#เหล็ก #สวน #ธรรมชาติ #อาคารสาธารณะอื่นๆ

สะพานยกสูงแห่งแรกในประเทศจีน !! กินระยะทางกว่า 19 กม. โอบล้อมภูเขา " ที่ทำให้ผู้คนได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง "

ประเทศจีนได้ทำการสร้างสะพานทางเดินทำจากเหล็ก ซึ่งถือเป็นสะพานแห่งแรกในประเทศ สร้างขึ้นในป่า Fuzhou เป็นสะพานทางเดินรอบภูเขา ให้ผู้คนในชุมชนหรือนักท่องเที่ยวได้มาเดินชมทัศนียภาพของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

ถือเป็นสะพานที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เนื่องจากความยาวของสะพานที่คดเคี้ยวรอบภูเขามีความยาวประมาณ 19 กิโลเมตร เชื่อมทางตั้งแต่ภูเขา และข้ามถนนมาอีกฝั่ง

สะพานทางเดินนี้จะมีศูนย์กลางที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง และมีทางเข้าทั้งหมด 10 แห่ง ตลอดระยะทาง อันยาวไกลของสะพานนี้ จะได้เห็นวิวของป่าและธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและชัดเจน แต่ละจุดจะมีจุดพักชมวิวที่มาช่วยเพิ่มความพิเศษ

สำหรับทางเข้าหนึ่งที่มีความพิเศษคือ อาคารกีฬาที่มีทางลาดหมุนวนเป็นระยะทาง 24 เมตร และอีกจุดที่พิเศษคือสะพานทางเดินวน ที่มีบึงน้ำอยู่ใต้สะพาน เพิ่มบรรยากาศสวยเป็นธรรมชาติ

ถือว่าเป็นการออกแบบและสร้าง Urban Design ได้ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของผู้คนได้ดีทีเดียว เป็นการปลูกจิตสำนึกให้คนในประเทศหันกลับมาสนใจและได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

ภาพแสดงระยะทางความยาวของสะพาน

ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก : archdaily.com

#‎WAZZADU‬ ‪ #‎Idea‬Deccoration  #archdaily ‪ #China #FuzhouJinNiuShan #TransUrbanConnector #LOOKArchitects #InspireByMe

บทความอื่นๆจากผู้เขียน

N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ

ต้องการค้นหาสินค้า
สถาปนิก หรือช่างมือโปรสำหรับโปรเจคของคุณ ?

ไอเดียมาใหม่

บทความ

การใช้บานประตูหน้าต่างทั่วไปสำหรับบ้าน อาจไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานด้านอื่นๆ มากนัก บางครั้งซื้อบานหน้าต่างมาติดตั้ง แต่ก็ต้องซื้อมู่ลี่มาติดตั้งเพิ่มเติมอีก นวัตกรรมระบบมู่ลี่ในกระจก จาก DES จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้แบบMultifunction “นวัต...

บทความ

กั้นห้องทำงานให้เป็นสัดส่วน ด้วยบานเลื่อนกั้นห้องแบบบานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง จากแบรนด์ Overseas บานประตูเปิดได้กว้างกว่า แข็งแรงด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรางบนยึดติดกับผนังปูนตลอดแนว ปราศจากเฟรมล่าง เข้าออกสะดวก ไม่เปิดออกเกะกะพื้นที่ ใช้สำหรับกั้นพื้นที่ทำ...

บทความ

รูปภาพประกอบโดย www.eggoffice.com Picxelglas หรือ กระจกพิมพ์ลายดิจิตอล วัสดุสำหรับงานตกแต่งยุคใหม่ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในพื้นที่สำนักงาน หรือพื้นที่ทำงาน ให้มีลุคแบบ Smart Office อันทันสมัย เพื่อกระตุ้นปลุกเร้าความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานด้วยลูกเล่นก...

บทความที่เกี่ยวข้อง

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
WazzaduTeam
โพสต์เมื่อ
Soft formed door brand
โพสต์เมื่อ
WazzaduTeam
โพสต์เมื่อ
WazzaduTeam
โพสต์เมื่อ
...
คุณต้องการทำอะไร
ต้องการคำแนะนำ และรายละเอียด สินค้า/บริการ
โพสท์รายละเอียดโปรเจคของคุณ เพื่อให้เพื่อนสมาชิกของเราติดต่อคุณกลับไป
โพสท์
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่
แฟนเพจ facebook.com/Wazzadu