ฟิล์มอเนกประสงค์ DI-NOC™ เปลี่ยนทุกพื้นผิวสวยได้ดั่งใจ By 3M

วันนี้  WAZZADU  จะพาคุณไปพบกับ  DI-NOC™  ฟิล์มตกแต่งคุณภาพจากแบรนด์  3M  ที่จะช่วยเนรมิตให้ผิวของงานตกแต่งของคุณสวยงาม  มีมิติยิ่งขึ้นกันครับ

 

ฟิล์ม DI-NOC™ เป็นฟิล์มแผ่นบางที่ทำจากไวนิลคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น  มีความทนทานต่อความชื้น  และความร้อน มีลวดลายให้เลือกมากกว่า 700 แบบ  ทั้ง  ลายไม้  ลายหินอ่อน  ลาย Metallic  ลายคอนกรีต  ลายผ้าไหม  ลายหนัง  หรือลายเซรามิค  ซึ่งช่วยทดแทนการใช้งานวัสดุจริงที่หายาก  มีราคาแพงกว่า  น้ำหนักมากกว่า  และติดตั้งยากกว่าได้

จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำมาปิดทับพื้นผิวของงานตกแต่งภายใน  และงานปรับปรุงตกแต่งอาคารใหม่  ใช้งานได้กับทั้งผนัง  ฉากกั้นห้อง  ประตู  หน้าต่าง  ฝ้าเพดาน  รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และเฟอร์นิเจอร์  Built-In  

วัสดุที่ใช้ไม่มีโลหะหนัก  หรือสารก่อมะเร็งเจือปน  ไม่ลามไฟ  ทั้งยังไม่เป็นต้นเหตุของภาวะโลกร้อน  โดยผ่านมาตรฐาน  GBC (Green Building Council)  ตัวแผ่นฟิล์มเป็นแบบมีกาวในตัว  ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี  ‘Comply Performance’  หรือ  กาวตาราง  ทำให้สะดวกในการติดตั้งบนพื้นผิวต่างๆ  และช่วยให้ไล่ฟองอากาศที่มักจะเกิดขึ้นระหว่างติดตั้งได้ง่ายมากขึ้น 

สามารถติดตั้งลงบนวัสดุที่มีพื้นผิวเรียบได้หลายประเภท อย่างเช่น ไม้, ไม้อัด, MDF ขัดเรียบ, พลาสวู๊ด, เหล็ก, อลูมิเนียม, ยิปซัม, กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบ, กระจก และ สเตนเลส

เนื่องจากเป็นวัสดุที่ติดตั้งได้ง่ายบนทุกพื้นผิว  และมีความยาวต่อเนื่องเป็นผืนใหญ่ได้ถึง  50 เมตร  จึงสามารถตอบโจทย์งานออกแบบของสถาปนิกและนักออกแบบได้เป็นอย่างดี  การออกแบบงานที่มีขนาดใหญ่มาก  มีความโค้งมนมาก  หรือรูปทรงมีลักษณะอิสระเป็น Freeform  หากต้องการให้พื้นผิวของงานไม่มีรอยต่อก็สามารถใช้ฟิล์ม  DI-NOC™  ปิดทับลงไป  สร้างเส้นสายที่ดูต่อเนื่องเป็นหนึ่งเดียวกันได้  หรือจะใช้ฟิล์ม  DI-NOC™  ในงานออกแบบเป็นตัวควบคุมสีสันและบรรยากาศโดยรวม  ให้ทุกส่วนของอาคารอยู่ในอารมณ์เดียวกันก็สามารถทำได้ง่ายๆ  

เพียงเลือกใช้ฟิล์มที่มีโทนสีเดียวกัน  ปิดทับลงไปบนผนัง  ฝ้าเพดาน  และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ  จะช่วยให้ทุกองค์ประกอบ  ดูกลมกลืนกันได้เป็นอย่างดี  รวมถึงหากต้องการสั่งทำลวดลายใหม่  ก็สามารถใช้หมึกพิมพ์  UV  สร้างสรรค์ลวดลายตามที่ต้องการได้ 

การติดตั้งสามารถทำได้สะดวก  รวดเร็ว  ใช้แรงงานน้อย  ใช้อุปกรณ์น้อย  และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง  ในขณะติดตั้งไม่มีเสียงดัง  ไม่ทิ้งกลิ่นเหม็น  และคราบสกปรกเอาไว้  ติดตั้งง่ายคล้ายกับการติดฟิล์มทั่วไป  เพียงเตรียมพื้นผิวให้เรียบและสะอาดก่อนก็สามารถติดตั้งลงไปได้เลย 

ส่วนการติดเข้ามุม  เช่น  มุมห้อง  ซอกตู้  หรือมุมโต๊ะ  ใช้เพียงลมร้อนเป่าลงไปให้แผ่นฟิล์มอ่อนตัว  ก็จะสามารถติดแนบเข้าไปได้ทุกเหลี่ยมมุม  ทุกรูปทรง  สำหรับงานตกแต่งหรือปรับปรุงอาคารใหม่  ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปประมาณ  50%  เมื่อเทียบกับการรื้อ  และสร้างใหม่

คุณสามารถสร้างสรรค์งานผิวตกแต่งด้วยฟิล์ม  DI-NOC™  ได้แล้ววันนี้ครับ

3M

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

3M

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
TAREKTT คือใคร?

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ