Yongkit Office กับการเลือกใช้ Color Lamiglas ที่มาพร้อมความโดดเด่นจนสะกดทุกมุมมอง

ภาพประกอบ SuteArchitect

YONGKIT office building อาคารสำนักงาน ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานด้านการบริการลูกค้าโดยเฉพาะ โครงการแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ก่อสร้างเสร็จสิ้นเมื่อปี 2018 โดยโครงสร้างที่ใช้เป็นโครงสร้างเหล็กรูปพรรณเกือบทั้งหมด ออกแบบโดย SuteArchitect

ภาพประกอบ SuteArchitect

ด้วยการออกแบบที่เลือกใช้เหล็กและกระจกเป็นวัสดุหลัก ทำให้อาคารดูโปร่งและเบา ซึ่งมีความแตกต่างจากอาคารโดยรอบชัดเจน โดยการตกแต่งแผงกันแดดรอบอาคารก็เลือกใช้กระจกที่มีสีสันเป็นจุดดึงดูดสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมาบริเวณนั้น และด้วยการเลือกใช้ผนังกระจกเป็นส่วนใหญ่ภายในอาคารเมื่อเกิดกิจกรรมหรือการใช้งานพื้นที่ของผู้คนภายในสำนักงาน จะช่วยทำให้อาคารเกิดการเคลื่อนไหวหรือที่เรียกว่า Movement ภายในงานสถาปัตยกรรม

ภาพประกอบ SuteArchitect

แผงกันแดดหรือ Facade ของอาคารที่เป็นกระจกนั้น มีรูปแบบการติดตั้งที่เรียกว่า Spider Glass Curtain Walls ทำให้รู้สึกว่าเป็นผืนกระจกขนาดใหญ่ที่ดูหรูหราและทันสมัย เมื่อใช้งานภายในอาคารสามารถเปิดรับมุมมองภายนอกได้กว้างไม่มีกรอบของอลูมิเนียมมารบกวนสายตา และในส่วนที่สำคัญและเป็นจุดเด่นที่สุดของสำนักงานแห่งนี้คือกระจกหลากสีด้านหน้าอาคาร โดยวัสดุที่ผู้ออกแบบเลือกใช้คือ กระจกลามิเนตสี Color Lamiglas 

ภาพประกอบ SuteArchitect

กระจกลามิเนตสี หรือ Color Lamiglas เกิดจากกระบวนการผลิตที่นำฟิล์มลามิเนตชนิด PVB ที่มีสีในเนื้อฟิล์มมาทำลามิเนตกับกระจก ซึ่งสามารถเลือกสีได้หลากหลายนับพันเฉดสี และตัวกระจกเองก็เป็นกระจกนิรภัย เมื่อเกิดการร้าวหรือแตกจะยังมีลักษณะเป็นแผ่นเช่นเดิมไม่หลุดร่อนจากแผ่นฟิล์มที่ยึดไว้ เช่นเดียวกับกระจกลามิเนตแบบฟิล์มใส

ภาพประกอบ SuteArchitect

Color Lamiglas เหมาะสมทั้งงานตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร อีกทั้งยังสามารเลือกใช้ฟิล์มรูปแบบอื่นๆได้ตามความเหมาะสมในการใช้งานเช่น แบบฝ้า หรือฟิล์มสีทึบ ช่วยควบคุมเรื่องปริมาณแสงที่เข้ามาภายในอาคารได้ โดยผู้ออกแบบได้เลือกใช้กระจกลามิเนตสี จาก Glassform By TYK ที่มีประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายกระจก อลูมิเนียม และอุปกรณ์สำหรับงานกระจกครบวงจรมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #Glassformbytyk #tyk #Yongkit #Office #Building

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ