ไอเดียการตกแต่งโดยใช้กระจกเคลือบสี ที่ไม่ได้หยุดอยู่แค่ผนังแบบ built-in

หลายคนอาจเคยเห็นการใช้กระจกเคลือบสีที่ทำเป็นผนัง built-in ประกอบเป็นบานเปิดตู้เสื้อผ้ามาเยอะ  Wazzadu.com จึงมีไอเดียใหม่ๆ มาแนะนำ เพื่อดัดแปลงการตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบค่ะ

ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับกระจกเคลือบสีหรือ ColorKote (คัลเลอร์โค้ท) สักหน่อย ซึ่งกระจกชนิดนี้ผลิตด้วยเทคโนโลยีการเคลือบสีและสูตรสีพิเศษจากต่างประเทศ ผนวกกับกระจกใสคุณภาพพิเศษและกระบวนการผลิตจากผู้เชี่ยวชาญทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์กระจกที่มีสีสัน สวยงาม ติดคงทนถาวรกับเนื้อกระจกแล้วยังทนต่อสภาพแวดล้อมและทำความสะอาดง่ายด้วย

กระจกเคลือบสีจึงได้รับความนิยมในสำหรับการสเป็ควัสดุเพื่อตกแต่งในโครงการชั้นนำพร้อมกับคุณภาพที่ไว้วางใจได้ สถาปนิกและนักออกแบบสามารถนำไปต่อยอดงานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำไปกรุเป็นผนัง ป้าย โลโก้ เฟอร์นิเจอร์ display แสดงสินค้าหรือแม้แต่เคาน์เตอร์ชุดครัว ไปจนถึงบานประตูและฉากกั้นห้องก็ได้เช่นกัน 

ซึ่งผลงานที่พวกเรามักพบเห็นส่วนใหญ่เป็นผนังสีสันสดใส ผิวมันวาว ตามเคาน์เตอร์ครัวและบานเปิดของตู้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถ้าแท้จริงแล้วเพียงพลิกมุมกลับหันมาประกอบชิ้นส่วนเหล่านี้ใหม่หรือจับมาผสมผสานกับอย่างอื่นก็เกิดเป็นไอเดียแต่งบ้านที่ชิคได้

ตัวอย่างเช่น เปลี่ยนผนังมุมใดมุมหนึ่งของห้องให้เป็นกระจกเคลือบสีทั้งหมด โดยไม่ใช้แค่ส่วนเดียวเพื่อให้แสงสะท้อนสีที่สวยงามของกระจกและเห็นเงาจากสิ่งรอบข้าง อย่างภาพตัวอย่างดังนี้ การเปลี่ยนพื้นผิวที่ด้านให้เป็นมันวาวช่วยขับให้บรรยากาศห้องนั่งเล่นดูหรูหราขึ้นมาทันที

หรือลองทำ partition ด้วยการกั้นห้องแค่ส่วนใดส่วนนึง ไม่ต้องตั้งเป็นรั้วล้อมเอาไว้ การใช้วัสดุที่โปร่งอย่างกระจกมากั้นและมีสีมาช่วยแบ่งอาณาเขต จะทำให้เรารับรู้ว่านี่เป็นโซนของตรงนี้นะและตรงนี้เป็นอีกโซนนึง แล้วยังช่วยลดความอึดอัดจากสภาวะที่ปิดทึบของฉากกั้นได้ระดับนึง

มาดูไอเดียที่เป็นไอเทมไว้ตกแต่งบ้างดีกว่า ขึ้นชื่อว่ากระจกก็ต้องใช้ส่องดูใช่ไหมคะ งั้นมาแต่งกระจกส่องหน้าแบบฉีกแนวด้วยเทคนิคจับคู่สีกัน ใช้คู่สีที่ใกล้เคียงในวรรณะของสีเหล่านั้น (ร้อนคู่ร้อน เย็นคู่เย็น) มามิกซ์และจัดแต่งทรงเป็นกระจกบานเดียว เท่านี้คุณก็จะได้กระจกส่องหน้าสีสันแปลกตาที่ไว้ทั้งตกแต่งผนังและส่องดูได้ด้วย

ถ้าหากกระจกบานเล็กยังไม่โดนใจ ก็ออกแบบให้เป็นบานใหญ่เสมือนเป็นงานตกแต่งตามฝาผนังอย่างเช่นกระจกหลายเหลี่ยมชิ้นนี้ ที่เกิดจากกระจกที่ตัดออกไปผิดไซส์หรือแตกเป็นบางส่วน เพียงตัดออกแล้วเจียรริมรอบเพื่อนำมาประกบต่อกันหลายๆ รูปทรงก็จะเกิดเป็นกระจกใหญ่บานเดียว ทั้งสวยเด่นและสะดุดทีเดียวค่ะ

ตัวอย่างการมิกซ์ใช้กระจกเคลือบสีสลับกับวัสดุปิดผิวคอมโพสิทเพื่อโชว์สีและ texture ที่ต่างกัน

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับไอเดียที่นำมาฝากกัน ถ้าเราลองเปลี่ยนแนวและหันมาออกแบบนอกกรอบดูบ้าง บางทีไอเดียเจ๋งๆ อาจง่ายแค่เพียงพลิกมุมกลับกันเท่านั้น และใครที่สนใจ “กระจกเคลือบสีหรือ ColorKote (คัลเลอร์โค้ท)” สอบถามข้อมูลหรือขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่  Line ID : @wazzadu.com นะคะ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

 

#WAZZADU #Glassform  #MaterialReview #DecorationIdea #Glass #ColorKote #กระจก #กระจกเคลือบสี

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ