กว่าจะเป็น “Chale’t Wood Park” สถาปัตยกรรมทรงคุณค่าจากไม้แท้…อีกหนึ่งความภูมิใจจาก Chale’t

ปัจจุบัน มีวัสดุไม้ทดแทนเกิดขึ้นมากมาย ท่ามกลางความเชื่อของคนส่วนใหญ่ที่มักคิดว่า การใช้ไม้จริง เป็นการทำลายระบบนิเวศ ทำลายธรรมชาติ หรือทำให้โลกร้อน แต่ “Chale’t Wood Park” อีกหนึ่งอาณาจักรของ Chale’t แบรนด์ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ไม้จริง จะเป็นสถานที่ที่ทำให้เห็นว่าไม้จริง ไม่ได้ทำลายโลก ทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างที่หลายคนเข้าใจ   

สำหรับใครที่ยังยึดติดกับความเชื่อที่ว่า “ตัดไม้” เท่ากับ “ทำลายป่า” อยากให้ลองเปิดใจให้กว้าง และทำความเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้ เพราะข้อมูลเหล่านี้อาจเปลี่ยนความเชื่อคุณไปตลอดกาลเลยก็เป็นได้

“ตัดไม้ = สร้างป่า” เป็นอีกหนึ่งแนวคิดสำคัญจากประเทศสวีเดน ประเทศที่มีการส่งออกไม้มากเป็นอันดับ 2 ของโลก แต่ปริมาณไม้ในประเทศกลับมีเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ข้อเท็จจริงนี้แสดงเห็นได้ว่า การตัดไม้ เพื่อนำมาทำเป็นวัสดุก่อสร้าง นอกจากจะไม่ได้มีส่วนทำลายโลกแล้ว ยังช่วยให้จำนวนป่าไม้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น การนำวัสดุจากไม้แท้มาใช้ในการก่อสร้างก็ไม่ได้ทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะไม้แท้เป็นวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ตรงกันข้ามกับกระบวนการผลิตไม้เทียม อย่างไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่จำเป็นจะต้องมีการระเบิดภูเขาเพื่อนำเอาหินมาผ่านกระบวนการผลิตเป็นปูนซีเมนต์ อีกหนึ่งส่วนประกอบของไฟเบอร์ซีเมนต์นั่นเอง

สำหรับสถาปัตยกรรมต่างๆ ภายใน Chale’t Wood Park เรียกได้ว่า เป็นองค์ประกอบจากไม้แท้ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูในส่วนของห้องน้ำ outdoor ที่ใช้วัสดุไม้จริงจาก Chale’t เพื่อตอบโจทย์งานออกแบบให้เต็มไปด้วยคุณค่าทั้งในด้านฟังก์ชัน และ emotion ตอบสนองทุกความต้องการของคนรักษ์ไม้

มาเริ่มที่ฟังก์ชันการใช้งานในส่วนวัสดุสำหรับโครงสร้างกันบ้าง ซึ่งภายในห้องน้ำ Chale’t Wood Park แห่งนี้ ประกอบไปด้วย ไม้ฝา ไม้ระเบียง ไม้ระแนง รวมไปถึง ฝ้า osb โครงไม้ genotruss และไม้เสา ที่ติตตั้งด้วยระบบ Chale’t Wood Solution โดยมีแนวคิดหลัก 3 ประการ ดังนี้

1. Wood Technology การนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์จาก Chale’t เพื่อพัฒนาวัสดุจากไม้แท้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดทางด้านการใช้งาน

2. Wood Engineering การนำหลักวิศวกรรมมาประยุกต์ใช้ เพื่อพัฒนาโครงสร้างต่างๆ จากไม้แท้ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน

3. Wood Architecture การนำความรู้ด้านศาสตร์และศิลป์มาปรับใช้กับการออกแบบงานไม้จาก Chale’t

ภายใต้แนวคิด “Chale’t Wood Solution” ก่อเกิดผลลัพธ์คุณภาพ เป็นชิ้นงานที่ทำประโยชน์ให้แก่วงการไม้มากมาย โดยเฉพาะวัสดุในกลุ่มไม้ Hard Wood ซึ่งได้แก่ ไม้ฝา ไม้ระเบียง และไม้ระแนง สอดรับผสมผสานเข้ากันเป็นโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ลงตัว เสริมให้ Chale’t Wood Park ประกอบไปด้วยโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบ ทั้งยังสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขทุกปัญหาที่มักจะเกิดกับไม้จริง เช่น ข้อจำกัดทางด้านราคาที่มักจะสูงกว่าไม้เทียม การดูแลรักษาที่ค่อนข้างยาก รวมไปถึงปัญหาปลวกที่คอยกวนใจผู้ใช้งาน เป็นต้น

มาดูทางด้านคุณสมบัติขององค์ประกอบแต่ละส่วนจาก “ไม้ Hard Wood” ภายในห้องน้ำ Chale’t Wood Park กันบ้าง เริ่มจาก ไม้ฝา องค์ประกอบหลักที่ช่วยเติมชีวิตชีวาด้วยลวดลายธรรมชาติของไม้แท้ สื่อสัมผัสแห่งความเป็นธรรมชาติผ่านการรับรู้ด้วยประสาทสัมผัสของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ต่อกันที่ ไม้ระเบียง มีการติดตั้งง่ายและรวดเร็วด้วยระบบซ่อนหัวสกรู ที่พัฒนาขึ้นจากความใส่ใจด้านความสวยงาม เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ทางด้าน ไม้ระแนง ก็นับเป็นองค์ประกอบเสริมที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และสร้างบรรยากาศแห่งความโปร่ง โล่งสบายให้กับบริเวณโดยรอบได้เป็นอย่างดี

ยิ่งไปกว่านั้น วัสดุทุกชิ้นยังโดดเด่นด้วยความประณีตใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกไม้แท้จากป่าปลูก ขั้นตอนการผลิต รวมไปถึงระบบการติดตั้งที่ทำได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเสริมความแข็งแรงทนทาน ด้วยการอัดน้ำยากันปลวกจากเครื่องอัดน้ำยาที่ได้มาตรฐานหนึ่งเดียวในไทย ผ่านกระบวนการอบเพื่อป้องกันไม่ให้ไม้โก่งบิดงอ ทั้งยังผ่านการทำสีสำเร็จเพื่อความสะดวกในการใช้งาน รวมไปถึงระบบขนส่งพร้อมทีมติดตั้งจากช่างมืออาชีพ และบริการหลังการขาย

นอกจากนี้ หากติดตั้งโดยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญจาก Chale’t ยังจะได้รับการการันตีคุณภาพและความน่าเชื่อถือผ่านประกาศนียบัตรรับรองประสิทธิภาพงานไม้ ใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ปี โดยไม่เสื่อมสภาพ เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ เมื่อเทียบกับราคาของวัสดุแต่ละชิ้น

ด้วยความจริงใจจาก Chale’t ที่ต้องการส่งมอบวัสดุคุณภาพอันเปี่ยมไปด้วยคุณค่า เพื่อตอบแทนผู้ใช้งานทุกคนให้ได้รับสิ่งดีๆ ที่มีความหมายมากกว่าชิ้นส่วนโครงสร้างซึ่งประกอบกันขึ้นเป็นผลงานสถาปัตยกรรม จึงทำให้ Chale’t ใส่ใจในงานไม้ทุกชิ้น เพื่อสร้างเสน่ห์ให้กับทุกวัสดุจากไม้แท้ และสร้างสุนทรียภาพให้กับผู้รักษ์ไม้อย่างแท้จริง

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Online
 • ไม้ระแนง สี Iron Wood 8859061815885

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  128 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้ระเบียง (Decking) สี Rose Wood 8859061814581

  โครงสร้าง ไม้

  289 บาท/เส้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu #Chale't #Chale'tWoodPark #โครงสร้างไม้ #ไม้ระแนง #ไม้ระเบียง #ไม้ฝา #ไม้จริง #ไม้แท้ #ไม้ตกแต่งอาคาร #interior

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ