Yongkit Office กับการเลือกใช้ Color Lamiglas ที่มาพร้อมความโดดเด่นจนสะกดทุกมุมมอง

ภาพประกอบ SuteArchitect

YONGKIT office building อาคารสำนักงาน ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานด้านการบริการลูกค้าโดยเฉพาะ โครงการแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ก่อสร้างเสร็จสิ้นเมื่อปี 2018 โดยโครงสร้างที่ใช้เป็นโครงสร้างเหล็กรูปพรรณเกือบทั้งหมด ออกแบบโดย SuteArchitect

ภาพประกอบ SuteArchitect

ด้วยการออกแบบที่เลือกใช้เหล็กและกระจกเป็นวัสดุหลัก ทำให้อาคารดูโปร่งและเบา ซึ่งมีความแตกต่างจากอาคารโดยรอบชัดเจน โดยการตกแต่งแผงกันแดดรอบอาคารก็เลือกใช้กระจกที่มีสีสันเป็นจุดดึงดูดสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมาบริเวณนั้น และด้วยการเลือกใช้ผนังกระจกเป็นส่วนใหญ่ภายในอาคารเมื่อเกิดกิจกรรมหรือการใช้งานพื้นที่ของผู้คนภายในสำนักงาน จะช่วยทำให้อาคารเกิดการเคลื่อนไหวหรือที่เรียกว่า Movement ภายในงานสถาปัตยกรรม

ภาพประกอบ SuteArchitect

แผงกันแดดหรือ Facade ของอาคารที่เป็นกระจกนั้น มีรูปแบบการติดตั้งที่เรียกว่า Spider Glass Curtain Walls ทำให้รู้สึกว่าเป็นผืนกระจกขนาดใหญ่ที่ดูหรูหราและทันสมัย เมื่อใช้งานภายในอาคารสามารถเปิดรับมุมมองภายนอกได้กว้างไม่มีกรอบของอลูมิเนียมมารบกวนสายตา และในส่วนที่สำคัญและเป็นจุดเด่นที่สุดของสำนักงานแห่งนี้คือกระจกหลากสีด้านหน้าอาคาร โดยวัสดุที่ผู้ออกแบบเลือกใช้คือ กระจกลามิเนตสี Color Lamiglas 

ภาพประกอบ SuteArchitect

กระจกลามิเนตสี หรือ Color Lamiglas เกิดจากกระบวนการผลิตที่นำฟิล์มลามิเนตชนิด PVB ที่มีสีในเนื้อฟิล์มมาทำลามิเนตกับกระจก ซึ่งสามารถเลือกสีได้หลากหลายนับพันเฉดสี และตัวกระจกเองก็เป็นกระจกนิรภัย เมื่อเกิดการร้าวหรือแตกจะยังมีลักษณะเป็นแผ่นเช่นเดิมไม่หลุดร่อนจากแผ่นฟิล์มที่ยึดไว้ เช่นเดียวกับกระจกลามิเนตแบบฟิล์มใส

ภาพประกอบ SuteArchitect

Color Lamiglas เหมาะสมทั้งงานตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร อีกทั้งยังสามารเลือกใช้ฟิล์มรูปแบบอื่นๆได้ตามความเหมาะสมในการใช้งานเช่น แบบฝ้า หรือฟิล์มสีทึบ ช่วยควบคุมเรื่องปริมาณแสงที่เข้ามาภายในอาคารได้ โดยผู้ออกแบบได้เลือกใช้กระจกลามิเนตสี จาก Glassform By TYK ที่มีประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายกระจก อลูมิเนียม และอุปกรณ์สำหรับงานกระจกครบวงจรมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #Glassformbytyk #tyk #Yongkit #Office #Building

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ภาพประกอบ Pinterest ลวดลายบนผิวกระจก Selective Satin สามารถรองรับไฟล์ภาพกราฟิกความละเอียดสูงทั้งแบบ Vector Graphic และไฟล์ PDF หรือ AI(รองรับไฟล์ภาพสีเดียว)ความละเอียด 200 dpi เพื่อความคมชัด เหมาะที่จะนำไปใช้สำหรับงานตกแต่งหลายประเภทอย่างเช่น ฉากกั้นหร...

บทความ

มีปัญหาต้องการลามิเนตที่ตัดแต่งได้ แต่จะหาบริการนี้จากที่ไหน? หรือต้องสั่งสต็อกภายในไม่กี่วันแล้ว ใครสามารถช่วยได้บ้าง?! ใจเย็นๆ แล้วมาปรึกษากับ Greenlam Laminates ก่อนนะครับ เพราะเรามีสินค้าพร้อมบริการและเครื่องจักรที่ตกแต่งได้หลายแบบ ทีนี้มาดูกันว่าม...

บทความ

หากพูดถึงเรื่องบ้าน มักจะเจอปัญหาหนึ่งของคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ชอบความเป็นสัดส่วน คงหนีไม่พ้นการแบ่งพื้นที่ชัดเจน การกั้นห้องจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่สำหรับคนที่มีปัญหาพื้นที่ภายในบ้านที่จำกัด แต่อยากกั้นห้องก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะอึดอ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...