"การใช้กระจกสร้างอัตลักษณ์เด่น" และสะท้อนตัวตนของแบรนด์ ผ่านการออกแบบตกแต่งหน้าร้านให้มีความน่าดึงดูด

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

สำหรับธุรกิจที่มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง  window display  หรือการโชว์หน้าร้าน  นับเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วที่สุด  ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว  ยังควรมีคอนเซ็ปต์  หรือเรื่องราวของแบรนด์ เพื่อให้กระตุ้นความอยากติดตาม ต่อเนื่องมาถึงการเข้ามาลองชมสินค้าภายในร้าน จนอาจกลายมาเป็นลูกค้าประจำได้ในที่สุด

รูปภาพประกอบจาก www.quantumglass.com

เพราะฉะนั้นการตกแต่งหน้าร้าน  จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเสมือนเป็นหน้าเป็นตาของร้านที่ต้องคอยต้อนรับลูกค้า เพื่อให้เกิดความรู้สึกประทับใจเมื่อแรกพบ ซึ่งการออกแบบ  และการเลือกใช้วัสดุตกแต่งหน้าร้านที่ดี จะช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีของร้านออกไปสู่สายตาผู้คน  ได้อย่างโดดเด่นมีสไตล์ตามแบบฉบับ Story ของแต่ละร้าน   ซึ่งส่งผลดึงดูดต่อคนที่สัญจรผ่านไปผ่านมาได้โดยตรง  โดยเป็นการกระตุ้นให้ผู้คนเหล่านั้นเข้ามาชมสินค้าภายในร้านด้วยบรรยากาศที่ดีเป็นมืออาชีพ  ซึ่งจะกลายเป็นสิ่งที่ช่วยโน้มน้าวความรู้สึกให้กลุ่มเป้าหมายตัดสินใจซื้อสินค้า หรือบริการได้ง่ายขึ้น

รูปภาพประกอบโดย www.metropolismag.com

นอกจากนี้เปลือกของอาคารที่เป็นวัสดุกระจก  ยังทำหน้าที่ตอบสนองการใช้งานในหลายๆ ประการ อีกด้วย  เช่น  การควบคุมการรั่วไหลของอากาศ, ควบคุมการรั่วไหลของน้ำ, ควบคุมความชื้น, ควบคุมเสียง, ต้านทานความร้อน, และการควบคุมแสงสว่าง  เป็นต้น นอกจากนี้อีกสิ่งที่สำคัญก็คือ วัสดุกระจก เป็นวัสดุโปร่งใส และโปร่งแสง ที่ช่วยให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างบริบทของพื้นที่ภายนอก และภายในอาคารได้อย่างลื่นใหลเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งให้ความรู้สึกเสมือนว่าสินค้าภายในร้านกำลังทำหน้าที่นำเสนอตัวมันเองด้วยการทักทาย และดึงดูดเชื้อเชิญผู้คนที่สัญจรผ่านไปผ่านมา ให้หันมามองผ่านกระจกเข้ามาว่าภายในร้านมีสินค้าพิเศษอะไรบ้าง 

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

การใช้กระจกในการตกแต่งผนัง  หรือ Facade ด้านหน้าร้าน  ที่นอกจากจะได้ความสวยงาม  และประโยชน์ในการใช้สอยแล้ว  ยังเป็นการช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับร้านค้าของคุณได้  ซึ่งจะทำให้ร้านค้าของคุณมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร  ซึ่งเมื่อร้านค้าของเรามีภาพลักษณ์  และบรรยากาศภายในร้านที่สวยงามน่าซื้อแล้ว  ย่อมเป็นการช่วยกระตุ้น และยกระดับการตัดสินของลูกค้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ และยังช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ๆให้เข้าร้านได้อีกด้วย

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #RetailDesign #Retailshop #windowdisplay #Glassfacade #กระจก

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ