รายละเอียดโปรเจค

Before-After#2 - Living room (Modern)

ประเภทงาน
สถาปนิกและนักออกแบบภายใน, ออกแบบและรับเหมาตกแต่งภายใน
ที่ตั้งของโครงการ
ไทย

รายละเอียดโปรเจค

อัพเดทผลงานจริง Before-After#2 - Living room (Modern)
Client : คุณบุญส่ง
Room Size : 48 ตร.ม.

ภาพไซต์งานจริง : ขนาดห้อง 48 ตร.ม. โครงสร้างเดิม มีพื้นที่ใต้คานสูง 2.40 เมตร เป็นพื้นที่ชั้น 2 ของบ้านซึ่งไม่สามารถกั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัวได้ ลักษณะการก่อสร้างเป็นผนังก่ออิฐรวมฉาบ 10 เซนติเมตร มีการปูพื้นกระเบื้องมาให้เรียบร้อยแล้ว งานไฟฟ้าเป็นแบบสายลอย

ห้องนั่งเล่นแบบ Modern เน้นความเรียบง่ายแต่มีสไตล์ คุมโทนสีครีมอบอุ่น ทั้งทำให้ห้องดูกว้างสบายขึ้น แต่ยังคงฟังก์ชั่นการใช้งานได้ดี เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว

ภาพงานก่อสร้างจริง(มุมกว้าง) : บันไดที่เห็นจากไซต์เดิมถูกรื้อออกและสร้างเป็นชั้นวางหนังสือและตู้เก็บของที่ตกแต่งด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่อน เพิ่มความหรูหราให้กับห้องนั่งเล่นด้วยกระจกเงาชาทอง ใช้เทคนิค drop ฝ้าเพื่อหลบงานโครงสร้างงานท่อประปาเดิมและเดินงานไฟฟ้าใหม่ทั้งหมดจากแบบสายลอยเป็นแบบร้อยสาย ซ่อนในเฟอร์นิเจอร์

ภาพงานก่อสร้างจริง(เจาะเฉพาะมุม) : เฟอร์นิเจอร์ Build-in เป็นชั้นวางหนังสือ โครงไม้จริงกรุไม้อัดพ่นสีครีม และตู้เก็บของ 45 เซนติเมตร แต่ดีไซน์ให้ดูเหมือนเป็นผนังห้องไปในตัวเมื่อเปิดตู้ก็จะพบชั้นวางของเพิ่มเติมอีก

ภาพงานก่อสร้างจริง(Close-up) : ดีเทลรอยต่อระหว่างไม้ , หินเทียม , สีพ่นผนังแขวนโทรทัศน์

ภาพงานก่อสร้างจริง(Close-up) : ดีเทลรอยต่อหินกระจกและสีพ่น บริเวณชั้นวางหนังสือ

ภาพงานก่อสร้างจริง(Close-up) : ประตูบานเลื่อนกั้นห้องที่ถูกดีไซน์ซ่อนไว้หลังตู้หนังสือ เป็นกระจกฝ้า สามารถรับแสงธรรมชาติจากด้านนอกเข้ามาได้ ทั้งนี้ตำแหน่งของสวิตช์ไฟถูกออกแบบให้เหมาะกับฟังก์ชั่นการใช้งาน

ภาพงานก่อสร้างจริง(Close-up) : มุม pantry ที่สร้างขึ้นมาพิเศษตามความต้องการของลูกค้า เพื่อใช้ประกอบอาหารเบาๆไว้สังสรรค์ในครอบครัว เมื่อมองจากภาพกว้างจะอยู่ที่มุมซ้ายของห้องนั่งเล่น