เมื่อไม้ มาบรรจบกับอิฐ จึงกลายเป็นสไตล์ลอฟท์ที่อบอุ่น และมีเสน่ห์

เมื่อนึกถึงสไตล์ลอฟท์ หลายๆคนอาจนึกถึงความรู้สึก อาร์ต เท่แบบดิบๆ แลดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ และวัสดุที่คนจะนึกถึงมากในสไตล์นี้ในลำดับแรกๆก็คงหนีไม่พ้นผนังอิฐสีส้มแบบดิบๆ หรือ วัสดุประเภทเหล็กแบบเพียวๆ แต่กระนั้นก็ดียังมีวัสดุอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งจะทำให้สไตล์ลอฟท์ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ค่อนข้างดิบ และกระด้างให้ดูซอฟท์ลง และยังช่วยเติมเต็มบรรยากาศที่อบอุ่น มีเสน่ห์ ให้สไตล์ลอฟท์มีความกลมกล่อม ลงตัวมากขึ้น วัสดุที่กล่าวมานั่นก็คือ ไม้ นั่นเองครับ ซึ่งไม่อาจปฏิเสธได้ว่า  “ไม้”  เป็นวัสดุที่อยู่คู่กับการอยู่อาศัยของมนุษย์มาช้านาน  ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความคงทน สวยงามแบบธรรมชาติ แปรรูปได้หลายรูปแบบ และการเสาะหาที่ง่าย  ซึ่งเอื้อประโยชน์  และเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของผู้คน  ไม้จึงยังคงเป็นวัสดุที่อยู่กับผู้คนทั่วโลกไม่ว่าจะในยุคสมัยใดก็ตาม และเมื่อกล่าวมาถึงตอนนี้แล้วหลายๆคนอาจจะสงสัยว่าไม้จะเข้ากับสไตล์ลอฟท์ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ค่อนข้างดิบ ได้อย่างไร เราจึงมีตัวอย่างการตกแต่งในสไตล์ลอฟทื ที่ผสมผสานกับวัสดุประเภทไม้มาให้ชม และเสพไอเดียกัน ซึ่งจะสวยมีสไตล์แค่ไหนนั้น เรามาชมกันเลยครับ

เรามาดูไอเดียของห้องแรกกันเลยครับ ห้องสไตล์ลอฟท์ห้องนี้ จัดว่ามีความสวย และลงตัวไม่เบา ในการเลือกใช้วัสดุ ไม่ว่าจะเป็นการใช้พื้นปูนขัดมัน โดยผนังนั้นก็ถูกทาด้วยสีขาว พร้อมมีวัสดุประเภทเหล็กแซมมาเล็กน้อยอย่างเหมาะเจาะลงตัว เพื่อรักษาความดิบเท่ตามแบบฉบับสไตล์ลอฟท์เอาไว้ 

แต่ในขณะเดียวกัน ก็ถูกเติมเต็มด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น กลมกล่อม และมีเสน่ห์ ด้วยการนำ ไม้ มาทำเป็นเสา และโครงสร้างหลังคาไม้ได้อย่างโดดเด่น

มาต่อกันที่ห้องที่สองกันครับ ห้องสไตล์ลอฟท์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นห้องนี้ นำวัสดุประเภทไม้มาตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ ซึ่งไม้จัดว่าเป็นพระเอกของห้องเลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าถูกนำมาใช้ในองค์ประกอบหลักของห้อง ไม่ว่าจะเป็นการนำไม้มาปูพื้นได้อย่างโดดเด่น หรือการนำไปตกแต่งฝ้าเพดาน ได้อย่างโก้เก๋ไม่เบา เป็นการผสานกลมกลมกลืนกับผนังปูนสีขาว และของตกแต่งประเภทเหล็กอย่างได้อรรถรส ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟโลหะ ท่องานระบบ และเฟอร์นิเจอร์

มาต่อกันที่ห้องที่สาม ซึ่งเป็นห้องที่โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และการตกแต่งฝ้าเพดานหลังคาจากแผ่นไม้ รวมถึงการนำ ไม้ มาทำเป็นโครงสร้างหลังคาได้อย่างโดดเด่น สลับผสานกลมกลืนไปกับผนังอิฐสีแดง อันเป็นเอกลักษณ์เด่นของสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว ซึ่งเข้ากันได้ดี อย่างมีชีวิตชีวากับต้นไม้ที่นำมาตกแต่ง และยังสดุดตากับเชิงเทียนระย้า รูปทรงทันสมัยที่ทำจากเหล็กอีกด้วยครับ

มาดูห้องที่สี่ ซึ่งเป็นห้องสุดท้ายกันครับ ห้องสไตล์ลอฟท์ห้องนี้ถูกประยุกต์จนกลายเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ก็เพราะมีการสร้างรูปทรงผนังจากแผ่นไม้ที่โดดเด่นในเรื่องความสวยงามเป็นธรรมชาติด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่มีเส้นสายตรงไปตรงมา แต่ในขณะเดียวกันก็มีความโฉบเฉี่ยวของระนาบเส้นสายที่ฉวัดเฉวียนอันเป็นตัวแทนของสถาปัตยกรรมยุคใหม่อย่างเด่นชัด แจ่มแจ้ง นอกจากที่ได้นำแผ่นไม้มาทำผนังแล้ว ยังถูกนำมาใช้ในการตกแต่งฝ้าเพดานอีกด้วย แต่ก็แอบซ่อนความเป็นอินดัสเทรียลไว้กลายๆ อันเนื่องมาจากการใช้วัสดุประเภทเหล็กในโทนสีดำมาผสมผสานในการทำชั้นลอย นอกจากนี้ของตกแต่งอื่นๆ อาทิเช่น พัดลมเพดาน ที่ทำจากเหล็กสีดำ ก็สร้างความโดดเด่นได้ไม่เบาเลยทีเดียวครับ 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

‪#‎WAZZADU‬ ‪#‎Chalet ‪#‎wood‬ ‪#‎Idea‬ ‪#‎ไม้ ‪#‎สไตล์ลอฟท์ #‎LoftStyle ‬‪#‎ByMisterStyle

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ