เปลี่ยนมุมระเบียงเก่า ให้กลับมาสวยพร้อมเพิ่มมุมปาร์ตี้สุดชิล ด้วยพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป By CHALE'T

ถ้าหากคุณเริ่มเบื่อ  มุมระเบียงเดิมอันแสนน่าเบื่อภายในบ้านของคุณ  ที่อาจจะเก่าไปตามกาลเวลา  ซึ่งอาจจะยังไม่สวยโดนใจ  และยังไม่ตอบสนองความต้องการในการใช้งานของพื้นที่ แล้วกำลังมองหา ไอเดียใหม่ๆ ในการเปลี่ยนมุมระเบียงแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นมุมระเบียงที่สวยงามหลากสไตล์  พร้อมมุมปาร์ตี้สุดชิล  เพื่อต้อนรับการเฉลิมฉลอง ในการจัดปาร์ตี้กับครอบครัว หรือมิตรสหายในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้  ด้วยทริคการตกแต่งมุมระเบียงสุดชิล  แบบโดนๆดังนี้ 

>>  การปูพื้นทางเดิน ด้วยแผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป ที่สวยงาม มีผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ซึ่งสามารถติดตั้งได้เอง รวดเร็ว ทันใจ ตามรูปแบบที่คุณต้องการ

>>  การจัดสวนขนาดย่อม ด้วยต้นไม้เล็กๆ หรือหญ้าเทียม ตามแนวทางเดิน หรือมุมใดมุมหนึ่งในระเบียงเพื่อให้ความรู้สึกที่ร่มรื่น สบายตา มีชีวิตชีวา ซึ่งจะทำให้มุมระเบียงของคุณมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น และยังทำให้คุณผ่อนคลายในยามที่พักผ่อนที่ระเบียงอย่างไม่มีเบื่ออีกด้วย

>>  เพิ่มน้ำพุ หรือน้ำตกเล็กๆ เพื่อให้ความรู้สึกที่สดชื่น และสร้างความสุนทรีอันผ่อนคลายในการพักผ่อน  ด้วยเสียงของน้ำที่ใหลเอื่อยๆ ซึ่งนิยมใช้มากกับระเบียงหลังบ้าน 

>>  แบ่งพื้นที่มุมใดมุมหนึ่งของระเบียงเพื่อทำเป็นที่นั่ง หรือวางโต๊ะ เก้าอี้ และร่มสนามได้ รวมถึงเตาปิ้งย่างต่างๆ เพื่อการจัดปาร์ตี้เล็กๆในช่วงเวลาที่พิเศษ ซึ่งจำนวนเฟอร์นิเจอร์ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ด้วยตามความเหมาะสม

>>  สร้างความน่าดึงดูดด้วยของตกแต่ง  ในสไตล์ต่างๆ  อย่างเช่น สไตล์วินเทจ ก็จะมีแจกันดอกไม้  และบัวรดน้ำต้นไม้ ที่ทำจากสังกะสี  ผสานกับชุดเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิก คันทรี่  ได้อย่างมีเสน่ห์  ส่วนแนวโมเดิร์นก็จะมีแจกันดอกไม้ที่มีรูปทรงเรียบง่าย  ในทรงเลขาคณิตแบบต่างๆผสมผสานกับชุดเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นด้วยโทนสีสด  และอาจใช้จานรองเทียนเพื่อช่วยสร้างความโรแมนติกได้อีกด้วย

เรามาดูกันว่า  วัสดุสำคัญที่เป็นพระเอกในการในการเปลี่ยนมุมระเบียงเก่าอันแสนน่าเบื่อ  ให้กลายเป็นมุมระเบียง และมุมปาร์ตี้สุดชิคอย่างมีสไตล์  จะมีคุณสมบัติเด่นอย่างไรบ้างนั้น  เรามาชมกันเลยครับ

แผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป  Decking Wood  เป็นวัสดุที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตอันทันสมัย ที่จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับบ้านของคุณได้ตามใจที่ต้องการ  ให้อารมณ์ธรรมชาติทุกครั้งที่สัมผัส  เนรมิตรสร้างสรรค์ความสวยงาม  พร้อมสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนสุดผ่อนคลายให้กับพื้นที่ของคุณ  โดยชนิดของแผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป  มีทั้งไม้เต็งลาว  (เนื้อไม้จะออกสีแดงๆ)  และไม้ตะเคียนลาว  (เนื้อไม้จะออกสีเขียวๆ) โดยมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

>> คุณสมบัติเด่นของแผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป Decking Wood

1. ไม้เนื้อแข็งทุกชิ้นที่บรรจงคัดสรรและผ่านการอบมาเป็นอย่างดี เพื่อลดความชื้นในไม้ เพื่อช่วยลดปัญหาการหดตัว หรือบิดงอ 

2. มีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน  และดูแลรักษาง่าย

3. การประกอบ  หรือติดตั้งง่าย  เพราะมีตัวล็อกด้านล่าง

4. จะติดตั้งแบบแนวตั้ง  แนวนอน  หรือสลับลายก็ได้

5. เหมาะกับพื้นที่เล็กๆ  เช่นคอนโด  ห้องพัก  หรือทาวน์โฮม  ที่ต้องการสร้างมุมพักผ่อนให้ดูผ่อนคลาย  สบายๆ

6. มีน้ำหนักเบา  ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่รักการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

ข้อควรระวัง

1. ระดับของพื้นที่จะติดตั้งต้องเรียบสม่ำเสมอ

2. เมื่อติดตั้งเรียบร้อยควรทา  หรือเคลือบด้วยน้ำยารักษาเนื้อไม้  เพื่อยืดอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เพียงเท่านี้  จากมุมระเบียงเก่าอันแสนน่าเบื่อ  ก็จะกลายเป็นมุมพักผ่อนริมระเบียงสุดชิล  ที่สร้างความสวยงามสะบายตาให้กับบ้านของคุณ  รวมถึงยังเป็นพื้นที่ปาร์ตี้เล็กๆในการเฉลิมฉลอง Countdown นับถอยหลัง สู่ปี 2016 ได้อย่างลงตัวอีกด้วยครับ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก :  www.pinterest.com

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ