ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ (Fabric furniture) กับคุณสมบัติที่น่ารู้ก่อนจะนำเอาไปใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปมักหาชิ้นที่ถูกใจได้ยาก บางทีเจอรูปทรงถูกใจแล้ว แต่กลับไม่ชอบแพตเทิร์นของผ้า ดังนั้น การได้ลงมือเลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์เอง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ถูกใจ เข้ากับพื้นที่อย่างเหมาะสม โดยลวดลวดลาย เท็กซ์เจอร์ และเนื้อผ้านี้สามารถถ่ายทอดความเป็นตัวตน และรสนิยมของเจ้าของได้เป็นอย่างดี

 

- 100% Cotton หรือฝ้าย : เส้นใยจากธรรมชาติแท้ ๆ มีผิวสัมผัสนุ่มสบาย ทนทาน ไม่ซีดจาง และไม่เป็นขุยง่าย แถมยังระบายอากาศได้ดี แต่มีข้อเสียมักชอบหดตัว ซักแล้วสีซีดจาง และขึ้นราง่าย จึงควรใช้งานในพื้นที่แห้งไม่เปียกชื้น

- 100% Polyester หรือเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์ : มีข้อดีคือเนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ไม่ยับง่าย คงรูปร่างได้ดี และทนการเสียดสีระหว่างใช้งาน มีข้อเสียระบายอากาศได้น้อยไปสักหน่อย

- 72% Polyester 28% Cotton : ผสมเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์เข้าไปในผ้าฝ้าย เพื่อความคงรูปและมีการใช้งานที่ทนทานขึ้น โดยยังคงผิวสัมผัสที่นุ่มละมุนแบบผ้าฝ้ายไว้เหมือนเดิม

- 20% Acrylic + 80% Polyester : ผสมเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์เข้ากับผ้าอะคริลิก โดดเด่นที่ผิวสัมผัสนุ่มนวล และมีความมันเงาคล้ายขนสัตว์

- 40% Viscose + 35% Cotton + 25% Polyester : วิสโคส หรือเรยอน (Rayon) คือ เส้นใยกึ่งสังเคราะห์จากเซลลูโลสพืช มีน้ำหนัก ทิ้งตัวได้ดี ผสานกับพื้นผิวนุ่มนวลของผ้าฝ้าย และความทนทานของพอลิเอสเตอร์

- 67% Acrylic + 22% Polyester + 11% Viscose : ผสานพื้นผิวที่สวยงามจากเส้นใยอะคริลิก เข้ากับความทนทานของพอลิเอสเตอร์ และการทิ้งตัวได้ดีของวิสโคส

 

- 100% Polypropylene : เส้นใยพอลิเมอร์สังเคราะห์ที่คงรูป ทนความร้อน และการใช้งานหนัก ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะใช้บุเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง

- 100% Polyester : ทนทานด้วยเส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์ และเคลือบสารกันน้ำ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติพิเศษสำหรับใช้งานกลางแจ้ง

3. Artificial Leather ทางเลือกสำหรับผู้ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ด้วยเท็กซ์เจอร์ของผ้าทำเลียนแบบลวดลายหนังสัตว์

- 100% Polyester : เส้นใยสังเคราะห์พอลิเอสเตอร์ ทำพื้นผิวเลียนแบบหนังสัตว์ เพื่อให้ดูหรูหรา อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายกว่าการใช้หนังแท้

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ