#บ้าน #โครงการรีโนเวท

รีโนเวททาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ 52 ตรม. ในสไตล์ Modern&Tropical ให้สว่างและโปร่งโล่ง

วันนี้จะพาไปชมการรีโนเวททาวน์โฮมในประเทศเวียดนาม ของบริษัทสถาปนิก V+studio ซึ่งทำการออกแบบบ้านในสไตล์ Modern&Tropical ให้บ้านที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่คับแคบ ดูโปร่งโล่งและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ทาวน์โฮมหลังนี้มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน หน้ากว้างของบ้าน 4 เมตร และความลึก 13 เมตร ที่ทำให้บ้านดูแคบและค่อนข้างทึบตัน สถาปนิกจึงออกแบบบริเวณหลังคาโดยใช้หลังคาแบบโปร่งแสง เพื่อให้แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามาถึง ช่วยลดความทึบตัน ทำให้บ้านสว่างมากขึ้น

การออกแบบด้วยการใช้วัสดุอย่างไม้ ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ประกอบกับการตกแต่งด้วยต้นไม้ และบ่อปลาขนาดย่อม ทำให้บ้านดูร่มรื่นน่าอยู่อย่างเป็นทำธรรมแบบทรอปิคอล แต่ยังคงตกแต่งร่วมกับสไตล์โมเดิร์น ด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบๆ หรือบันได้เหล็ก ที่ดูทันสมัยและไม่ตกยุค

ชั้นแรกจะเป็นโซนของห้องรับแขก และห้องครัว และมีบ่อปลาเล็กๆ อยู่บริเวณกลางบ้าน ซึ่งเป็นส่วนที่แสงสว่างธรรมชาติส่องลงมาพอดี ส่วนชั้น 2 และ 3 ก็จะเป็นห้องนอนและโซนสำหรับการพักผ่อน

อิฐบล็อคที่มีช่องลมระบายอากาศ ช่วยให้ลมสามารถผ่านเข้าไปในบ้านได้

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : archdaily.com

#WAZZADU  #CollectionIdea   #Renovate  #V+studioo #Vacation  #Tropical  #Modren #สไตล์ธรรมชาติ  #รีโนเวท #InspireByMe

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ช่วงก่อนหน้านี้ กำลังง่วนอยู่กับการหาไอเดียในการแต่งบ้านอยู่ พื้นที่ๆต่อเติม เป็นบ้านเราเองที่ซื้อไว้แถวสุขสวัสดิ์ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ตอนซื้อมาตั้งใจว่า ต้องการเลือกหลังริมสุด เพราะว่า พอมีพื้นที่ให้ต่อเติมด้านข้างกับด้านหลังบ้านอยู่บ้าง เริ่มต้นจากกา...

บทความ

คอมแพคลามิเนท หรือไฮเพรสเชอร์ลามิเนท คือแผ่นลามิเนทที่มีความแข็งแรงสูงเหมาะสำหรับงานตกแต่งภายนอกและภายในอาคาร เช่น ห้องน้ำ ผนังห้อง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่มีความชื้นสูง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในเรื่องการทนต่อแรงกระแทก ความชื้นรอยขีดข่วน ...

บทความ

ถ่ายทอดศิลปะญี่ปุ่นท้องถิ่น ผ่านผ้าม่านคอลเลคชั่น “Hana's Garden” เพื่อการตกแต่งห้องที่ผ่อนคลายสร้างความผ่อนคลายและสไตล์ที่ทันสมัยขึ้น ด้วยผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ “Hana's Garden” เพื่อห้องพิเศษที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่างานศิลปะแบบ Ethnic Japanese โดยฝีมื...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
คุณต้องการทำอะไร
ต้องการคำแนะนำ และรายละเอียด สินค้า/บริการ
โพสท์รายละเอียดโปรเจคของคุณ เพื่อให้เพื่อนสมาชิกของเราติดต่อคุณกลับไป
โพสท์