รู้จักพื้น PP Interlock...พื้นอเนกประสงค์ตัวจริงทั้งในร่มและกลางแจ้ง

     ขึ้นชื่อว่าการทำพื้นสำหรับเล่นกีฬาแล้ว ก็ต้องบอกได้เลยว่าใช้เงินทุนในการทำก็ต้องเยอะอยู่ การจะทำพื้นกีฬาหลาย ๆ แบบให้เป็นพื้นเฉพาะของการเล่นกีฬาต่าง ๆ ก็คงเป็นสิ่งที่มากเกินไปสำหรับบางคน การเลือกพื้นกีฬาที่มีความเป็นอเนกประสงค์ เล่นได้หลากหลายประเภท จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี และถ้าจะพูดถึงพื้นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุด ก็คงไม่พ้นพื้น PP Interlock และในบทความนี้ Arcos Sport Solution ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกันกับพื้น PP Interlock นะครับ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้าง

พื้น PP Interlock คืออะไร

     พื้น PP Interlock เป็นพื้นระบบลอยตัว ผลิตจากวัสดุโพลีโพรพิลีน สามารถใช้เล่นกีฬาได้หลากหลายประเภท ตั้งแต่ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน เป็นต้น พื้น PP Interlock สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ถึง 55% และสามารถทนความร้อนได้ถึง 70 องศาเซลเซียส มีอายุการใช้งานที่นานถึง 10 ปี มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 220 กรัม/แผ่น มีหลากหลายสีให้ได้เลือกตามการใช้งาน และสามารถแบ่งประเภทของแผ่นพื้น PP Interlock ได้เป็นพื้นสนามในร่มและกลางแจ้งได้ ดังนี้

1. พื้น  PP Interlock แบบเรียบ

     พื้น PP Interlock แบบเรียบ เป็นพื้นที่ใช้ในที่ร่ม มีลักษณะเป็นผิวเรียบต่อกัน มีอายุการใช้งานประมาณ 10 ปี สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย แต่ที่นิยมนำไปใช้งานจริง ๆ ก็คือนำไปใช้กับสนามบาสเกตบอล สนามฟุตซอล และสนามเทนนิส พื้นสนามเทเบิลเทนนิส มีคุณสมบัติเด่นคือสามารถกันลื่นได้เป็นอย่างดี ติดตั้งและเปลี่ยนออกได้ง่าย และมีราคาที่ไม่แพงมากด้วยครับ

2. พื้น  PP Interlock แบบหลุม

     พื้น PP Interlock แบบหลุม หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าพื้นยางรังผึ้ง เป็นประเภทพื้นที่ใช้สำหรับสนามกีฬากลางแจ้งเป็นหลัก โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสนามฟุตซอล หรือสนามบาสเกตบอลเป็นหลัก มีคุณสมบัติที่เด่นมาก ๆ ในการกันความลื่นได้เป็นอย่างดี จึงสามารถนำไปใช้เป็นพื้นกันลื่นในห้องน้ำได้ หรือนำไปปูพื้นสระว่ายน้ำก็ได้เช่นกัน และนอกจากจะกันลื่นได้เป็นอย่างดีแล้ว ตัววัสดุพื้นยางรังผึ้งยังสามารถระบายน้ำและความชื้นได้ดี จึงสามารถป้องกันความชื้นและเชื้อราได้อีกด้วย

 

     และนี่ก็คือพื้นประเภท PP Interlock ที่นับได้ว่ามีความเป็นอเนกประสงค์มาก สามารถนำไปใช้กับประเภทกีฬาได้อย่างหลากหลาย เพียงแต่อาจจะต้องแลกมาด้วยประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาที่อาจจะลดลงบ้าง แต่ก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก ๆ หากจะใช้เพื่อเป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ ที่ใช้ในการเล่นกีฬาได้อย่างหลากหลายประเภท สำหรับพื้นสนามกีฬาแบบ PP Interlock ก็มีเพียงเท่านี้ และในบทความถัดไปเราจะนำเรื่องใดมานำเสนอกันอีกนั้น อย่าลืมติดตามได้ที่ Arcos Sport Solution ของเราได้เลยครับ

ARCOS sport solution ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท ยูนิเวย์ เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2551กว่า 13 ปีที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา สนามฟุตบอล อาคารกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬา ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬา โรงยิมส์ หอพักนักกีฬา ฟิตเนส ลานอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น ฯลฯ เราใส่ใจในคุณภาพและควบคุมดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การประชุมกับลูกค้าเพื่อทราบถึงจุดประสงค์ในการสร้างสนามกีฬา การทำ Conceptual Design, 3D Design, Layout Plan, การคำนวณโครงสร้างในการรับน้ำหนักตามพื้นฐานหลักการทางวิศวกรรมเพื่อให้ได้สนามกีฬาที่สวยงามตามที่ลูกค้าต้องการและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล บริษัทฯมีผลงานมากมายและได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
ให้บริการออกแบบโครงสร้างและติดตั้งวัสดุนำเข้าเกี่ยวกับกีฬาจากหลากหลายประเทศที่มีการรับรองมาตรฐานกีฬาระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สนามกีฬาฟุตบอล ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นยางสังเคราะห์ EPDM ลู่-ลานกรีฑา พื้นสนามกีฬาทุกชนิดและอุปกรณ์กรีฑา
วิสัยทัศน์
เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบโครงสร้างและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นสนามกีฬา ลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจและมั่นใจในมาตรฐานระดับสากล
พันธกิจ
มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านความเชี่ยวชาญเรื่องงานโครงสร้างให้มีความความปลอดภัยสูงสุดและสร้างสรรค์ผลงานให้มีประสิทธิภาพตลอดจนงานบริการและสินค้าที่มีคุณภาพ
...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interlocking Tiles พื้นนำเข้าจากแบรนด์ Topflor

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
พื้นกีฬา Elite Sport

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ