รายละเอียดโปรเจค

ไม้ยืนต้น สตูดิโอคนรุ่นใหม่ ย่านกรุงเทพกรีฑา

ประเภทงาน
แบรนด์วัสดุ และสินค้าตกแต่ง, ผนังโครงการ
ประเภทสิ่งก่อสร้าง
พื้นที่สาธารณะ
ที่ตั้งของโครงการ
ไทย/กรุงเทพมหานคร
วันที่เริ่มสร้าง
13 มกราคม 2020
วันที่สร้างเสร็จ
10 สิงหาคม 2020

รายละเอียดโปรเจค

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
ฝ้า และ ผนังกันเสียง Trandar Zoundboard TSIS71 d200 (ค่าการกันเสียง 71 dB ความหนารวมทั้งระบบ 20 เซนติเมตร )

ไม้ยืนต้น สตูดิโอ (MYT Studio) ตั้งอยู่บนถนน กรุงเทพกรีฑา เป็นสตูดิโอที่มีอุปกรณ์ครบครันสำหรับการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา ภาพนิ่ง หรือแม้กระทั่งจักรายการต่างๆ และมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการรับรองลูกค้า มีขนาดพื้นที่ที่เหมาะสม สะดวก สบาย มีห้องแต่งตัวแยกเป็นสัดส่วน ทำให้ทีมงานที่มาใช้บริการต่างประทับใจในสตูดิโอแห่งนี้ ผนังด้านบนปูด้วยงานอิฐ มีตัวเลขกราฟฟิคเป็น“ เลขไทย” ทำให้มีลักษณะโดดเด่น

ซึ่งผู้ออกแบบที่นี่คือ Atelier of Architects Company Limited ซึ่งมีประสบการในการออกแบบสถานที่สำคัญมากมาย ซึ่งหลักการในการห้องสตูดิโอนั้น ต้องมีผลิตภัณฑ์ในการกันเสียงที่ดี ซึ่งจะต้องมีการติดตั้งในส่วนของฝ้าและผนัง เพื่อกันเสียงไม่ให้เสียงจากด้านนอกเข้าสู่ด้านใน และเสียงด้านในออกไปรบกวนด้านนอกได้ จึงเลือกใช้ฝ้า และผนังกันเสียง Trandar Zoundboard (แทรนดาร์ ซาวน์บอร์ด) ในการออกแบบสตูดิโอแห่งนี้อีกด้วย

ในส่วนของระบบผนังที่ทางสตูดิโอไม้ยืนต้น เลือกใช้จะเป็นระบบผนัง TSIS71 d200 ติดตั้งร่วมกับแผ่น Trandar Zoundboard 15 mm. มีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่กลางเนื้อแผ่น มีคุณสมบัติการกันเสียงที่ดีเยี่ยม ได้มาตรฐานการกันไฟสูง ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ที่สำคัญเรามี Greenglue Sealant ซีลรอบกรอบผนัง เพื่อกันเสียงลอดผ่านที่ดีเยี่ยม

นอกจากผนังต้องกันเสียงดีแล้ว เราต้องไม่ลืมเรื่องฝ้ากันเสียงที่เป็นสิ่งจำเป็นต้องติดตั้งในการทำห้องสตูดิโอ ซึ่งที่นี่ติดตั้งระบบฝ้าเป็นแบบ 2 ชั้น โดยเลือกใช้ติดตั้งฝ้า Trandar Zoundboard 15 mm. ติดไว้บนแป เพื่อไว้สำหรับกันเสียง จะช่วยได้ดีเมื่อเวลาเจอเสียงฝนตกหนัก เพราะถ้าเจอเสียงฝนตกมากระทบกับหลังคาเมทัลชีท ก็อาจจะทำให้เสียงแทรกเข้ามาระหว่างการดำเนินการถ่ายทำได้

เพราะถ้าหากสตูดิโอมีเสียงหลุดลอดรบกวนเข้ามาระหว่างการทำงาน ก็จะทำให้ทำงานไม่ได้เต็มที่ และอาจจะต้องมีการถ่ายทำใหม่เนื่องจากมีเสียงหลุดลอดเข้ามาระหว่างการถ่ายทำ จึงควรเริ่มทำตั้งแต่การออกแบบเลย เพราะถ้าหากมาแก้ตอนหลังจะค่อนข้างยุ่งยาก บางทีอาจจะต้องเปลี่ยนแบบเลยก็ได้

หากใครกำลังมองหาสตูดิโอเจ๋งๆ ได้คุณภาพ ก็อย่าลืมแวะไปที่สตูดิโอไม้ยืนต้นได้นะคะ เปิดบริการให้เช่าทั้งระยะสั้นและระยะยาว สามารถรองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งการถ่าย ภาพยนต์ โฆษณา ถ่ายภาพ และจัดงานอีเว้นท์ ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพกรีฑา ใกล้สถานที่อำนวยความสะดวก เช่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร และสถานีเติมน้ำมัน ที่สำคัญเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับก็สามารถเดินเครื่องได้ทันทีที่ต้องการ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ