ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ (Fabric furniture) กับคุณสมบัติที่น่ารู้ก่อนจะนำเอาไปใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปมักหาชิ้นที่ถูกใจได้ยาก บางทีเจอรูปทรงถูกใจแล้ว แต่กลับไม่ชอบแพตเทิร์นของผ้า ดังนั้น การได้ลงมือเลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์เอง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ถูกใจ เข้ากับพื้นที่อย่างเหมาะสม โดยลวดลวดลาย เท็กซ์เจอร์ และเนื้อผ้านี้สามารถถ่ายทอดความเป็นตัวตน และรสนิยมของเจ้าของได้เป็นอย่างดี

 

- 100% Cotton หรือฝ้าย : เส้นใยจากธรรมชาติแท้ ๆ มีผิวสัมผัสนุ่มสบาย ทนทาน ไม่ซีดจาง และไม่เป็นขุยง่าย แถมยังระบายอากาศได้ดี แต่มีข้อเสียมักชอบหดตัว ซักแล้วสีซีดจาง และขึ้นราง่าย จึงควรใช้งานในพื้นที่แห้งไม่เปียกชื้น

- 100% Polyester หรือเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์ : มีข้อดีคือเนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ไม่ยับง่าย คงรูปร่างได้ดี และทนการเสียดสีระหว่างใช้งาน มีข้อเสียระบายอากาศได้น้อยไปสักหน่อย

- 72% Polyester 28% Cotton : ผสมเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์เข้าไปในผ้าฝ้าย เพื่อความคงรูปและมีการใช้งานที่ทนทานขึ้น โดยยังคงผิวสัมผัสที่นุ่มละมุนแบบผ้าฝ้ายไว้เหมือนเดิม

- 20% Acrylic + 80% Polyester : ผสมเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์เข้ากับผ้าอะคริลิก โดดเด่นที่ผิวสัมผัสนุ่มนวล และมีความมันเงาคล้ายขนสัตว์

- 40% Viscose + 35% Cotton + 25% Polyester : วิสโคส หรือเรยอน (Rayon) คือ เส้นใยกึ่งสังเคราะห์จากเซลลูโลสพืช มีน้ำหนัก ทิ้งตัวได้ดี ผสานกับพื้นผิวนุ่มนวลของผ้าฝ้าย และความทนทานของพอลิเอสเตอร์

- 67% Acrylic + 22% Polyester + 11% Viscose : ผสานพื้นผิวที่สวยงามจากเส้นใยอะคริลิก เข้ากับความทนทานของพอลิเอสเตอร์ และการทิ้งตัวได้ดีของวิสโคส

 

- 100% Polypropylene : เส้นใยพอลิเมอร์สังเคราะห์ที่คงรูป ทนความร้อน และการใช้งานหนัก ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะใช้บุเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง

- 100% Polyester : ทนทานด้วยเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์ และเคลือบสารกันน้ำ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติพิเศษสำหรับใช้งานกลางแจ้ง

3. Artificial Leather ทางเลือกสำหรับผู้ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ด้วยเท็กซ์เจอร์ของผ้าทำเลียนแบบลวดลายหนังสัตว์

- 100% Polyester : เส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์ ทำพื้นผิวเลียนแบบหนังสัตว์ เพื่อให้ดูหรูหรา อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายกว่าการใช้หนังแท้

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
TAREKTT คือใคร?

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ