Wazzadu TALK 2 : ประติมากรรมแสงบนงานเทศกาลแสงระดับโลก “The Sunflowers” โดย คุณดรรชนี องอาจสิริ จากบริษัท ONGA Artful Light

 

นอกจาก Lighting Design เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจใน Wazzadu TALK 2 แล้ว “The Sunflowers” ประติมากรรมแสงจากแบรนด์ ONGA Artful Light ก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ เพราะผลงานนี้ได้รับเชิญไปจัดแสดงที่งานเทศกาลแสงระดับโลก Vivid Sydney 2017 ณ ประเทศออสเตรเลีย ก่อนเจอกับเนื้อหาเต็มๆ ในงาน TALK เรามาชมผลงานนี้กันสักหน่อยดีกว่าครับ

 

Project : The Sunflowers

ตั้งโชว์อยู่ตรงทางเข้าสวน Royal Botanic Garden ที่เมืองซิดนีย์

 

The Sunflowers เป็นการออกแบบประติมากรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน โดยดอกทานตะวันนี้จะมีแผงโซล่าเซลล์ติดตั้งอยู่เพื่อเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน และนำมาใช้ขับเคลื่อนตัวดอกไม้ในตอนกลางคืน จากลักษณะของพืชชนิดนี้ที่มักหันหน้าเข้าหาดวงอาทิตย์ ทำให้คุณดรรชนีเกิดไอเดียการออกแบบประติมากรรมที่สามารถขยับตัวไปมาได้

 

Project : The Sunflowers

บรรยากาศของงาน Vivid ดูสนุกสนานด้วยแสงไฟ LED ที่ส่องสว่างทั่วงาน

 

คุณดรรชนี องอาจสิริ จากบริษัท ONGA Artful Light

1 ใน Keynote Speaker ของ Wazzadu Talk ครั้งที่ 2

 

เพราะตามธรรมชาติแล้วดอกทานตะวันจะหันหน้าไปหาแสงอาทิตย์ทางทิศตะวันออก ราวกับทักทายในยามเช้า จากนั้นจะค่อยๆ เปลี่ยนทิศหันกลับมาทางทิศตะวันตกยามดวงอาทิตย์ลาลับฟ้า ซึ่งระหว่างตอนกลางคืน พวกมันจะรอเวลาเพื่อหันกลับมายังทิศตะวันออกดังเดิม ทำแบบนี้เป็นวัฏจักรซ้ำไปซ้ำมา นอกจากนี้ในวัฒนธรรมทางฝั่งตะวันออก ดอกทานตะวันยังเป็นสัญลักษณ์ถึงความฉลาด, ความแข็งแกร่ง, ความโชคดีและชีวิตที่ยืนยาวอีกด้วย

 

Project : The Sunflowers

สีสันของดอกทานตะวันช่วยให้ทัศนียภาพรอบข้างดูสดใส มีชีวิตชีวา

 

Project : The Sunflowers

จากแรงบันดาลใจของการอนุรักษ์พลังงานสู่การออกแบบดอกทานตะวันยักษ์สุดเจ๋ง

 

ใครอยากรู้เบื้องหลังการออกแบบ The Sunflowers มาเจอคุณดรรชนี องอาจสิริ จากบริษัท ONGA Artful Light ในวันที่ 17 พ.ย.60 นี้นะครับ และถ้ายังไม่ได้ลงทะเบียนสำรองที่นั่ง คลิก > https://goo.gl/uR422V แล้วพบกันใน  Wazzadu Talk 2 ที่งาน Thailand Lighting Fair 2017 ครับ

 

Project : The Sunflowers

ดอกทานตะวันขนาดใหญ่ 12 ต้น ด้วยความสูงถึง 4.5 เมตร

 

Project : The Sunflowers

ผลงานการจัดแสงของคนไทยสู่เทศกาลแสงระดับเวทีโลก

 

>> สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Line@ : @Wazzadu.com หรือ เบอร์โทร 02-714-0454

_____________________________

ขอบคุณรูปประกอบจาก : www.onga.co.th

 

#Wazzadu #KeynoteSpeaker #DutchaneeOngarjsiri  #ONGAArtfulLight #TheSunflowers #WazzaduTALK2 #TheExtraordinaryExperience #ThailandLightingFair #THLF #THLF2017

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ