUMET ผู้นำการสร้างสรรค์  และพัฒนาผลิตภัณฑ์อลูมิเนียม ให้ก้าวนำควบคู่ไปกับการพัฒนาผลงานสถาปัตยกรรม  โดยเฉพาะผนังกระจกใส  ที่กำลังเป็นที่นิยมในงานออกแบบบ้าน  และอาคารในสมัยปัจจุบัน  ด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นไปที่ความเรียบง่าย  กลมกลืน  บ่งบอกถึงรสนิยมทันสมัย จึงไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าเฟรมเส้นบาง  และกระจกแผ่นใส  ที่จะช่วยสะท้อนความงามแห่งสัจจะของวัสดุให้กลมกลืน  เป็นอันหนึ่งอันเดียวไปกับบรรยากาศรอบข้าง 

“ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสื่อสารกับธรรมชาติรอบตัวได้อย่างมีมิติ”

ผนังเป็นเสมือนสื่อกลางระหว่างพื้นที่ภายใน  และภายนอกของบ้าน  เป็นองค์ประกอบที่ช่วยกั้นให้เกิดพื้นที่ของการอยู่อาศัยในการใข้งานต่างๆ  ผนังกระจก  จึงเป็นองค์ประกอบพิเศษที่สามารถเชื่อมพื้นที่ระหว่างภายใน  และภายนอกได้อย่างน่าสนใจ ผนังกระจกนอกจากจะเปิดให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างเต็มที่แล้ว  ผนังกระจกยังเป็นสื่อกลางในการรับเอาทั้งอากาศ  แสงแดด  เสียง  และบรรยากาศทั้งหมด ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสื่อสารกับธรรมชาติรอบตัวได้อย่างมีมิติ

“เลือกเปิดผนังให้กับห้องโปรด  รับเอาทัศนียภาพสวยๆ  มาเติมความสดใสให้กับบ้าน”

ผนังกระจกช่วยนำพาเอาแสงแดดและอากาศเข้ามาภายใน  ซึ่งมีประโยชน์กับผู้อยู่อาศัยภายในอาคาร  ในแง่ของการประหยัดพลังงาน และยังช่วยนำเอาบรรยากาศที่ดีเข้ามาสัมผัสทักทาย  เจ้าของบ้านสามารถเลือกออกแบบผนังกระจกให้กับห้องต่างๆ  ได้ตามบรรยากาศที่อยากให้เกิดขึ้น  เลือกเปิดผนังให้กับห้องโปรด รับเอาทัศนียภาพสวยๆ  มาเติมความสดใสให้กับบ้าน  หรือหากทัศนียภาพรอบๆ  ไม่สวยงามหรืออยู่ท่ามกลางเมืองใหญ่ ก็สามารถสร้างสวนสวยๆ  ขึ้นมาเองแล้วเลือกหันหน้าผนังกระจกให้เปิดรับเอาบรรยากาศที่สามารถเลือกได้เองตามใจ

“สามารถออกแบบ  และสร้างสรรค์ผนังกระจกที่มีขนาดใหญ่มากๆ  ได้โดยไม่ถูกจำกัด”

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้น  ทำให้ในปัจจุบัน  เจ้าของบ้านสามารถออกแบบ  และสร้างสรรค์ผนังกระจกที่มีขนาดใหญ่มากๆ  ได้โดยไม่ถูกจำกัดอยู่ในขนาดเท่ากับหน้าต่างแบบเดิมๆ อีกต่อไป   จะเลือกทำเป็นบานติดตาย  บานเลื่อน  บานเฟี้ยม  หรือบานกระจกในหน้าตาต่างๆ  เช่นรูปสามเหลี่ยม  วงกลม  หรืออื่นๆก็สวยงามไม่แพ้กัน  

เพียงแต่เจ้าของบ้านต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ  หรือ  สถาปนิกก่อนเลือกสร้างบ้าน   เท่านี้บ้านในฝันอันงดงามของคุณก็จะปรากฏเป็นรูปเป็นร่างขึ้นได้อย่างไม่ยากเลยครับ

บริษัท อลูเม็ท จำกัด มุ่งเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมอลูมิเนียมที่มีสไตล์โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีกว่า และเติมเต็มแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของผู้คน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ