#พื้นที่สาธารณะ #ทรอปิคอล

สะพานยกสูงแห่งแรกในประเทศจีน !! กินระยะทางกว่า 19 กม. โอบล้อมภูเขา " ที่ทำให้ผู้คนได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง "

ประเทศจีนได้ทำการสร้างสะพานทางเดินทำจากเหล็ก ซึ่งถือเป็นสะพานแห่งแรกในประเทศ สร้างขึ้นในป่า Fuzhou เป็นสะพานทางเดินรอบภูเขา ให้ผู้คนในชุมชนหรือนักท่องเที่ยวได้มาเดินชมทัศนียภาพของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ถือเป็นสะพานที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เนื่องจากความยาวของสะพานที่คดเคี้ยวรอบภูเขามีความยาวประมาณ 19 กิโลเมตร เชื่อมทางตั้งแต่ภูเขา และข้ามถนนมาอีกฝั่ง

สะพานทางเดินนี้จะมีศูนย์กลางที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง และมีทางเข้าทั้งหมด 10 แห่ง ตลอดระยะทาง อันยาวไกลของสะพานนี้ จะได้เห็นวิวของป่าและธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและชัดเจน แต่ละจุดจะมีจุดพักชมวิวที่มาช่วยเพิ่มความพิเศษ

สำหรับทางเข้าหนึ่งที่มีความพิเศษคือ อาคารกีฬาที่มีทางลาดหมุนวนเป็นระยะทาง 24 เมตร และอีกจุดที่พิเศษคือสะพานทางเดินวน ที่มีบึงน้ำอยู่ใต้สะพาน เพิ่มบรรยากาศสวยเป็นธรรมชาติ

ถือว่าเป็นการออกแบบและสร้าง Urban Design ได้ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของผู้คนได้ดีทีเดียว เป็นการปลูกจิตสำนึกให้คนในประเทศหันกลับมาสนใจและได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

 

ภาพแสดงระยะทางความยาวของสะพาน

ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก : archdaily.com

#‎WAZZADU‬ ‪ #‎Idea‬Deccoration  #archdaily ‪ #China #FuzhouJinNiuShan #TransUrbanConnector #LOOKArchitects #InspireByMe

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ปัจจุบันอุตสาหกรรมภายในประเทศมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของ นวัตกรรมโครงสร้าง วัสดุ รวมถึงอุปกรณ์ ที่จะช่วยให้บ้านพักอาศัยมีความสวยงามและแข็งแรงทนทาน วัสดุปูหลังคากระเบื้องคอนกรีต อดามัส ภายใต้ Delight Advance ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภา...

บทความ

วิธีป้องกันการหลุดล่อนของวัสดุหลังคาที่อยู่ภายนอกอาคาร ต้องอาศัยการดูแลรักษาที่ดี ด้วยนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ กระเบื้องคอนกรีตปูหลังคา อดามัส ภายใต้ Delight Advance จึงเลือกใช้กรรมวิธีการพ่นสีแบบWet on Wet หรือการพ่นสีในขณะที่กระเบื้องยังเปียกอยู่ เพื่อให...

บทความ

การสร้างบ้านในปัจจุบัน นอกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และความคงทนของวัสดุที่เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ปูหลังคากระเบื้องคอนกรีต อดามัส ภายใต้Delight Advance ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย อีกทั้งยังพัฒนาการป้องกันน้ำฝน ด้วยรางลิ้นด้านข้างกันการรั่วซึ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...