#เหล็ก #สวน #ธรรมชาติ #อาคารสาธารณะอื่นๆ

สะพานยกสูงแห่งแรกในประเทศจีน !! กินระยะทางกว่า 19 กม. โอบล้อมภูเขา " ที่ทำให้ผู้คนได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง "

ประเทศจีนได้ทำการสร้างสะพานทางเดินทำจากเหล็ก ซึ่งถือเป็นสะพานแห่งแรกในประเทศ สร้างขึ้นในป่า Fuzhou เป็นสะพานทางเดินรอบภูเขา ให้ผู้คนในชุมชนหรือนักท่องเที่ยวได้มาเดินชมทัศนียภาพของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ถือเป็นสะพานที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เนื่องจากความยาวของสะพานที่คดเคี้ยวรอบภูเขามีความยาวประมาณ 19 กิโลเมตร เชื่อมทางตั้งแต่ภูเขา และข้ามถนนมาอีกฝั่ง

สะพานทางเดินนี้จะมีศูนย์กลางที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง และมีทางเข้าทั้งหมด 10 แห่ง ตลอดระยะทาง อันยาวไกลของสะพานนี้ จะได้เห็นวิวของป่าและธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและชัดเจน แต่ละจุดจะมีจุดพักชมวิวที่มาช่วยเพิ่มความพิเศษ

สำหรับทางเข้าหนึ่งที่มีความพิเศษคือ อาคารกีฬาที่มีทางลาดหมุนวนเป็นระยะทาง 24 เมตร และอีกจุดที่พิเศษคือสะพานทางเดินวน ที่มีบึงน้ำอยู่ใต้สะพาน เพิ่มบรรยากาศสวยเป็นธรรมชาติ

ถือว่าเป็นการออกแบบและสร้าง Urban Design ได้ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของผู้คนได้ดีทีเดียว เป็นการปลูกจิตสำนึกให้คนในประเทศหันกลับมาสนใจและได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

 

ภาพแสดงระยะทางความยาวของสะพาน

ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก : archdaily.com

#‎WAZZADU‬ ‪ #‎Idea‬Deccoration  #archdaily ‪ #China #FuzhouJinNiuShan #TransUrbanConnector #LOOKArchitects #InspireByMe

บทความอื่นๆจากผู้เขียน

N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ

ต้องการค้นหาสินค้า
สถาปนิก หรือช่างมือโปรสำหรับโปรเจคของคุณ ?

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ชุดไฟ Rainbow Warmกับการตกเเต่งห้องนอนในสไตล์ Modern Classic ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงได้ทั้งโทนอบอุ่น และโทนหลากสี ด้วยคุณสมบัติเด่นที่สามารถเปลี่ยนสีได้มากถึง 640,000 เฉดสี นั่นจึงทำให้เป็นเรื่องง่ายถ้าหากคุณต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องได้ไม่ซ้...

บทความ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งครัวให้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครต้องเข้ามา เพราะวันนี้เรานำไอเดียการแต่งครัวแนวติสท์ๆ ที่เต็มไปด้วยความอาร์ต นั้นคือ Art Mirror การแต่งที่ไม่ต้องดูใสสะอาดแต่เน้นมีดีไซน์ มีความสร้างสรรต์ แถมยังมีคุณสมบัติป้องกันคราบฝุ่น และทำความสะอา...

บทความ

เปลี่ยนบรรยากาศที่เคร่งเครียดให้สดใสและผ่านคลายด้วยกระจก Lamiglas ด้วยคุณสมบัติและการติดตั้งที่ง่ายเหมาะสำหรับงานตกแต่งภายใน เสริมสร้างบรรยากาศช่วยกระตุ้นการทำงานและความในเชิงสร้างสรรค์ รายละเอียดสินค้าสินค้า :Lamiglasคุณสมบัติ :กระจกที่ให้ความปลอดภัย...

บทความที่เกี่ยวข้อง

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
Wazzadu.com
โพสต์เมื่อ
Soft formed door brand
โพสต์เมื่อ
Wazzadu.com
โพสต์เมื่อ
Wazzadu.com
โพสต์เมื่อ
...
คุณต้องการทำอะไร
ต้องการคำแนะนำ และรายละเอียด สินค้า/บริการ
โพสท์รายละเอียดโปรเจคของคุณ เพื่อให้เพื่อนสมาชิกของเราติดต่อคุณกลับไป
โพสท์
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ