ไม้เทียม "เฌอร่า" วัสดุทดแทนไม้ สร้างง่าย อยู่สบาย By SHERA

“ไม้เฌอร่า”  เป็นไม้สังเคราะห์ประเภทหนึ่งที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์  พัฒนามาจากการนำกระเบื้องแผ่นเรียบมาตัดให้เป็นชิ้นเล็กลงขนาดเท่ากับไม้  มีส่วนผสมของปูนซีเมนต์  และเยื่อเซลลูโลสจึงทำให้มีทั้งความแข็งแรง  และมีความยืดหยุ่นอยู่ในเนื้อวัสดุ

ในขั้นตอนการผลิตที่ผ่านระบบออโต้เคลฟ หรือการบ่มผลิตภัณฑ์ด้วยไอน้ำแรงดันสูงที่จะช่วยไล่ความชื้นออกไปจากเนื้อวัสดุ  จึงมีการหดตัว และขยายตัวไม่มาก  ทำให้ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ  ทั้งความเย็น  ความร้อน  ความชื้น  และไอทะเล  เมื่อรวมกับคุณสมบัติที่ดีอย่างอื่น  นั่นคือ  ทนไฟ  กันเสียงได้  สามารถดัดโค้งได้  ปลวกไม่กิน  อีกทั้งมีราคาไม่แพงประมาณ 150 – 200 บาทต่อตารางเมตร  จึงทำให้ไม้เฌอร่าเป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์มีทั้งแบบผิวเรียบ ลายไม้สัก ลายชัยพฤกษ์ และลายเสี้ยนไม้ รวมถึงสามารถฉลุลายได้อีกด้วย สีสันก็มีให้เลือกมากมาย มีทั้งสีที่ทำจากโรงงาน หรือจะเลือกทาสีน้ำอะคริลิคเองในภายหลังก็ได้  และยังมีผลิตภัณฑ์ที่ผสมสีลงไปในเนื้อวัสดุ เมื่อมีการตัดหรือเจาะลงไป เนื้อข้างในจะยังคงมีสีเดียวกับผิวหน้าอยู่  ช่วยให้สะดวกในการติดตั้ง และการเก็บงานในภายหลัง

ไม้เฌอร่ามีหลายความหนาขึ้นอยู่กับส่วนประกอบของบ้านที่ต้องการนำไปใช้งาน  มีตั้งแต่ 0.8 – 1.6 ซม.สำหรับส่วนที่ไม่ต้องรับน้ำหนักมากนัก เช่น ฝ้าชายคา ฝ้าเพดาน ผนัง บัวเชิงผนัง รั้ว เชิงชาย ไปจนถึง 2.5 -5.0 ซม. สำหรับส่วนที่ต้องรับน้ำหนักมาก เช่น พื้น ขั้นบันได วงกบ   รูปแบบของไม้จึงถูกผลิตขึ้นมาให้มีสีสัน ลวดลาย และขนาดที่เหมาะสม รวมทั้งเรียกชื่อผลิตภัณฑ์ตามส่วนประกอบที่ต้องการนำไปใช้งานด้วย ได้แก่ ไม้ฝา ไม้ระแนง ไม้เชิงชาย ไม้ปิดกันนก ไม้บัว ไม้มอบ ไม้บันได หลังคาปีกไม้ ไม้กันตก ไม้ตกแต่ง ฉลุช่องลม วงกบ ประตู

นอกจากนี้ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานนอกเหนือจากรูปแบบที่ผลิตออกมาได้ ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความหนาเท่ากัน หรือหนามากกว่าส่วนที่ต้องการนำไปใช้ เช่น ไม้รั้วจะมีความหนา 1.2 ซม. ก็สามารถประยุกต์ใช้ไม้พื้นความหนา 2.5 ซม.มาใช้งานแทนกันได้  หรือไม้ระแนงที่ใช้สำหรับทำฝ้าชายคามีความหนา 0.8 ซม. ก็สามารถใช้ไม้ฝาความหนา 1.0 ซม.มาใช้แทนกันได้เช่นกัน 

นอกจากจะเอามาใช้งานแทนกันแล้วอาจนำมาใช้งานร่วมกันไปด้วยก็ได้ ความหนาของไม้ต่างกันเมื่อนำมาใช้งานร่วมกัน จะช่วยให้งานออกแบบธรรมดาดูมิติมากขึ้น  ยิ่งเมื่อนำมาใช้งานร่วมกับสีสัน และลวดลายของผิวหน้าที่แตกต่างกัน  หรือติดตั้งสลับกันให้เกิดเป็นรูปแบบใหม่ๆ  ก็จะช่วยให้พื้นหรือผนังที่ออกมามีความน่าสนใจมากขึ้นได้ดีทีเดียวครับ

SHERA
ตอบโจทย์ใช้งานของบ้านในชีวิตประจำวัน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนรุ่นใหม่ ด้วยบริการแบบ One Stop Service พร้อมทีมงานผู้ชี่ยวชาญซึ่งได้มาตรฐานและการรับประกันบริการ วันนี้เมื่อโลกเปลี่ยน การเลือกวัสดุก็ต้องเปลี่ยน" ดูข้อมูลเพิ่ม www.SHERA.com ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ