เปลี่ยนมุมระเบียงเก่า ให้กลับมาสวยพร้อมเพิ่มมุมปาร์ตี้สุดชิล ด้วยพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป By CHALE'T

ถ้าหากคุณเริ่มเบื่อ  มุมระเบียงเดิมอันแสนน่าเบื่อภายในบ้านของคุณ  ที่อาจจะเก่าไปตามกาลเวลา  ซึ่งอาจจะยังไม่สวยโดนใจ  และยังไม่ตอบสนองความต้องการในการใช้งานของพื้นที่ แล้วกำลังมองหา ไอเดียใหม่ๆ ในการเปลี่ยนมุมระเบียงแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นมุมระเบียงที่สวยงามหลากสไตล์  พร้อมมุมปาร์ตี้สุดชิล  เพื่อต้อนรับการเฉลิมฉลอง ในการจัดปาร์ตี้กับครอบครัว หรือมิตรสหายในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้  ด้วยทริคการตกแต่งมุมระเบียงสุดชิล  แบบโดนๆดังนี้ 

>>  การปูพื้นทางเดิน ด้วยแผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป ที่สวยงาม มีผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ซึ่งสามารถติดตั้งได้เอง รวดเร็ว ทันใจ ตามรูปแบบที่คุณต้องการ

>>  การจัดสวนขนาดย่อม ด้วยต้นไม้เล็กๆ หรือหญ้าเทียม ตามแนวทางเดิน หรือมุมใดมุมหนึ่งในระเบียงเพื่อให้ความรู้สึกที่ร่มรื่น สบายตา มีชีวิตชีวา ซึ่งจะทำให้มุมระเบียงของคุณมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น และยังทำให้คุณผ่อนคลายในยามที่พักผ่อนที่ระเบียงอย่างไม่มีเบื่ออีกด้วย

>>  เพิ่มน้ำพุ หรือน้ำตกเล็กๆ เพื่อให้ความรู้สึกที่สดชื่น และสร้างความสุนทรีอันผ่อนคลายในการพักผ่อน  ด้วยเสียงของน้ำที่ใหลเอื่อยๆ ซึ่งนิยมใช้มากกับระเบียงหลังบ้าน 

>>  แบ่งพื้นที่มุมใดมุมหนึ่งของระเบียงเพื่อทำเป็นที่นั่ง หรือวางโต๊ะ เก้าอี้ และร่มสนามได้ รวมถึงเตาปิ้งย่างต่างๆ เพื่อการจัดปาร์ตี้เล็กๆในช่วงเวลาที่พิเศษ ซึ่งจำนวนเฟอร์นิเจอร์ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ด้วยตามความเหมาะสม

>>  สร้างความน่าดึงดูดด้วยของตกแต่ง  ในสไตล์ต่างๆ  อย่างเช่น สไตล์วินเทจ ก็จะมีแจกันดอกไม้  และบัวรดน้ำต้นไม้ ที่ทำจากสังกะสี  ผสานกับชุดเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิก คันทรี่  ได้อย่างมีเสน่ห์  ส่วนแนวโมเดิร์นก็จะมีแจกันดอกไม้ที่มีรูปทรงเรียบง่าย  ในทรงเลขาคณิตแบบต่างๆผสมผสานกับชุดเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นด้วยโทนสีสด  และอาจใช้จานรองเทียนเพื่อช่วยสร้างความโรแมนติกได้อีกด้วย

เรามาดูกันว่า  วัสดุสำคัญที่เป็นพระเอกในการในการเปลี่ยนมุมระเบียงเก่าอันแสนน่าเบื่อ  ให้กลายเป็นมุมระเบียง และมุมปาร์ตี้สุดชิคอย่างมีสไตล์  จะมีคุณสมบัติเด่นอย่างไรบ้างนั้น  เรามาชมกันเลยครับ

แผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป  Decking Wood  เป็นวัสดุที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตอันทันสมัย ที่จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับบ้านของคุณได้ตามใจที่ต้องการ  ให้อารมณ์ธรรมชาติทุกครั้งที่สัมผัส  เนรมิตรสร้างสรรค์ความสวยงาม  พร้อมสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนสุดผ่อนคลายให้กับพื้นที่ของคุณ  โดยชนิดของแผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป  มีทั้งไม้เต็งลาว  (เนื้อไม้จะออกสีแดงๆ)  และไม้ตะเคียนลาว  (เนื้อไม้จะออกสีเขียวๆ) โดยมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

>> คุณสมบัติเด่นของแผ่นพื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป Decking Wood

1. ไม้เนื้อแข็งทุกชิ้นที่บรรจงคัดสรรและผ่านการอบมาเป็นอย่างดี เพื่อลดความชื้นในไม้ เพื่อช่วยลดปัญหาการหดตัว หรือบิดงอ 

2. มีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน  และดูแลรักษาง่าย

3. การประกอบ  หรือติดตั้งง่าย  เพราะมีตัวล็อกด้านล่าง

4. จะติดตั้งแบบแนวตั้ง  แนวนอน  หรือสลับลายก็ได้

5. เหมาะกับพื้นที่เล็กๆ  เช่นคอนโด  ห้องพัก  หรือทาวน์โฮม  ที่ต้องการสร้างมุมพักผ่อนให้ดูผ่อนคลาย  สบายๆ

6. มีน้ำหนักเบา  ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่รักการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

ข้อควรระวัง

1. ระดับของพื้นที่จะติดตั้งต้องเรียบสม่ำเสมอ

2. เมื่อติดตั้งเรียบร้อยควรทา  หรือเคลือบด้วยน้ำยารักษาเนื้อไม้  เพื่อยืดอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เพียงเท่านี้  จากมุมระเบียงเก่าอันแสนน่าเบื่อ  ก็จะกลายเป็นมุมพักผ่อนริมระเบียงสุดชิล  ที่สร้างความสวยงามสะบายตาให้กับบ้านของคุณ  รวมถึงยังเป็นพื้นที่ปาร์ตี้เล็กๆในการเฉลิมฉลอง Countdown นับถอยหลัง สู่ปี 2016 ได้อย่างลงตัวอีกด้วยครับ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก :  www.pinterest.com

CHALE'T
ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่