#เหล็ก #สวน #ธรรมชาติ #อาคารสาธารณะอื่นๆ

สะพานยกสูงแห่งแรกในประเทศจีน !! กินระยะทางกว่า 19 กม. โอบล้อมภูเขา " ที่ทำให้ผู้คนได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง "

ประเทศจีนได้ทำการสร้างสะพานทางเดินทำจากเหล็ก ซึ่งถือเป็นสะพานแห่งแรกในประเทศ สร้างขึ้นในป่า Fuzhou เป็นสะพานทางเดินรอบภูเขา ให้ผู้คนในชุมชนหรือนักท่องเที่ยวได้มากเดินชมทัศนียภาพของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ถือเป็นสะพานที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เนืองจากความยาวของสะพานที่คดเคี้ยวรอบภูเขามีความยาวประมาณ 19 กิโลเมตร เชื่อมทางตั้งแต่ภูเขา และข้ามถนนมาอีกฝั่ง

สะพานทางเดินนี้จะมีศูนย์กลางที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง และมีทางเข้าทั้งหมด 10 แห่ง ตลอดระยะทาง อันยาวไกลของสะพานนี้ จะได้เห็นวิวของป่าและธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและชัดเจน แต่ละจุดจะมีจุดพักชมวิวที่มาช่วยเพิ่มความพิเศษ

สำหรับทางเข้าหนึ่งที่มีความพิเศษคือ อาคารกีฬาที่มีทางลาดหมุนวนเป็นระยะทาง 24 เมตร และอีกจุดที่พิเศษคือสะพานทางเดินวน ที่มีบึงน้ำอยู่ใต้สะพาน เพิ่มบรรยากาศสวยเป็นธรรมชาติ

ถือว่าเป็นการออกแบบและสร้าง Urban Design ได้ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของผู้คนได้ดีทีเดียว เป็นการปลูกจิตสำนึกให้คนในประเทศหันกลับมาสนใจและได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

ภาพแสดงระยะทางความยาวของสะพาน

ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก : archdaily.com

#‎WAZZADU‬ ‪ #‎Idea‬Deccoration  #archdaily ‪ #China #FuzhouJinNiuShan #TransUrbanConnector #LOOKArchitects #InspireByMe

บทความเขียนโดย
N'ch alee
โพสต์เมื่อ

บอกความต้องการ
เพื่อสร้างสรรค์โปรเจคของคุณให้เป็นจริง

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
บทความ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
บทความ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
บทความ
ดูบทความทั้งหมด

ไอเดียแนะนำจาก Wazzadu

บทความ

เด่นสะดุดตากับห้องประชุมภายใน Head office ของ Red Bull ที่ตกแต่งห้องประชุมให้สื่อถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทต่างๆได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โดยใช้วัสดุกระจกตกแต่งโทนสีสดใส ที่ช่วยกระตุ้นพลังความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ซึ่งสะท้อนแนวคิดการทำงานในรูปแบบ Smart O...

บทความ

ตกแต่งห้องต่างๆภายในบ้านด้วย กระจกเงาโบราณ Artmirror วัสดุตกแต่งที่ให้กลิ่นอายวินเทจ คลาสสิกแบบดั้งเดิมโดยมีหลากหลายโทนสีให้เลือกใช้ ซึ่งสามารถแมทกับเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกได้อย่างลงตัว โดยให้ความรู้สึก และบรรยากาศราวกับย้อนเวลาไปสู่อดีตอันมีเสน่ห์ รายละเ...

บทความ

เจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเภท ทาวน์โฮม บ้านจัดสรร) ที่คิดอยาก ต่อเติมบ้าน โดยเฉพาะห้องครัวไทย ออกมาทางหลังบ้าน เพื่อจะได้มีพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วนสำหรับทำกับข้าวได้อย่างสบายใจ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง จะทำไป ก็กลัวหลายๆอย่าง กลัวมีปัญหาก...

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
redwood
โพสต์เมื่อ
Chettha Pongprapin
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
Glassform by tyk
โพสต์เมื่อ
...
เลือกคอนเทนต์ที่คุณต้องการสร้าง
บอกความต้องการของคุณได้ที่นี่
สร้างหัวข้อความต้องการของคุณ เพื่อหาสินค้า และบริการจากสมาชิกทั้งหมด
พิมพ์ความต้องการของคุณ
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่
แฟนเพจ facebook.com/Wazzadu