#บ้าน #โครงการรีโนเวท

รีโนเวททาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ 52 ตรม. ในสไตล์ Modern&Tropical ให้สว่างและโปร่งโล่ง

วันนี้จะพาไปชมการรีโนเวททาวน์โฮมในประเทศเวียดนาม ของบริษัทสถาปนิก V+studio ซึ่งทำการออกแบบบ้านในสไตล์ Modern&Tropical ให้บ้านที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่คับแคบ ดูโปร่งโล่งและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ทาวน์โฮมหลังนี้มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน หน้ากว้างของบ้าน 4 เมตร และความลึก 13 เมตร ที่ทำให้บ้านดูแคบและค่อนข้างทึบตัน สถาปนิกจึงออกแบบบริเวณหลังคาโดยใช้หลังคาแบบโปร่งแสง เพื่อให้แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามาถึง ช่วยลดความทึบตัน ทำให้บ้านสว่างมากขึ้น

การออกแบบด้วยการใช้วัสดุอย่างไม้ ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ประกอบกับการตกแต่งด้วยต้นไม้ และบ่อปลาขนาดย่อม ทำให้บ้านดูร่มรื่นน่าอยู่อย่างเป็นทำธรรมแบบทรอปิคอล แต่ยังคงตกแต่งร่วมกับสไตล์โมเดิร์น ด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบๆ หรือบันได้เหล็ก ที่ดูทันสมัยและไม่ตกยุค

ชั้นแรกจะเป็นโซนของห้องรับแขก และห้องครัว และมีบ่อปลาเล็กๆ อยู่บริเวณกลางบ้าน ซึ่งเป็นส่วนที่แสงสว่างธรรมชาติส่องลงมาพอดี ส่วนชั้น 2 และ 3 ก็จะเป็นห้องนอนและโซนสำหรับการพักผ่อน

อิฐบล็อคที่มีช่องลมระบายอากาศ ช่วยให้ลมสามารถผ่านเข้าไปในบ้านได้

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : archdaily.com

#WAZZADU  #CollectionIdea   #Renovate  #V+studioo #Vacation  #Tropical  #Modren #สไตล์ธรรมชาติ  #รีโนเวท #InspireByMe

ไอเดียมาใหม่

บทความ

จมูกบันไดนั้น สำคัญยังไง ??ทำไมถึงต้องมีจมูกบันได ในเมื่อบันไดเฉยๆ ก็เดินได้ปกติเหมือนกัน หลายๆ คนอาจจะสงสัยถึงความจำเป็นในการติดตั้งจมูกบันได ว่าการมีหรือไม่มี มันต่างกันตรงไหน ถ้าอย่างนั้นจะขอเปรียบเทียบให้เห็นง่ายๆ บันไดที่ไม่มีจมูกบันได ก็เปรียบเหม...

บทความ

จากจุดเริ่มต้นของไม้คอร์กที่มาจากวัสดุธรรมชาติแท้ จึงปลอดภัยจากสารตกค้างของเคมีที่ผลิตด้วยการสังเคราะห์ เจาะลึกไปถึงชั้นโครงสร้างของวัสดุที่เปรียบเสมือนรังผึ้ง ทำให้มีความหนาแน่นและยืดหยุ่นมากกว่าโครงสร้างแบบอื่น ด้วยเหตุนี้เองไม้คอร์กจึงเกิดคุณสมบัติท...

บทความ

แบรนด์ Solignum เป็นแบรนด์สินค้าคุณภาพ ที่เริมต้นมาจากผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ป้องกันปลวก แบรนด์มีมายาวนานมากกว่า 100 ปีไม้ จนถึงปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ยังเป็นที่รู้จักและมีจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลกสำหรับ โซลิกนั่ม ทาไม้ป้องกันปลวกที่จำหน่ายในประเทศไทย มี ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...