รายละเอียดโปรเจค

CPN OFFICE @ THE OFFICE AT CENTRAL WORLD 30th

ประเภทงาน
ออกแบบและรับเหมาตกแต่งภายใน, สถาปนิกและนักออกแบบภายใน
ประเภทสิ่งก่อสร้าง
อาคารสำนักงาน
วันที่เริ่มสร้าง
1 พฤศจิกายน 2019
วันที่สร้างเสร็จ
1 เมษายน 2020

รายละเอียดโปรเจค

โครงการปรับปรุงสำนักงานบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) พื้นที่โดยรวมขนาด 976 ตร.ม. ส่วนของแผนก PROPERTY และ ACCOUNTING โดยเป้าหมายในการออกแบบและพัฒนานั้นด้วยต้องการเพิ่มคุณค่าแบรนด์, เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน, การสร้างความพึงพอใจให้กับพนักงาน และที่สำคัญนอกเหนือจากความสวยงามและ FUNCTION การใช้งานที่ดีแล้ว ยังต้องคำนึงถึงงบประมาณก่อสร้างควบคู่กันไปตลอดการทำงานด้วยเช่นกัน
.
WORKFLOW
จัด CIRCULATION ทางสัญจรในพื้นที่ให้ตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานของคนในองค์กร โดยต้องการเปิดทางเดินให้แต่ละแผนกเชื่อมถึงกันและกันได้โดยสะดวก ส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างแผนก และจัดให้มีพื้นที่ COLLABORATION AREA เป็นพื้นที่ทำงานอย่างไม่เป็นทางการ สามารถรองรับการประชุมงานกลุ่มย่อยๆระหว่างเพื่อนร่วมงานที่อยู่ชั้นอื่นของอาคารด้วย
.
CO-WORKING SPACE
สำหรับแผนกของ PROPERTY นั้น เป็นแผนกที่ต้องรองรับแขกผู้มาเยือนจำนวนมาก จึงจัดให้เป็นพื้นที่รองรับกิจกรรมและการทำงานหลากหลายรูปแบบ เช่น นั่งทำงานคนเดียวหรือแบ่งเป็นกลุ่มย่อยๆ 4-8 คน และสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อรองรับ WORKSHOP สำหรับ 50 คนได้อีกด้วย
.
GIMMICK
เพื่อให้พนักงานผ่อนคลายและส่งเสริมให้ทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ จึงเพิ่มไอเดียและลูกเล่นต่างๆเสริมเข้ามาในส่วนงานออกแบบด้วย อย่างเช่น ที่นั่งจักรยาน ปั่นเพื่อคลายเส้นจากการนั่งทำงานนานๆ, ROLLER BALL พลิกเล่นคู่สีให้เป็นรูปภาพหรือคำพูดได้ด้วย, มี STEP นั่งยกระดับสำหรับฟังบรรยายหรือนั่งทำงานก็ดี ใกล้ๆกันก็มีพรมหญ้าที่มาคู่กับ BEAN BAG สำหรับนั่งเอกเขนกด้วย
.
SOUND ATMOSPHERE
ด้วยพื้นที่ขนาด 976 ตร.ม. ซึ่งจุคนเต็มอัตราได้ถึง 300 คน การควบคุมสภาพแวดล้อมเรื่องเสียงนั้น ถือเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยพื้นที่อย่างห้องประชุมที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงต้องออกแบบให้มีการทำ SOUND BLOCK ป้องกันเสียงเล็ดลอดออกภายนอก จึงต้องทำโครงสร้างผนัง จากพื้นจรดท้องพื้นด้านบนและใส่ฉนวนกันเสียงที่โครงสร้างผนังด้านในด้วย ส่วนภายในห้องก็ต้องใส่วัสดุที่เป็น SOUND ABSORB อย่างเช่นแผ่นฝ้าชนิดดูดซับเสียง เพื่อช่วยลดความก้องกังวาน (REVERBERATION TIME) ภายในห้องอีกเช่นกัน
.
สำหรับพื้นที่ทำงานที่เป็นพื้นที่เปิดโล่งนั้นจะคำนึงเรื่องเสียงจากท่องานระบบ เช่น เสียงดังจากท่อลมแอร์หรือเสียงจากการสั่นสะเทือนของงานระบบบริเวณ CORE อาคาร โดยทำฉนวนหรือ BARRIER ป้องกันพื้นที่ที่เกิดปัญหา เพื่อลดเสียงรบกวนและเพิ่มสมาธิให้กับพนักงานอีกทางหนึ่ง
.
CO-WORKING SPACE และ COLLABORATION AREA นั้นออกแบบให้มีวัสดุประเภท SOFT FINISHING หุ้มบุทั้งตัวเฟอร์นิเจอร์และผนังตกแต่ง เพิ่มพรมและต้นไม้ตามจุดต่างๆ เพื่อช่วยในการ ABSORB ลดความก้องของเสียงด้วยเช่นกัน
.
CARE
เพราะใส่ใจสภาพความเป็นอยู่ของคนในองค์กร เอื้อให้เกิดการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้พนักงานสามารถทุ่มเทและใส่ใจกับ “สิ่งสำคัญ” อย่างแท้จริง เป็นแรงผลักดัน “แผนธุรกิจที่ดี” ขององค์กรให้ขับเคลื่อนด้วยความงดงาม
.
สำหรับองค์กรที่ต้องการพัฒนาพื้นที่ทำงานควบคู่ไปกับการวางแผนงบประมาณการลงทุนสามารถพูดคุยและส่งข้อมูลให้กับ YL ได้ที่
info@ylstudio.com
.
ติดตามผลงานออกแบบพร้อมสาระความรู้เพื่อผู้ประกอบการอย่างคุณได้ที่
www.ylstudio.com
.
หรือรับข่าวสารและพูดคุยกับทางเราทางไลน์ผ่านลิงค์
https://lin.ee/4GmJY8dx6
หรือ line id : @ylstudio

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ