สถาปนิก’60 คึกคักต่อเนื่อง “คอนวูด-เฌอร่า-อีดีแอล” รับรางวัลบูธยอดเยี่ยม “โซไนต์” คว้ารางวัลผลิตภัณฑ์นวัตกรรม

ทราบผลกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับบูธที่ได้รับรางวัลกิจกรรมประกวดบูธแสดงสินค้า (ARCHITECT’17 Booth Design Award) ในงานสถาปนิก’60 ที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 31 ภายใต้แนวคิด “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN”

ประเภทความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) ชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท มหพันธ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ จำกัด (มหาชน)

กิจกรรมประกวดบูธแสดงสินค้า (ARCHITECT’17 Booth Design Award) ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่น่าสนใจในงาน สถาปนิก’60 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยมีผู้ผลิตและผู้ประกอบการหลายรายให้ความสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละรายต่างแสดงผลงานการออกแบบที่โดดเด่นและสวยงามเพื่อนำมาดึงดูดใจให้ผู้เข้าชมงานแวะเวียนเยี่ยมชมบูธของตนอย่างคึกคัก

ประเภทความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) ชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท มหพันธ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ จำกัด (มหาชน)

ถือเป็นกิจกรรมที่ผู้ชมงานเฝ้ารอชมการดีไซน์และตกแต่งของบูธที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งรูปแบบของการประกวดนั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบและตกแต่งบูธสินค้า, ประเภทการออกแบบสอดคล้องกับแนวคิดการจัดงานบ้าน บ้าน “BAAN BAAN: Reconsidering Dwelling” โดยมีการประยุกต์ใช้วัสดุและเทคโนโลยีอย่างเหมาะสม สวยงาม มีความเป็นไปได้ในการสร้างจริง และประเภทการใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้แก่ คุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำ จาก Department of Architecture, คุณอภิชาติ ศรีโรจนภิญโญ และคุณรติวัฒน์ สุวรรณไตรย์ มาร่วมเป็นคณะกรรมการในการตัดสิน

ประเภท Theme Design รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท อีดีแอล ลามิเนตส์ จำกัด 

ซึ่งรางวัลในการประกวดบูธแสดงสินค้าแบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกันดังนี้

ประเภทความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) ซึ่งบูธแสดงสินค้าที่ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ บริษัท มหพันธ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ จำกัด (มหาชน) (บูธหมายเลข F410) นำเสนอ เฌอร่า พาวิลเลียน ภายใต้แนวคิดในการใช้วัสดุไฟเบอร์ซิเมนต์ ซึ่งคนทั่วไปจะมองว่าใช้ประโยชน์แทนไม้ แต่เฌอร่าต้องแสดงความหมายและหน้าที่ในการนำมาใช้งานที่แตกต่าง โดยการออกแบบสร้างให้ตัวผลิตภัณฑ์ถูกประกอบขึ้นมาเหมือนชิ้นงาน ภาพศิลปะ งานประติมากรรมลอยตัว พร้อมเป็นพื้นที่ที่ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้ามานั่งพัก เป็นจุดนัดหมาย หรือใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย ในส่วนของรางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ บริษัท โอทูอี ซัพพลาย จำกัด (บูธหมายเลข S513-14) และรางวัลชมเชย ได้แก่ บริษัท ฟอร์ไมก้า (ประเทศไทย) จำกัด (บูธหมายเลข F507)

ประเภท Theme Design รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท อีดีแอล ลามิเนตส์ จำกัด 

สำหรับ ประเภท Theme Design บูธแสดงสินค้าที่โดนใจเหล่าคณะกรรมการรับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ก็คือ บริษัท อีดีแอล ลามิเนตส์ จำกัด (บูธหมายเลข F403) ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์รูปที่มีทุกบ้าน โดยเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย แสดงความรัก ความศรัทธา และความระลึกถึงพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 โดยใช้วัสดุขัดผิวลามิเนตคุณภาพสูงในการตกแต่ง ในส่วนบูธที่รับรางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ บริษัท เอส ซี ที อินโนเวชั่น จำกัด (บูธหมายเลข S636) และรางวัลชมเชย ได้แก่ บริษัท บางกอกเจริญมิตร(1972) จำกัด (บูธหมายเลข F301/1)

 

ประเภทบูธสีเขียว (Green Booth) รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท คอนวูด จำกัด

ประเภทบูธสีเขียว (Green Booth)

บูธแสดงสินค้าที่ได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ บริษัท คอนวูด จำกัด (บูธหมายเลข F102) ซึ่งนำเสนอแนวคิด The Pace of Nature: ก้าวไปพร้อมกับธรรมชาติ โดยประสานรูปทรงความเป็นบ้าน วางองศาแห่งความอบอุ่นด้วยสีสันแนวเอิร์ธโทน เนรมิตห้องให้อยู่ภายใต้หลังคาแห่งความสุข และจัดความรื่นรมย์ให้สอดประสานกับชีวิตความเป็นอยู่ของบ้าน โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้บูธแสดงสินค้าที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ บริษัท โซไนต์ อินโนเวทีฟ เซอร์เฟสเซส จำกัด (บูธหมายเลข S215) และรางวัลชมเชย ได้แก่ บริษัท เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท จำกัด (บูธหมายเลข F408)

ประเภทบูธสีเขียว (Green Booth) รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท คอนวูด จำกัด

และประเภทสุดท้ายคือการประกวดนวัตกรรม (ARCHITECT’17 Innovative Product Award) ซึ่งจัดขึ้นเพื่อผลักดันให้ผู้ผลิตรวมถึงผู้ประกอบการในประเทศไทย ได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในแบบฉบับของตนเอง โดยผู้ได้รับ รางวัลชนะเลิศประเภทนวัตกรรม ได้แก่ บริษัท โซไนต์ อินโนเวทีฟ เซอร์เฟสเซส จำกัด ซึ่งส่งผลิตภัณฑ์ โซไนต์ ซาฟารี คอลเลกชั่น (SONITE SAFARI COLLECTION) เป็นนวัตกรรมวัสดุตกแต่งพื้นผิวเพื่อใช้สร้างมูลค่าให้กับการตกแต่งภายใน โดยใช้วัสดุโพลิเมอร์ซึ่งเป็นวัสดุทดแทนและไม่เสียหายง่าย Collection ที่ส่งเข้าประกวดนี้ออกแบบมาเพื่อใช้ทดแทนหนังสัตว์ธรรมชาติ จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยตรง

ประเภทนวัตกรรม (ARCHITECT’17 Innovative Product Award)  

รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท โซไนต์ อินโนเวทีฟ เซอร์เฟสเซส จำกัด

สำหรับรางวัลรองชนะเลิศ เป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ชื่อว่า ซินโครนัส พาเนล (SYNCHRONOUS PANEL) ซึ่งเป็นวัสดุทดแทนไม้ประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อทดแทนไม้จริง โดยทนต่อรอยขีดข่วน ผิวหน้าไม่ซึมซับน้ำ ดูแลรักษาง่าย ทั้งยังมีผิวสัมผัสใกล้เคียงไม้ธรรมชาติ โดยเป็นนวัตกรรมที่ บริษัท พาเนล พลัส จำกัด ผลิตได้เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย และรางวัลชมเชย เป็นของบริษัท คอนวูด จำกัด ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ ไม้ผนังบังใบ คอนวูด ซีล็อค รุ่น G-SERIES ซึ่งใช้ตกแต่งผนังของอาคารที่อยู่อาศัย สำหรับพื้นที่ของผนังปูนคอนกรีตที่ต้องการอารมณ์เหมือนไม้จริง ซึ่งใช้เทคนิคการติดตั้งที่ไม่ต้องสกรูผ่านเนื้อไม้ให้เป็นรู ทำให้ติดตั้งได้รวดเร็ว สวยงาม ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น

ประเภทนวัตกรรม (ARCHITECT’17 Innovative Product Award)  

รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 : บริษัท โซไนต์ อินโนเวทีฟ เซอร์เฟสเซส จำกัด

ในส่วนรางวัลทั้งหมดนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคุณศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ให้เกียรติมอบรางวัลและภาพที่ระลึกแก่ผู้แสดงสินค้า

 

 

ข้อมูลและภาพประกอบโดย : www.ArchitectExpo.com

#wazzadu#ASA60 #Architect17 #BaanBaan #ArchitectofLand #ARCHITECT’17BoothDesignAward

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้เอ็นจิเนียร์ (Engineered Wood) คืออะไร

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ