โคมไฟไฮเบย์ LED (LED High Bay) ดีอย่างไร มีวิธีในการเลือกอย่างไร

ต้องการลดต้นทุน !! เพียงแค่เปลี่ยนมาใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED , โคมไฟไฮเบย์แอลอีดี, LED High Bay แต่ก่อนจะเปลี่ยนนั้นจะรู้ได้ยังไงว่าดีอย่างไร คุณสมบัติอะไรนะที่ช่วยทำให้เราเลือกได้อย่างมั่นใจ 

เมื่อค่าไฟในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นสูงขึ้นทำให้ค่าใช้จ่ายในการบริหารดำเนินกิจการเพิ่มขึ้น  สำหรับบางโรงงานอาจจะมีวิธีแก้โดยการลดจำนวนหลอดไฟลงในบริเวณที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน  แต่วิธีนี้อาจจะส่งผลทำให้ค่าแสงสว่างรวมในห้องลดลงและอาจจะทำให้แสงสว่างนั้นไม่ผ่านตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนดได้

ถ้าในโรงงานของคุณใช้โคมแสงจันทร์หรือเมทัลฮาไลท์อยู่อาจจะมีการใช้จำนวนวัตต์ที่ 400 หรือ500 วัตต์แต่ถ้าเปลี่ยนมาเป็น โคมไฟไฮเบย์ LED (led high bay) นั้นสามารถเปลี่ยนมาใช้ 100วัตต์ได้อย่างสบายๆ

ชั่วโมงในการใช้งานหลอดเก่านั้นจะสั้นกว่าหลอด LED ทำให้ต้องมีการซ่อมบำรุงบ่อย ต้องมีการซื้อบ่อยๆ และถ้าโรงงานของคุณสูงก็ยังต้องมีการเช่ารถเครนเพื่อที่จะเซฟตี้พนักงานเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับพนักงานอีกด้วย

โคมไฟไฮเบย์ LED (HighbayLED) เป็นโคมไฟที่ให้ความสว่างสูง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน และไม่มีรังสีอัลตราไวโอเลต UV ที่จะส่งผลเสียต่อสายตาและผิวหนัง อีกทั้งช่วยประหยัดพลังงานให้กับภาคอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจได้เป็นอย่างดี สามารถลดค่าไฟที่ทางผู้ประกอบการนั้นจะต้องจ่ายต่อเดือน เดือนละหลายๆหมื่นบาท หรือบางที่ก็อาจจะเป็นแสนกันเลยทีเดียว ทำให้หลายๆภาคส่วนหันมาเลือกใช้ โคมไฟไฮเบย์ LED (HighbayLED)

โคมไฟไฮเบย์ LED (Highbay LED) ,โคมไฟไฮเบย์แอลอีดี  คืออะไร ?

โคมไฟไฮเบย์ LED (HighbayLED) คือ โคมไฟที่ใช้สำหรับการติดตั้งบนที่สูง  และติดตั้งกับเพดานโดยส่วนใหญ่จะแขวนไว้ใต้ชายคา เป็นโคมที่ให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึงตามความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการความแสงส่องสว่างสูง

โคมไฟไฮเบย์ LED (HighbayLED)  นั้นมี 2 ประเภท ได้แก่

โคมไฟไฮเบย์ รุ่นเก่าที่ใช้หลอดเมทัลฮาไลด์ หรือหลอดโซเดียม

โคมไฟไฮเบย์แอลอีดี (HighbayLED) ที่ใช้หลอดไฟ LED

โคมไฟไฮเบย์ ในปัจจุบันนิยมติดตั้งเหมาะสมใช้กับที่ไหนบ้าง ได้แก่

โกดังสินค้า

โรงงานอุตสาหกรรม

โรงงานผลิตสินค้า

โรงยิม

สถานที่อำนวยความสะดวก เช่น ศูนย์ประชุม หรือ ศูนย์นันทนาการ เป็นต้น

ภายในอาคารที่จัดแสดงสินค้า เช่น ห้างสรรพสินค้า และ ศูนย์การค้าต่าง ๆ

เหตุผลที่ทำไมต้องเปลี่ยน LED High Bay , โคมไฮเบย์ LED , โคมไฮเบย์แอลอีดี

สามารถประหยัดไฟได้มากกว่าหลอดประเภทอื่นๆ หรือโคมไฮเบย์แบบเดิม จุดเด่นของโคมไฟไฮเบย์ LED คือการประหยัดพลังงาน แต่ยังให้แสงสว่างเท่าเดิม ซึ่งหน่วยงานส่วนมากทั้งภาครัฐและเอกชนต่างนิยมใช้และรณรงค์ให้ประชาชนหันมาเลือกใช้ แต่ราคาของโคมไฟไฮเบย์LED จะค่อนข้างสูงกว่าโคมแบบเดิม

มีชั่วโมงการทำงานยาวนานกว่า เพราะไม่ปล่อยความร้อนซึ่งทำให้ไม่กระทบต่อตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง และเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น โคมไฟไฮเบย์LED มีชั่วโมงการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดฟูลออเรสเซนต์

เพราะเมื่อเวลาเปิดใช้งานโคมไฮเบย์LED จะไม่ปล่อยความร้อนออกมา ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบในเรื่องความปลอดภัยเมื่อเทียบกับหลอดไฟประเภทอื่นๆ อีกทั้งหลอดLED สามารถประหยัดไฟได้สูงถึง 20% และยังช่วยลดความร้อน เมื่อเปิดใช้ควบคู่กับเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น

มีความแข็งแรงทนทาน และไม่มีผลกระทบต่อสายตา โคมไฟไฮเบย์LED นั้นมีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ยิ่งไปกว่านั้น แสงจากLEDยังไม่กระทบต่อสายตามนุษย์เมื่อเทียบกับหลอดไฟประเภทฟูลออเรสเซนต์ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ให้คุณภาพแสงที่ดีกว่า แสงที่ส่องออกมาจากโคมไฟไฮเบย์LED จะให้ประสิทธิภาพดีกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ ซึ่งผลจากการายงานพบว่า 8% จะให้แสงสว่างที่ดีกว่า เมื่อเทียบกับหลอดชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังให้ค่าแสงสว่างที่ถูกต้องและมีผิดเพี้ยนที่น้อย

โคมไฟไฮเบย์LED นั้นควบคุมได้ มีคุณสมบัติหลักที่แตกต่างจากไฟประเภทอื่นๆ คือ การกระพริบ และ การเปิด-ปิด ซึ่งใช้สวิตช์ไฟแบบเปิดปิดอัตโนมัติ และไม่มีผลกระทบต่อชั่วโมงการใช้งานอีกด้วย

คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม

บริษัท คมม์พัชร จำกัด INFINITE LED: INFINITE IN TRUST: "เราสร้างแสงสว่างให้กับชีวิตที่ชาญฉลาด": หลอดไฟ และ โคมไฟ แอลอีดี คุณภาพสูง ราคาโรงงาน รับประกันสินค้า มี มอก. ผลิตได้ตามสเปคที่ต้องการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ